Bamboo Capital tăng vốn lên hơn 2.000 tỷ góp 384 tỷ vào KCN Cát Trinh

18/03/2021

Bamboo Capital tăng vốn lên hơn 2.000 tỷ góp 384 tỷ vào KCN Cát Trinh

Bamboo Capital dự kiến rót tổng cộng 384 tỷ đồng vào CTCP BCG Khu công nghiệp Cát Trinh qua hai đợt bổ sung vốn.

Ngày 16/3, Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Bamboo Capital đã công bố tăng vốn điều lệ từ 1.360 tỷ đồng lên hơn 2.034 tỷ đồng thông qua việc phát hành thành công 67,4 triệu cổ phiếu BCG cho cổ đông hiện hữu.

Cũng trong ngày, HĐQT đã thông qua nghị quyết tham gia góp vốn bằng 8 triệu cổ phần tại CTCP BCG Khu Công nghiệp Cát Trinh cho giai đoạn 1, tương ứng với 80% vốn điều lệ tại đây.

8 triệu cổ phần này do Bamboo Capital nhận chuyển nhượng từ CTCP BCG Land, công ty con của Bamboo Capital. Thời điểm góp vốn dự kiến trong tháng 3/2021.

Giai đoạn 2, Bamboo Capital dự kiến góp thêm vốn thông qua mua 30,4 triệu cổ phần từ đợt phát hành cho cổ đông hiện hữu của KCN Cát Trinh.

Dự kiến số vốn góp của Bamboo Capital tại KCN Cát Trinh sẽ là 384 tỷ đồng sau hai đợt bổ sung, chiếm 80% tổng vốn tại đây.

HĐQT cũng đã cử ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital là người đại diện toàn bộ phần vốn góp của công ty tại KCN Cát Trinh.

Theo tìm hiểu, dự án KCN Cát Trinh được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng từ năm 2012 với tổng diện tích 368 ha do CTCP Đầu tư KCN Phước Lộc Thọ làm chủ đầu tư.

Thời điểm đó, Cát Trinh được kỳ vọng sẽ là một trong những KCN hiện đại nhất ở Bình Định, được xây dựng trở thành KCN cho các doanh nghiệp chuyên sản xuất đồ gỗ và các ngành nghề phụ trợ,…

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã chậm triển khai dự án và đã được tỉnh Bình Định quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư tại dự án KCN Cát Trinh. Sau đó đến giữa năm 2020, dự án KCN này đã chính thức về tay Bamboo Capital.

Tháng 1/2021, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 KCN Cát Trinh. Theo quyết định quy mô diện tích toàn dự án và tính chất của dự án không thay đổi.

Bamboo Capital tăng vốn lên hơn 2.000 tỷ đồng góp 384 tỷ vào KCN Cát Trinh

Bamboo Capital tăng vốn lên hơn 2.000 tỷ đồng góp 384 tỷ vào KCN Cát Trinh

Thay vào đó, việc điều chỉnh quy hoạch là nhằm bổ sung thêm các ngành nghề để phù hợp với tình hình thu hút đầu tư, nâng cao hiệu quả sử dụng đất và ý tưởng kinh doanh của chủ đầu tư.

Các nhóm ngành nghề được điều chỉnh bổ sung bao gồm:

 • Nhóm các dự án sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học.
 • Nhóm các dự án sản xuất vật liệu xây dựng.
 • Nhóm các dự án sản xuất sản phẩm khác bằng kim loại, các dịch vụ xử lý gia công kim loại.
 • Nhóm các dự án sản xuất hóa dược và dược liệu.
 • Nhóm các dự án sản xuất thiết bị điện.
 • Nhóm các dự án sản xuất máy chuyên dụng
 • Nhóm các dự án sản xuất các phương tiện vận tải khác.
 • Nhóm các dự án chế biến gỗ và sản xuất các sản phẩm chế biến từ gỗ, mây, tre, nứa.
 • Nhóm các dự án chế biến thực phẩm, nước giải khát.
 • Nhóm các dự án in ấn bao bì và các dịch vụ liên quan.
 • Nhóm các dự án hỗ trợ cho hoạt động KCN.
 • Nhóm các dự án về sản xuất hàng may mặc.

(Nguồn:vietnambiz.vn)

5/5 - (1 bình chọn)
Date: 18-03-2021

Bài viết cùng danh mục

Quy Nhơn thu hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Các thị trường mới trỗi dậy có sự đột phá về hạ tầng, kinh tế tăng trưởng ổn định và giàu tiềm năng du lịch luôn có sức hấp dẫn lớn đối với nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là bất động
Hai quý cuối năm 3 phân khúc bất động sản có tiềm năng tỏa sáng Phân khúc căn hộ, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp là ba phân khúc sẽ là điểm sáng của thị trường bất động sản hai quý cuối năm 2021. Các chuyên gia nhận định, dù
Bình Định nghiên cứu xây NOXH liền kề chung cư thấp tầng 400 triệu/căn Với các dự án ngoài trung tâm TP Quy Nhơn, Bình Định nghiên cứu xây dựng nhà ở xã hội chung cư thấp tầng, nhà ở xã hội liền kề không quá 400 triệu đồng/căn hoặc có đơn giá cho thuê
Nhận thông tin dự án