Bamboo Capital tăng vốn lên hơn 2.000 tỷ góp 384 tỷ vào KCN Cát Trinh

18/03/2021

Bamboo Capital tăng vốn lên hơn 2.000 tỷ góp 384 tỷ vào KCN Cát Trinh

Bamboo Capital dự kiến rót tổng cộng 384 tỷ đồng vào CTCP BCG Khu công nghiệp Cát Trinh qua hai đợt bổ sung vốn.

Ngày 16/3, Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Bamboo Capital đã công bố tăng vốn điều lệ từ 1.360 tỷ đồng lên hơn 2.034 tỷ đồng thông qua việc phát hành thành công 67,4 triệu cổ phiếu BCG cho cổ đông hiện hữu.

Cũng trong ngày, HĐQT đã thông qua nghị quyết tham gia góp vốn bằng 8 triệu cổ phần tại CTCP BCG Khu Công nghiệp Cát Trinh cho giai đoạn 1, tương ứng với 80% vốn điều lệ tại đây.

8 triệu cổ phần này do Bamboo Capital nhận chuyển nhượng từ CTCP BCG Land, công ty con của Bamboo Capital. Thời điểm góp vốn dự kiến trong tháng 3/2021.

Giai đoạn 2, Bamboo Capital dự kiến góp thêm vốn thông qua mua 30,4 triệu cổ phần từ đợt phát hành cho cổ đông hiện hữu của KCN Cát Trinh.

Dự kiến số vốn góp của Bamboo Capital tại KCN Cát Trinh sẽ là 384 tỷ đồng sau hai đợt bổ sung, chiếm 80% tổng vốn tại đây.

HĐQT cũng đã cử ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital là người đại diện toàn bộ phần vốn góp của công ty tại KCN Cát Trinh.

Theo tìm hiểu, dự án KCN Cát Trinh được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng từ năm 2012 với tổng diện tích 368 ha do CTCP Đầu tư KCN Phước Lộc Thọ làm chủ đầu tư.

Thời điểm đó, Cát Trinh được kỳ vọng sẽ là một trong những KCN hiện đại nhất ở Bình Định, được xây dựng trở thành KCN cho các doanh nghiệp chuyên sản xuất đồ gỗ và các ngành nghề phụ trợ,…

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã chậm triển khai dự án và đã được tỉnh Bình Định quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư tại dự án KCN Cát Trinh. Sau đó đến giữa năm 2020, dự án KCN này đã chính thức về tay Bamboo Capital.

Tháng 1/2021, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 KCN Cát Trinh. Theo quyết định quy mô diện tích toàn dự án và tính chất của dự án không thay đổi.

Bamboo Capital tăng vốn lên hơn 2.000 tỷ đồng góp 384 tỷ vào KCN Cát Trinh

Bamboo Capital tăng vốn lên hơn 2.000 tỷ đồng góp 384 tỷ vào KCN Cát Trinh

Thay vào đó, việc điều chỉnh quy hoạch là nhằm bổ sung thêm các ngành nghề để phù hợp với tình hình thu hút đầu tư, nâng cao hiệu quả sử dụng đất và ý tưởng kinh doanh của chủ đầu tư.

Các nhóm ngành nghề được điều chỉnh bổ sung bao gồm:

 • Nhóm các dự án sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học.
 • Nhóm các dự án sản xuất vật liệu xây dựng.
 • Nhóm các dự án sản xuất sản phẩm khác bằng kim loại, các dịch vụ xử lý gia công kim loại.
 • Nhóm các dự án sản xuất hóa dược và dược liệu.
 • Nhóm các dự án sản xuất thiết bị điện.
 • Nhóm các dự án sản xuất máy chuyên dụng
 • Nhóm các dự án sản xuất các phương tiện vận tải khác.
 • Nhóm các dự án chế biến gỗ và sản xuất các sản phẩm chế biến từ gỗ, mây, tre, nứa.
 • Nhóm các dự án chế biến thực phẩm, nước giải khát.
 • Nhóm các dự án in ấn bao bì và các dịch vụ liên quan.
 • Nhóm các dự án hỗ trợ cho hoạt động KCN.
 • Nhóm các dự án về sản xuất hàng may mặc.

(Nguồn:vietnambiz.vn)

5/5 - (1 bình chọn)
Date: 18-03-2021

Bài viết cùng danh mục

Thuận An tiếp tục đón ‘sóng’ bất động sản Với vị trí đặc thù kề cận TP. HCM, kết nối liền mạch, nhu cầu an cư cao ở cả người dân địa phương lẫn giới chuyên gia, trí thức đang làm việc tại các khu công nghiệp, TP. Thuận An (Bình Dương) đang trở thành
Bình Định tiềm năng du lịch “độc và đẳng” PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng du lịch tỉnh Bình Định dù mới bắt đầu phát triển nhưng đã nhận diện được tiềm năng du lịch “độc và đẳng”. Tạo khác biệt du lịch khám phá khoa học
Bình Định xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Đài Loan Tỉnh Bình Định phối hợp Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) Ngày 27/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định phối hợp Tổng công ty Becamex IDC và Công ty cổ phần Becamex
Nhận thông tin dự án