Bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn bứt phá hậu giãn cách Covic

19/11/2021

Bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn bứt phá hậu giãn cách Covic

Sở hữu nhiều thế mạnh, Quy Nhơn đang tiếp tục cho thấy sức hút của một trong những thị trường địa ốc hấp dẫn hàng đầu hiện nay.

Vùng trũng hút lực đầu tư

Những năm gần đây, trong làn sóng dịch chuyển về các thị trường mới, Bình Định nổi lên như một “ngôi sao” khi nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đều quy tụ về đây với những dự án đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Ngay cả khi chịu ảnh hưởng không nhỏ từ Covid – 19 trong giai đoạn 2020 – 2021, sức hút của thị trường địa ốc Bình Định vẫn không hề suy giảm.

Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, trong 9 tháng của năm 2021, tỉnh đã thu hút 68 dự án, tổng vốn đầu tư đạt 39.237 tỷ đồng. Đứng đầu là nhóm lĩnh vực bất động sản, xây dựng, hạ tầng có 21 dự án; lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch có 9 dự án. Nhiều dự án được đầu tư quy mô tập trung chủ yếu ở TP. Quy Nhơn.

Đón dòng vốn khủng, hạ tầng Quy Nhơn đã khoác lên mình “tấm áo mới” khi loạt dự án trọng điểm hoàn thành như: tuyến Quốc lộ 1A và Quốc lộ 1D đi qua địa bàn TP. Quy Nhơn, tuyến Quốc lộ 19B nối sân bay Phù Cát với Khu kinh tế Nhơn Hội. Dự án tuyến đường ven biển tỉnh Bình Định ĐT 639 dài 117,96 km từ Quy Nhơn đến Tam Quan có tổng vốn đầu tư hơn 7.500 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

hinh-anh-tuyen-duong-19b-san-bay-phu-cat-va-kkt-nhon-hoi-1

Bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn bứt phá hậu giãn cách Covic

Theo lộ trình phát triển giai đoạn 2021 – 2030, Bình Định cũng đang đề xuất nâng cấp sân bay Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, quy mô tăng lên gấp 3 lần để đáp ứng nhu cầu vận chuyển.

Hạ tầng du lịch Bình Định cũng không kém phần sôi động với ngày càng nhiều các cơ sở du lịch nghỉ dưỡng 5 sao có khả năng đáp ứng nhu cầu của dòng khách cao cấp, khách có nhu cầu chi tiêu cao.

Đáng chú ý mới đây, Tập đoàn FLC khai trương khách sạn 5 sao thứ 3 FLC City Hotel Beach Quy Nhơn tại trung tâm thành phố Quy Nhơn, sau khi đã vận hành thành công 2 khách sạn 5 sao tại quần thể FLC Quy Nhơn quy mô hơn 2.500 phòng.

Khách sạn FLC City Hotel Beach Quy Nhơn

Thị trường bất động sản Quy Nhơn, đặc biệt phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng biển gần như miễn nhiễm với Covid khi nhiều dự án lớn tiếp tục tăng tốc triển khai như: Ocean Suite Kỳ Co, Hải Giang Merry Land, Laimian Quy Nhơn, FLC Quy Nhơn mở rộng…

Là bệ đỡ cho thị trường bất động sản Bình Định sau giãn cách là những chỉ số vĩ mô khá lạc quan mà hiếm địa phương có được, đơn cử như tăng trưởng tổng sản phẩm địa phương (GRDP) đứng thứ hai Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung trong 6 tháng đầu năm 2021 và dẫn đầu về chỉ số này trong cả năm 2020 (vượt qua Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi).

Cũng trong 2020, Bình Định đã trở thành “ngôi sao sáng” khi là địa phương đóng góp ngân sách nhà nước cao nhất của miền Trung; đồng thời đứng đầu khu vực này về tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công.

Những chỉ số này không chỉ mở ra cơ hội phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ của tỉnh mà còn là đòn bẩy để thị trường bất động sản ven biển Quy Nhơn, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trở thành điểm đến giàu tiềm năng trong mắt nhà đầu tư.

Điểm đến hàng đầu về du lịch biển đảo hậu Covid

Tại diễn đàn Singaporeimagine Global Conversations thảo luận về tương lai ngành du lịch hậu đại dịch, các chuyên gia nhận định khách du lịch sẽ chủ yếu được chia thành 3 nhóm dẫn dắt:

  • Nhóm wander must – yêu thích trải nghiệm.
  • Nhóm mindful explorer khám phá bền vững.
  • Nhóm slowpeacer – đối tượng du lịch đặt trọng tâm vào việc chữa lành.

Điểm chung của các nhóm là đều tìm về các điểm đến nguyên sơ, độc bản, mới lạ. Do đó, những thắng cảnh hấp dẫn tại Quy Nhơn như Eo Gió, Kỳ Co, Cù Lao Xanh… với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, thú vị như một phương thức trị liệu sức khỏe, tinh thần độc đáo sẽ là điểm đến lý tưởng đối với lớp du khách mới này.

Khu du lịch Kỳ Co Quy Nhơn

Khu du lịch Kỳ Co Quy Nhơn

Ưu thế du lịch của Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung đã được cộng đồng trong nước và quốc tế công nhận khi Quy Nhơn liên tiếp đón nhận danh hiệu điểm đến hàng đầu Đông Nam Á do tạp chí Rough Guiledes bình chọn, Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020…

Hiện tốc độ tăng trưởng khách du lịch đến Bình Định đạt bình quân trên 15% một năm. Hầu hết sau các đợt dịch bùng phát, Quy Nhơn vẫn là một trong số ít tỉnh thành có khả năng phục hồi nhanh và trở thành điểm sáng về du lịch trên cả nước.

Ở thời điểm hiện tại, Quy Nhơn đang tiến hành tiêm chủng diện rộng, và đã sẵn sàng cho các kế hoạch đón khách trong nước cũng như quốc tế.

Theo lãnh đạo tỉnh, với định hướng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, Bình Định đang tiếp tục ưu tiên thu hút đầu tư các dự án du lịch có quy mô và chất lượng đạt tầm cỡ khu vực và quốc tế với các nhà đầu tư có thương hiệu mạnh, uy tín của Việt Nam và thế giới.

Trong thời gian tới, Quy Nhơn – Bình Định sẽ đẩy mạnh các hoạt động vui chơi giải trí về đêm, hình thành các khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp, khác biệt, hứa hẹn tạo lực hút đầu tư mạnh mẽ.

Theo Như Loan
https://baodautu.vn/batdongsan/bat-dong-san-ven-bien-quy-nhon-but-pha-hau-gian-cach-d154927.html

Fanpage thông tin bất động sản Quy Nhơn: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 19-11-2021

Bài viết cùng danh mục

Tập đoàn Onsen Fuji đầu tư dự án thương mại nghỉ dưỡng tại Tp.Tuy Hòa Tập đoàn Onsen Fuji sẽ chính thức khởi động siêu dự án thương mại nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố Tuy Hòa. Thông tin được cho là hấp dẫn nhất thị trường đầu tư Phú Yên thời gian gần
Ðẩy nhanh tiến độ – hoàn thành đúng hạn dự án đường ven biển Bình Định Sau chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên công trường và tiến độ thi công dự án đường ven biển, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng chỉ đạo đơn vị quản lý, đơn vị
Hơn 500 tỷ đồng đầu tư nâng cấp 18 km QL19 đoạn qua Bình Định và Gia Lai Bộ Giao thông vận tải quyết định đầu tư khoảng 522 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp quốc lộ 19 đoạn Km90 – Km108 và các cầu trên địa bàn hai tỉnh Bình Định và Gia Lai.
Nhận thông tin dự án