2 phương án quy hoạch dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại vịnh Vũng Rô của Hưng Thịnh

25/07/2021

2 phương án quy hoạch dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại vịnh Vũng Rô của Hưng Thịnh

Trong hai phương án mà tư vấn của Công ty cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh trình bày, tỉnh Phú Yên đang nghiêng về phương án 2 với diện tích dự án nhỏ hơn, không có đất quốc phòng.

2 phương án quy hoạch dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại vịnh Vũng Rô của Hưng Thịnh

2 phương án quy hoạch dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại vịnh Vũng Rô của Hưng Thịnh

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông Trần Hữu Thế vừa chủ trì cuộc họp qua hình thức trực tuyến để cho ý kiến về ý tưởng lập Quy hoạch Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng cao cấp vịnh Vũng Rô, do Công ty cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh thực hiện.

Nội dung cuộc họp chính là tỉnh Phú Yên nghe đơn vị tư vấn của Công ty cổ phầnTập đoàn Hưng Thịnh trình bày các phương án quy hoạch Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng cao cấp vịnh Vũng Rô (huyện Đông Hoà).

Tại cuộc họp, tư vấn đưa ra và thuyết minh 2 phương án quy hoạch.

Phương án 1 với diện tích đất hơn 1.040 ha có điểm thuận lợi là hiệu quả đầu tư được tận dụng tối ưu, tạo cảnh quan đẹp là điểm nhấn cho khu vực. Tuy nhiên, tư vấn nhận định, phương án này gặp khó khăn khi thực hiện sân golf.

Phương án 2, có diện tích khu đất thực hiện hơn 366 ha, có nhiều thuận lợi hơn vì nó tận dụng, khai khác tối đa chiều dài mặt biển, tối ưu hóa được quỹ đất xây dựng, mặt khác dự án nằm ngoài các ranh giới đất quốc phòng, đất rừng phòng hộ.

Đánh giá, thảo luận tại cuộc họp, các sở, ngành chức năng của tỉnh Phú Yên cơ bản ủng hộ phương án 2.

Với phương án này, ý tưởng thực hiện quy hoạch không gian mở xanh mát rộng lớn tạo nên các điểm thư giãn giữa không gian thiên nhiên mang tính khả thi cao. Không những vậy, có thể xây dựng được hệ thống phương tiện vận chuyển như: taxi nước, xe buýt nước, tạo điều kiện cho việc biến đô thị thành điểm thu hút du lịch hấp dẫn. Cùng với đó, kết nối các khu vực vịnh Vũng Rô – không gian mở Bãi Môn bằng cung đường đi bộ an toàn và thú vị; xây dựng các điểm thu hút du lịch kết hợp đa dạng các môn thể thao biển trải rộng trên khu vực Vịnh Vũng Rô và Biển Đông để tạo ra nhiều cảnh quan tuyệt đẹp…

Một góc Vũng Rô Phú Yên

Một góc Vũng Rô Phú Yên

Tuy nhiên, theo những ý kiến tham dự cuộc họp, ý tưởng này còn nhiều nội dung cần đơn vị lập quy hoạch và đơn vị tư vấn nghiên cứu, làm rõ thêm để phù hợp với tiềm năng, lợi thế, quy hoạch chung của tỉnh Phú Yên, đảm bảo đúng quy định pháp lý.

Theo ông Trần Hữu Thế, các phương án của Tập đoàn Hưng Thịnh đề ra có tính khả thi cao, nhất là phương án 2.

“Tập đoàn Hưng Thịnh và đơn vị tư vấn cần tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý của các sở, ngành cho phương án được chọn để nghiên cứu, tính toán lại cho phù hợp, nhất là liên quan đến quy định về lấn biển, cơ cấu sử dụng đất trong khu vực lập quy hoạch… sớm hoàn thiện hồ sơ ý tưởng quy hoạch để triển khai các bước tiếp theo”, ông Thế gợi mở thêm.

Hải đăng Mũi Diện Vũng Rô Phú Yên

Hải đăng Mũi Diện Vũng Rô Phú Yên

Ngoài ra, ông Trần Hữu Thế cũng cho rằng, trong quy hoạch đô thị gắn biển, điểm độc đáo và giá trị lớn nhất của khu vực quy hoạch này là điểm cực Đông của Tổ quốc (Bãi Môn – Mũi Điện – PV) mà không một nơi nào có được.

Do vậy, ông Thế đề nghị đơn vị tư vấn cần nghiên cứu thêm yếu tố này để bổ sung vào phương án lập quy hoạch nhằm mang lại các giá trị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Phú Yên.

(Theo baodautu.vn)

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 25-07-2021

Bài viết cùng danh mục

Những dự án hạ tầng Bình Định dự kiến đầu tư đến năm 2030 Tỉnh Bình Định dự kiến quy hoạch xây dựng, nâng cấp loạt dự án hạ tầng giao thông giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo dự thảo báo cáo tóm tắt phương án quy hoạch tỉnh Bình
  Sổ trắng nhà đất là gì? Sổ trắng có giá trị như thế nào? Khái niệm sổ trắng chưa có quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật Việt Nam. Sổ trắng là cách người dân quen gọi theo màu sắc các loại giấy từ nhà đất cũ. Sổ trắng nhà đất
Các khoản tiền phải nộp khi tách sổ đỏ năm 2021 Tùy vào mục đích tách sổ đỏ mà phải nộp những khoản tiền khác nhau như tiền đo đạc, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp sổ đỏ… Tách sổ đỏ là gì?
Nhận thông tin dự án