Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ hồi sinh khi một số tỉnh mở cửa du lịch đón khách

29/09/2021

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ hồi sinh khi một số tỉnh mở cửa du lịch đón khách khi áp dụng thẻ xanh covic.

Phú Quốc, Hội An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa đã và đang có kế hoạch đón khách du lịch trở lại.

Theo chuyên gia trong ngành, đây là bước đi cần thiết cho đến khi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẵn sàng phục hồi toàn diện hơn.

Sau thời gian dài BĐS nghỉ dưỡng “ngủ đông” do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành trên cả nước sắp mở cửa đón khách du lịch, thị trường theo đó được kỳ vọng sôi nổi trở lại. Cụ thể:

  • Phú Quốc (Kiên Giang) dự kiến thí điểm đón khách quốc tế trong 6 tháng kể từ tháng 10/2021.
  • Tỉnh Quảng Nam cũng đang xin Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho phép đón khách quốc tế sau khi Phú Quốc thí điểm thành công.
  • Bên cạnh đó, huyện Cần Giờ (TP HCM) đã có kế hoạch khôi phục lại ngành du lịch, dự kiến đến ngày 30/9 có thể mở tour thí điểm đầu tiên.
  • UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây cũng đã cho phép thực hiện thí điểm mô hình “bong bóng du lịch” đối với 4 cơ sở du lịch, bước đầu áp dụng với khách nội địa và khách quốc tế đang lưu trú tại Việt Nam.
  • Bên cạnh 4 địa phương trên, Khánh Hòa cũng có kế hoạch đón khách du lịch. Trong đó, tỉnh dự kiến mở cửa du lịch nội tỉnh từ ngày 15/10 và sẽ ưu tiên khôi phục du lịch nghỉ dưỡng khi Chính phủ thông qua việc đón khách quốc tế.
  • Còn tại TP Đà Nẵng, dự kiến từ ngày 1/10, địa phương phương sẽ cho các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng tổ chức bình thường.

Hiện các địa phương nói trên đang đẩy mạnh việc phủ vắc xin cho người dân và dự kiến đón khách tại những khu vực có khu du lịch, phòng nghỉ dưỡng biệt lập.

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ hồi sinh khi một số tỉnh mở cửa du lịch

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ hồi sinh khi một số tỉnh mở cửa du lịch ( ảnh doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn)

Trong đó, Phú Quốc đã tiêm vắc xin khoảng trên 30% dân số. Tỉnh Kiên Giang đã có chỉ đạo trong ba ngày phải tiêm dứt điểm 100% mũi 1 cho người dân TP Phú Quốc.

Cổng thông tin tỉnh Kiêng Giang đưa tin, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cho biết, đến thời điểm hiện tại Phú Quốc đã chuẩn bị đảm bảo các điều kiện nhằm triển khai kế hoạch đón khách một cách tốt nhất.

Tại Phú Quốc hiện có 17 cơ sở lưu trú (trong đó có 8 cơ sở đạt chuẩn 5 sao), 5 công ty lữ hành và 7 doanh nghiệp giải trí đăng ký hoạt động trở lại.

Theo kế hoạch thí điểm, Phú Quốc dự kiến sẽ đón 40.000 khách quốc tế. Trong ba tháng đầu tiên, thành phố đảo kỳ vọng sẽ chào đón mỗi tháng khoảng 3.000 – 5.000 lượt du khách theo mô hình “du lịch khép kín”, những du khách này sẽ đến Phú Quốc thông qua các chuyến bay thuê (charter flight) và lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng riêng biệt.

Tỉnh Khánh Hòa cũng sử dụng các khu du lịch ven biển có tính biệt lập để đón khách du lịch nội địa.

Có thể kể đến là khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (Khu du lịch Bãi Dài) hiện có 12 khách sạn nghỉ dưỡng đang hoạt động đã đăng ký tham gia với hơn 6.000 phòng lưu trú, nhân viên làm việc tại khu vực Bãi Dài đã được phủ tiêm vắc xin hơn 80%.

Còn Bà Rịa – Vũng Tàu, mô hình “bong bóng du lịch” triển khai tại Melia Hồ Tràm Beach Resort, Minera Hot springs Bình Châu, The Grand Hồ Tràm Strip và Six Senses Côn Đảo.

Các cơ sở đang tiếp tục hoàn thiện điều kiện và thủ tục để chính thức triển khai mô hình này vào đầu tháng 10/2021.

Tại Quảng Nam, toàn tỉnh có hơn 1.000 cơ sở lưu trú với khoảng hơn 15.000 phòng để đón khách. Khách sạn đạt tiêu chuẩn đón khách quốc tế có 128/188 khách sạn với gần 8.000 phòng, trong đó 7 khách sạn 5 sao, 23 khách sạn 4 sao,…

Tái thiết lập hoạt động du lịch, mở đầu quá trình phục hồi BĐS nghỉ dưỡng

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels chia sẻ, việc Phú Quốc thí điểm đón khách du lịch là một bước đi đáng khích lệ cho ngành du lịch và hy vọng chương trình này sẽ được triển khai một cách thận trọng ở nhiều địa phương khác nhằm tiến gần hơn với việc mở cửa các hoạt động du lịch trên phạm vi cả nước vào thời điểm thích hợp.

“Việc chuẩn bị lộ trình để tái mở cửa biên giới là cần thiết, để Việt Nam sớm nắm lấy cơ hội khôi phục các hoạt động du lịch quốc tế.

Số lượng du khách được đề xuất trong giai đoạn đầu vẫn chỉ là một phần nhỏ so với nguồn cung phòng của Phú Quốc và chương trình thí điểm này có thể chỉ giúp đem đến nguồn khách cho một số khu nghỉ dưỡng nhất định.

Tuy nhiên, đây vẫn là một bước đi cần thiết cho đến khi thị trường sẵn sàng cho quá trình phục hồi toàn diện hơn, điều này sẽ đòi hỏi một lộ trình dài hơi và nỗ lực từ tất cả các đơn vị hoạt động trong ngành để thiết lập lại các hoạt động du lịch quốc tế”, ông Mauro Gasparotti nói.

Trong khi đó, chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh đánh giá tác động do COVID-19 chỉ là nhất thời và sẽ không ảnh hưởng lớn tới sức hút của Phú Quốc.

Sau nhiều tháng phong tỏa, giãn cách triền miên, nhu cầu du lịch chất chứa cần tìm nơi giải tỏa và Phú Quốc là địa điểm lý tưởng. Khả năng để Phú Quốc bật tăng, phục hồi sớm nhất ngay sau dịch bệnh là vô cùng lớn.

“Ở góc độ khác, đầu tư BĐS Phú Quốc là câu chuyện có tầm nhìn và chiến lược bài bản, không phải ngày một, ngày hai. Dù khó khăn, các doanh nghiệp vẫn duy trì sự ổn định với các dự án BĐS nghỉ dưỡng”, ông Ánh nói.

Tại Cần Giờ, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills đánh giá địa phương này sở hữu vị trí tương đối thuận tiện, đặc biệt từ khi hàng loạt công trình giao thông được phê duyệt và thi công như cầu Cần Giờ, tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành,…

Đánh giá về bất động sản nghỉ dưỡng từ nay đến cuối năm 2021, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội chia sẻ, ngành du lịch và khách sạn Việt Nam được kỳ vọng sẽ phục hồi nhanh sau khi dịch bệnh được kiểm soát và các lệnh hạn chế du lịch được gỡ bỏ, tạo điều kiện cho sự trở lại của các hoạt động du lịch quốc tế và nội địa.

Cũng theo Giám đốc Savills Hà Nội, hiện thị trường BĐS nghỉ dưỡng cũng ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ tại những địa điểm du lịch biển và thậm chí cả những loại hình mới như du lịch nông thôn.

Các doanh nghiệp phát triển về bất động sản du lịch cần tập trung phát triển về chất lượng dịch vụ để bắt kịp, thích ứng tốt với thị trường sau dịch.

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Theo Chu Lai

https://doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn/bds-nghi-duong-chuan-bi-thuc-giac-khi-loat-tinh-thanh-len-ke-hoach-don-khach-du-lich-tro-lai-422021279161527518.htm

Rate this post
Date: 29-09-2021

Bài viết cùng danh mục

Bùng nổ đầu tư bất động sản công nghiệp và đô thị Bình Định Năm 2021 có thể xem là một năm “bội thu” của Bình Định trong phát triển các dự án bất động sản công nghiệp và đô thị. “Thỏi nam châm” Nhơn Hội Tháng 11 vừa qua, UBND tỉnh Bình Định tổ
Bình Định xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức tại tỉnh Bình Định bằng hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp. Thời gian tổ chức Hội nghị bắt đầu lúc 08h30 đến 11h30
Tiềm năng đầu từ vào Quy Nhơn Bình Định Thông tin tổng quan đôi nét về Tỉnh Bình Định Bình Định là tỉnh duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam, phía bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi, phía nam giáp tỉnh Phú Yên, phía tây giáp tỉnh Gia Lai và đông giáp Biển Đông; cách Thủ
Nhận thông tin dự án