Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là xu thế hậu đại dịch Covic cuối 2021?

18/10/2021

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là xu thế hậu đại dịch Covic cuối 2021?

Phải ở nhà nhiều tháng liền do ảnh hưởng của dịch bệnh đang khiến người dân ngày càng quan tâm hơn tới không gian sống của mình.

Một nơi vừa có thể nghỉ dưỡng vừa đáp ứng đầy đủ tiện ích để có thể kết nối làm việc trở thành xu thế.

Là một trong những phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, bất động sản nghỉ dưỡng cần thời gian dài hơn để phục hồi so với các phân khúc khác. Tuy nhiên, mảng bất động sản này một khi đã trở lại thì hứa hẹn sẽ bật tung mạnh mẽ bởi tiềm năng còn rất lớn.

Việt Nam với hơn 3.000km đường bờ biển cùng nhiều thắng cảnh, bãi tắm tuyệt đẹp luôn thu hút lượng du khách quốc tế rất lớn. Đặc biệt, sau khoảng thời gian dài bị “bó chân” vì dịch bệnh thì tâm lý “du lịch trả thù” của du khách trong và ngoài nước sẽ là động lực vực dậy thị trường nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, xu hướng work from home sẽ là lựa chọn của nhiều người sau đại dịch.

Ông Nguyễn Minh Tú, Phó Tổng Giám đốc Property X thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ là xu thế đầu tư trong thời gian tới, khi đại dịch được kiểm soát. Vấn đề là, nhà đầu tư có đủ tỉnh táo để nhận định và “đón đầu” thị trường hay không.

Ông Tú chia bất động sản nghỉ dưỡng theo 2 tiêu chí: loại hình và phân khúc.

Theo ông Tú, trong các loại hình của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, condotel và biệt thự sẽ mang nhiều tiềm năng đầu tư. Có nhiều phân khúc của loại hình này, từ trung cao cấp đến sang trọng.

Đại dịch thay đổi hành vi của người đầu tư và mua sở hữu. Đầu tư vào trải nghiệm và sức khỏe của bản thân và gia đình.

“Vì vậy, những loại hình dạng second-home như condotel và biệt thự biển, dù còn một số vấn đề về pháp lý ở thời điểm hiện tại, nhưng trong tương lai gần, loại hình này sẽ rất phổ biến” – ông Tú cho biết.

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là xu thế hậu đại dịch Covic cuối 2021?

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là xu thế hậu đại dịch Covic cuối 2021?

Theo nhiều chuyên gia, xu hướng hiện tại của thế giới là work from home, cho nhân viên làm việc từ xa. Vì vậy, việc lựa chọn không gian làm việc, đảm bảo đầy đủ tiện nghi và môi trường trong lành là yếu tố sẽ được nhiều người đề cao khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng như một “ngôi nhà thứ hai” – secondhome.

Ngoài ra, việc sở hữu bất động sản là yếu tố luôn được pháp luật bảo vệ, vì vậy, việc đầu tư phụ thuộc vào góc nhìn và nhận định của các nhà đầu tư.

Ông Tú nhấn mạnh, nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ năng lực và uy tín của chủ đầu tư. Ngoài yếu tố thương hiệu, chủ đầu tư cần có bề dày và kinh nghiệm phát triển bất động sản sẽ được nhiều nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”.

“Như tập đoàn Hưng Thịnh, hướng tới nhu cầu thực nên tính thanh khoản dự án khá bền vững. Đây là một trong những yếu tố sẽ được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để không bị mất đi cơ hội” – ông Tú cho biết.

Ông Tú cũng cho rằng, nhà đầu tư nên cân nhắc trong việc lựa chọn pháp lý sản phẩm và năng lực của chủ đầu tư để nắm bắt cơ hội. Theo ông, đã có rất nhiều nhà đầu tư “chôn” vốn khi chủ đầu tư dự án nhận tiền nhưng suốt mấy năm trời không triển khai dự án. Vì vậy, dù đầu tư nhỏ lẻ hay theo nhóm, nhà đầu tư cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Đồng tình với quan điểm của ông Tú, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, thêm một yếu tố quyết định đến khả năng đầu tư bất động sản second-home chính là quy hoạch. Điều này phụ thuộc vào các nhà làm chính sách.

“Quy hoạch đô thị lõi nén là điều sẽ được các nhà quy hoạch và người tiêu dùng cân nhắc trong tương lai gần, khi kinh nghiệm phòng chống dịch đã cho thấy nhiều điều” – ông Khương đánh giá.

Ông Khương cũng cho rằng, đại dịch và work from home làm thay đổi nhận thức và tư duy của người lao động và người sử dụng lao động. Vì vậy, condotel và biệt thự nghỉ dưỡng sẽ là câu chuyện của tương lai gần, như một điểm đến hấp dẫn.

“Đại dịch sẽ thay đổi toàn bộ thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt” – ông Khương khẳng định.

Để bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam thực sự phục hồi và trỗi dậy mạnh mẽ, ông Khương cho rằng, cần tập trung vào sản phẩm và quản lý, phát triển. Nếu làm được như vậy, ngành công nghiệp không khói, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở thành ngành kinh tế thu hút đầu tư.

“Chưa có nhiều thương hiệu Việt sở hữu và điều hành resort vươn tầm thế giới, chúng ta cần nhiều kỳ vọng lớn hơn. Cũng như việc khai thác và vận hành khác hơn” – ông Khương nhấn mạnh.

Theo Liên Thượng
http://thanhnienviet.vn/2021/10/16/bat-dong-san-nghi-duong-se-la-xu-the-hau-dai-dich
Fanpage thông tin bất động sản Bình Định: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 18-10-2021

Bài viết cùng danh mục

UBND tỉnh Bình Định vừa quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trung tâm trí tuệ nhân tạo – Đô thị phụ trợ, thành phố Quy Nhơn. Theo đó, đồ án quy hoạch thuộc Khu đô thị Long Vân, phường Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân,
Bình Định duyệt quy hoạch 1/500 KDC tại xã Phước Lộc huyện Tuy Phước UBND tỉnh Bình Định mới đây đã ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng vừa ký
DuanQuynhon – UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 phân khu 2 – Khu trung tâm đô thị du lịch biển, khu vực phía nam vùng đầm Đề Gi, huyện Phù Cát. Quy mô khu siêu đô thị biển mở rộng Quy
Nhận thông tin dự án