9 tháng năm đầu năm 2021 Bình Định thu hút 68 dự án đầu tư mới

04/10/2021

9 tháng năm đầu năm 2021 Bình Định thu hút 68 dự án đầu tư mới

Mặc dù tình hình thu hút đầu tư và thực hiện đầu tư trong 9 tháng của năm 2021 gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do tình hình dịch covid diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng với sự chung tay của các sở ban ngành, địa phương, kết quả thực hiện thu hút đầu tư trong 9 tháng đầu năm 2021 đạt được nhiều kết quả khả quan.

Trong 9 tháng, Bình Định đã thu hút đầu tư với 68 dự án, tổng vốn thu hút đầu tư đạt 39.236,74 tỷ đồng (trong đó có 03 dự án FDI với tổng vốn thu hút 40,34 triệu USD).

9 tháng năm đầu năm 2021 Bình Định thu hút 68 dự án đầu tư mới

9 tháng năm đầu năm 2021 Bình Định thu hút 68 dự án đầu tư mới

Nhiều dự án thu hút được thuộc lĩnh vực công nghiệp, bất động sản, xây dựng.

Đáng chú ý trong 68 dự án đầu tư gồm các lĩnh vực:

 • Lĩnh vực Công nghiệp thu hút 37 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 1.914,89 tỷ đồng.
 • Lĩnh vực Nông nghiệp có 01 dự án với tổng vốn đầu tư 152,6 tỷ đồng.
 • Đối với nhóm lĩnh vực Bất động sản, xây dựng, hạ tầng có 21 dự án với tổng vốn đầu tư 34.993,55 tỷ đồng.
 • Nhóm lĩnh vực Thương mại, dịch vụ, du lịch thu hút 09 dự án, tổng vốn đầu tư 2.175,7 tỷ đồng.

Phân theo địa bàn:

 • Thành phố Quy Nhơn có 20 dự án.
 • Thị xã Hoài Nhơn có 05 dự án.
 • Huyện Tuy Phước, thị xã An Nhơn mỗi địa bàn có 04 dự án.
 • Huyện Vĩnh Thạnh và huyện Phù Mỹ mỗi địa phương thu hút được 02 dự án.
 • An Lão, Hoài Ân: 01 dự án.

Đặt biệt, trong 9 tháng năm 2021, dù là địa bàn đặc biệt khó khăn, tuy nhiên với sự nỗ lực của cả chính quyền, Tây Sơn đã thu hút được 09 dự án, tăng 06 dự án so với cùng kì năm trước, đóng góp nguồn thu ngân sách và tạo việc làm đáng kể cho lao động địa phương. Trong Khu Kinh tế, Khu Công nghiệp có 20 dự án.

Bên cạnh thu hút mới, Bình Định ghi nhận có 12 dự án thực hiện tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 27.555 tỷ đồng trong đó nổi bật là việc điều chỉnh tăng vốn cho dự án Khu du Khu du lịch Hải Giang Merry Land với vốn tăng thêm là 26.981 tỷ đồng.

Đồng hành với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tháng 8/2021, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, hiệp hội và doanh nghiệp.

Tại hội nghị này, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục đầu tư, coi đây là một trong những hỗ trợ thiết thực đối với các nhà đầu tư đến với Bình Định, đến nay, thủ tục đầu tư đã giảm từ 32 ngày xuống còn 25 ngày.

Cùng với đó, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 3937/QĐ-UBND ngày 24/9/2021 về việc thành lập Tổ công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư của Chủ tịch UBND tỉnh với nhiệm vụ trọng tâm là vừa xúc tiến, vừa hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp khi đầu tư tại tỉnh.

Toàn cảnh khu công nghệ cao Quy Hòa

Toàn cảnh khu công nghệ cao Quy Hòa

Với việc tỉnh đã thành lập Tổ công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ rà soát danh mục thu hút đầu tư cho giai đoạn mới, trong đó tập trung mục tiêu thu hút bốn trụ cột kinh tế bao gồm:

 • Công nghiệp.
 • Công nghệ thông tin.
 • Nông nghiệp công nghệ cao.
 • Thương mại du lịch.

Trong đó chú trọng thu hút một số lĩnh vực quan trọng:

 • Dự án sản xuất công nghiệp nặng, quy mô lớn và công nghệ cao.
 • Các dự án công nghiệp chế tạo, công nghệ thông tin.
 • Dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nuôi trồng gia súc, thủy sản.
 • Dự án năng lượng tái tạo, điện gió; dự án du lịch, nghỉ dưỡng.

Trước mắt, Tổ công tác tập trung vào hỗ trợ một dự án trọng điểm có vốn đầu tư lớn như:

 • Dự án điện gió ngoài khơi của Tập đoàn PNE (Đức).
 • Dự án Nhà máy nhũ mỏng ép nhiệt công nghệ cao của Tập đoàn Kurz (Đức).
 • Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định của Becamex IDC.
 • Dự án Heo giống của Thagrico.
 • Khu du lịch Hải Giang.
 • Khu du lịch Vĩnh Hội…

Bên cạnh đó, Tổ Công tác sẽ hỗ trợ đẩy nhanh tổ chức đấu giá, đấu thầu các dự án đã đủ điều kiện để sớm tạo nguồn thu.

Trong những tháng cuối năm, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng xử lý công việc thông qua các hình thức công nghệ thông tin đối với các thủ tục liên quan đến hoạt động đầu tư.

Đồng thời, tăng cường xúc tiến đầu tư tại chỗ, hỗ trợ các dự án đã được cấp phép, tháo gỡ các khó khăn cho các nhà đầu tư để đẩy mạnh giải ngân các dự án.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp (dự kiến tháng 11); tiếp tục rà soát tình hình triển khai của các dự án đầu tư; tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án đang tổ chức lựa chọn…

Mới đây, sau 30 năm chờ đợi về giấc mơ bay thẳng Việt Nam – Hoa Kỳ, chuyến bay số hiệu QH9149 mang tên “Quy Nhơn City”, loại máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã cất cách tại sân bay quốc tế Nội Bài, hướng đến San Francisco (California, Hoa Kỳ) với hành trình bay kéo dài gần 14 tiếng.

Đây là chuyến bay đầu tiên trong số 12 chuyến bay thẳng hai chiều Việt Nam – Hoa Kỳ mà Bamboo Airways vừa nhận giấy phép từ Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA).

Đối với riêng tỉnh Bình Định (nơi Bamboo Airways đã chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt của hãng cũng như đặt đại bản doanh tại sân bay Phù Cát) thì chuyến bay mang tên “Quy Nhơn City” này đã mang ý nghĩa to lớn khi thương hiệu, hình ảnh, con người Quy Nhơn – Bình Định được sát cánh cùng phi hành đoàn trên cột mốc lịch sử của ngành hàng không, vượt hành trình vượt Thái Bình Dương đến với Hoa Kỳ.

Điều này cho thấy, Quy Nhơn, Bình Định là một trong những thị trường chiến lược của Bamboo Airways trong thời gian sắp đến, mở ra cơ hội giao lưu văn hóa, xã hội, phát triển kinh tế, thương mại dịch vụ của tỉnh.

Chuyến bay mang hình ảnh của Bình Định đến bạn bè và nhà đầu tư toàn thế giới đã làm tăng thêm nhiều hy vọng và niềm tin chắc chắn cho những ngày thu hút đầu tư sắp đến.

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

http://binhdinhinvest.gov.vn/tintuc/xuc-tien-dau-tu/2881-binh-dinh-thu-hut-68-du-an-dau-tu-moi-sau-9-thang-nam-2021,-trong-do-co-03-du-an-fdi.html

Rate this post
Date: 04-10-2021

Bài viết cùng danh mục

Chủ tịch Bình Định chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án NƠXH Ecohome Nhơn Bình Dự án NƠXH Ecohome Nhơn Bình rộng khoảng 56 ha có tổng mức đầu tư khoảng 1.402 tỷ đồng, quy mô xây dựng 5 block đang gặp một số vướng mắc và chậm tiến độ. Theo Cổng
Bình Định: Tiếp tục đầu tư tuyến ven biển Cát Tiến-Diêm Vân Tỉnh Bình Định tiếp tục đầu tư tuyến ven biển Cát Tiến-Diêm Vân nhằm đẩy mạnh phát triển và thu hút đầu tư khu vực ven biển gắn với sân bay Phù Cát và kết nối với KKT Nhơn Hội. Tại kỳ họp
Bình Định thu hút hơn 130000 tỷ đồng đăng ký đầu tư vào KKT Nhơn Hội Tỉnh Bình Định đã thu hút 125 dự án đầu tư vào Khu kinh tế Nhơn Hội, tổng vốn đăng ký hơn 130000 tỷ đồng. Báo cáo trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Trưởng Ban quản lý
Nhận thông tin dự án