4/28 dự án đủ điều kiện mở bán – huy động vốn tại Phú Yên

11/07/2021

4/28 dự án đủ điều kiện mở bán – huy động vốn tại Phú Yên

Phú Yên hiện có 28 dự án bất động sản, tuy nhiên chỉ có 4/28 dự án đủ điều kiện mở bán hoặc đủ điều kiện huy động vốn.

Sở Xây dựng Phú Yên cho biết đến ngày 30/6, trên địa bàn có 28 dự án bất động sản với 8 dự án đã và đang triển khai; 7 dự án đã xác định chủ đầu tư và đang hoàn tất thủ tục đầu tư để đầu tư xây dựng theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, địa phương có 7 dự án đã có chủ trương đầu tư và đang trong giai đoạn đấu giá – đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư thực hiện và 5 dự án đã có quy hoạch chi tiết được duyệt nhưng chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa xác định chủ đầu tư.
Tuy nhiên, trong số các dự án nói trên chỉ có 4 dự án đủ điều kiện mở bán hoặc đủ điều kiện huy động vốn.

Dự án Khu trung tâm thương mại Vincom Plaza Tuy Hòa, Khu Shophouse do Công ty TNHH Vincom Retail Miền Nam làm chủ đầu tư đã hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng các hạng mục công trình Khu Shophouse và được Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên thông báo cho phép khai thác kinh doanh 48 căn Shophouse.

4/28 dự án đủ điều kiện mở bán - huy động vốn tại Phú Yên

4/28 dự án đủ điều kiện mở bán – huy động vốn tại Phú Yên

Dự án này gồm khối trung tâm thương mại Vincom Plaza cao 5 tầng nổi và một tầng hầm; Khu nhà ở kết hợp kinh doanh (Shophouse) gồm 4 khối nhà, 48 căn, diện tích xây dựng 4.430 m2, diện tích sàn 15.670 m2.

Dự án thứ là hai Khu Thương mại – Dịch vụ và Shophouse tại Đại lộ Hùng Vương, phường 7, TP Tuy Hòa rộng hơn 10.000 m2 do CTCP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương làm chủ đầu tư đã đủ điều kiện mở bán 72 căn nhà phố thương mại liên kế.

Riêng khối khách sạn – thương mại dịch vụ cao tầng chủ đầu tư đang triển khai thi công theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. Đang hoàn tất các thủ tục để đưa vào khai thác vận hành.

Dự án Tòa nhà hỗn hợp The Light Phú Yên tại số 220 Trần Hưng Đạo, phường 4, TP Tuy Hòa, Phú Yên do CTCP Conric Phú Yên làm chủ đầu tư đã đủ điều kiện huy động vốn.

Tòa nhà hỗn hợp The Light Phú Yên có diện tích khu đất 926 m2, quy mô gồm hai tầng hầm và 20 tầng nổi với 176 căn hộ chung cư ; tổng diện tích sàn 16.890 m2. Hiện chủ đầu tư đang thi công và hoàn thiện dự án.

Cuối cùng là dự án Nhà ở xã hội Nam Hùng Vương, TP Tuy Hòa do Công ty TNHH Bích Hợp làm chủ đầu tư có 315 căn hộ để bán và 78 căn hộ để cho thuê cũng được Sở Xây dựng đủ điều kiện mở bán một phần.

Cụ thể, Khu A gồm 176 căn nhà đã được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện để đưa vào khai thác kinh doanh.

Khu B gồm 217 căn nhà đã được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện để đưa vào khai thác kinh doanh 110 căn; còn 117 căn chưa có thông báo cho phép khai thác kinh doanh. Trong đó: 39 căn để bán và 78 căn để cho thuê mua theo quy định.

Bên cạnh đó, 4 dự án gồm Khu đô thị mới Bắc Lục Khẩu (Khu A), phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu; Khu dân cư Phố chợ Hòa Vinh, huyện Đông Hòa; Khu công trình hỗn hợp 77-79 Nguyễn Du , TP. Tuy Hòa và Khu dân cư Phố chợ Hòa Vinh, huyện Đông Hòa là những dự án đã và đang triển khai nhưng chưa đủ điều kiện mở bán, huy động vốn và chưa đủ điều kiện để chuyển nhượng quyền sử dụng đất của dự án theo chủ trương đầu tư dự án và quy định của pháp luật về đất đai.

Ngoài ra, các dự án gồm Khu đô thị mới Ánh Dương, huyện Tuy An; Khu nhà ở hỗn hợp cao cấp tại khu đất phía nam đường Quy hoạch N3, đường Hùng Vương, TP Tuy Hòa; Khu nhà ở tại lô đất ký hiệu số 1, số 2 và số 3 phía Đông đường Hùng Vương, TP Tuy Hòa; Khu nhà ở hỗn hợp cao cấp tại khu đất phía Bắc đường N3, đường Hùng Vương, TP Tuy Hòa; Khu nhà ở hỗn hợp cao cấp tại số 296 Trần Hưng Đạo, phường 6, TP Tuy Hòa là những dự án đã xác định chủ đầu tư và đang hoàn tất thủ tục đầu tư để đầu tư xây dựng theo quy định pháp luật nên vẫn chưa đủ điều kiện mở bán và huy động vốn.

Đối với những dự án nói trên Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên đề nghị, các tổ chức cá nhân có nhu cầu giao dịch về nhà ở tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, trước khi giao dịch bất động sản cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ thông tin về tính pháp lý của dự án, các loại giấy tờ.

Cụ thể giấy chứng nhận đầu tư/kinh doanh, quy hoạch/bản đồ/bản vẽ chi tiết, giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, giấy phép xây dựng. Trong đó, Sở này nhấn mạnh việc cần lưu ý căn hộ du lịch không phải là nhà ở.

(Nguồn: vietnambiz.vn)

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 11-07-2021

Bài viết cùng danh mục

Đề nghị nâng cấp ga Diêu Trì thành ga tổng hợp Quy Nhơn Ngày 2.4, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét, cho chủ trương đầu tư xây dựng nâng cấp ga Diêu Trì (H.Tuy Phước, Bình Định) thành ga tổng hợp Quy Nhơn. Theo Quyết
Bình Định ‘xin’ mở rộng sân bay Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế Với quy mô hiện tại, sân bay Phù Cát đã quá tải, nhất là dịp lễ, Tết. Vì vậy, tỉnh Bình Định kiến nghị nâng cấp, mở rộng sân bay Phù Cát lên cấp 4E, có thể đón được các
Quy Nhơn được lòng nhà đầu tư nhờ dự án biệt thự đồi hướng biển Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng sinh thái của giới thượng lưu sau dịch bệnh, quần thể nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao với mô hình biệt thự đồi view biển thúc đẩy thị trường bất động sản cao cấp
Nhận thông tin dự án