Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Vương quốc Bỉ

12/04/2023

Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Vương quốc Bỉ

Chiều ngày 24.3.2023, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và Công ty CP Becamex Bình Định tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Bỉ; nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế để thu hút ngày càng nhiều các doanh nghiệp Bỉ đến đầu tư và triển khai thực hiện dự án tại tỉnh Bình Định.

Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại Hội trường UBND tỉnh Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn (bên phải) tiếp Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Karl Van den Bossche (bên trái) trước khi bước vào hội thảo

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn (bên phải) tiếp Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Karl Van den Bossche (bên trái) trước khi bước vào hội thảo

Tham gia hội thảo tại điểm cầu Bình Định có: Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn; Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Karl Van den Bossche; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Vương quốc Bỉ- Luxembourg (Beluxcham) Bart Verheyen; Tổng Giám đốc Công ty CP Becamex Bình Định Nguyễn Văn Lăng; Giám đốc Tiếp thị Thị trường Tiếng Anh thuộc Tổng Công ty Becamex IDC Nguyễn Thế Duy; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn phát biểu tại hội thảo

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn phát biểu tại hội thảo

Điểm cầu tại Bỉ có Đại sứ Việt Nam tại Bỉ Nguyễn Văn Thảo; Phó chủ tịch Thượng viện Bỉ và Chủ tịch hiệp hội Bỉ – Việt Nam Andries Gryffroy và hơn 80 doanh nghiệp Bỉ tham gia hội thảo tại hai điểm cầu và cả đăng ký tham gia trực tuyến.

Phát biểu tại Hội thảo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh, với quan điểm không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh để phấn đấu trở thành “điểm đến lý tưởng” đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Định đã và đang rất chú trọng tập trung phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn toàn tỉnh, cũng như hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp, trong đó có Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định.

Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Vương quốc Bỉ

Tổng Giám đốc Công ty CP Becamex Bình Định Nguyễn Văn Lăng phát biểu

Bên cạnh đó, công tác cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan và cải thiện mối quan hệ giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp và chính quyền địa phương các cấp được đặt lên hàng đầu, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp. Bình Định luôn coi lợi ích hợp pháp và thành công của nhà đầu tư là lợi ích và thành công của chính mình.

Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Vương quốc Bỉ

Giám đốc Tiếp thị thị trường Tiếng Anh Tổng Công ty Becamex IDC Nguyễn Thế Duy trao đổi tại hội thảo

Các quốc gia Châu Âu trong đó có Bỉ hiện nay được xem là đối tác kinh tế chiến lược cả về thương mại, ODA và FDI của Việt Nam. Các quốc gia này có ưu thế trên nhiều phương diện như có nền sản xuất tiên tiến với công nghệ hiện đại, có tiềm năng về vốn và kinh nghiệm quản lý trình độ cao. Tuy nhiên, quan hệ hợp tác giữa Bình Định với các quốc gia này còn hạn chế, chưa có nhiều nhà đầu tư từ châu Âu đến với tỉnh Bình Định.

Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Vương quốc Bỉ

Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Karl Van den Bossche phát biểu tại chương trình

Vì thế, Hội thảo lần này là cơ hội để tỉnh Bình Định nói chung và Becamex VSIP Bình Định nói riêng có thể giới thiệu, quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh, chính sách khuyến khích đầu tư, những điều kiện thuận lợi khi đầu tư vào tỉnh đến các nhà đầu tư Bỉ, làm động lực để thu hút nhiều dự án quan trọng, đa dạng và hiệu quả vào tỉnh, nhanh chóng phát triển Becamex VSIP Bình Định thành một khu công nghiệp năng động, góp phần thúc đẩy và tạo đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định.

Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Vương quốc Bỉ

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Vương quốc Bỉ- Luxembourg (Beluxcham) Bart Verheyen tham dự chương trình

Thời gian qua, UBND tỉnh và Tổng Công ty Becamex IDC đã nổ lực phối hợp, chủ động xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị với các cơ quan nhà nước, cũng như hợp tác đầu tư, giao thương với các doanh nghiệp của Bỉ. Với vai trò là Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, Tổng Công ty Becamex IDC – một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng đô thị và khu công nghiệp tại Việt Nam đã cam kết cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích tốt nhất, bảo đảm sự hài lòng cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Tại Hội thảo, theo đại diện Công ty CP Becamex Bình Định, KCN Becamex VSIP Bình Định có nhiều điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Bỉ yên tâm đầu tư sản xuất như cách cảng biển quốc tế Quy Nhơn 25 km, cách sân bay quốc tế Phù Cát 30 km, cách ga Diêu Trì 9 km, nằm bên cạnh trung tâm thành phố Quy Nhơn; hiện nay, KCN cũng được quy hoạch kỹ lưỡng, tuân thủ tất cả các tiêu chí về môi trường và bền vững, nhằm tạo lợi thế cạnh tranh và cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà đầu tư.

Để đáp ứng nhu cầu mặt bằng cho nhà đầu tư, tỉnh Bình Định đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng 9 khu công nghiệp, 63 cụm công nghiệp. Tỉnh tập trung phát triển Khu kinh tế Nhơn Hội rộng trên 14.500 héc ta, trở thành động lực phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; trong đó, ưu tiên nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex VSIP Bình Định tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, với 1.425ha gồm khu công nghiệp 1.000ha, khu khu dân cư, thương mại – dịch vụ 425ha, tổng vốn hơn 3.333 tỷ đồng.

Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Vương quốc Bỉ

Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Vương quốc Bỉ

Becamex VSIP Bình Định được thiết kế theo tiêu chí hiện đại, xanh, sạch, đẹp, bền vững, nhắm tới mục tiêu thu hút 2 tỷ USD vào các ngành sản xuất công nghiệp; tạo việc làm cho 120.000 – 150.000 lao động; đóng góp ngân sách nhà nước hơn 400 tỉ đồng/ năm. Dự án khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex VSIP Bình Định được kỳ vọng là nơi thu hút đầu tư hữu hiệu, góp phần tạo bước đột phá cho phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định nói chung, cũng như sự phát triển của Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng.

Kết thúc hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn bày tỏ tình cảm và tâm huyết vì phát triển bền vững của địa phương và quốc gia; tỉnh Bình Định khẳng định sẽ luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp; lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Bỉ nói riêng và các doanh nghệp nước ngoài nói chung đầu tư sản xuất – kinh doanh vào Bình Định.

Với lợi thế, tiềm năng sẵn có của mình cùng sự hỗ trợ của Becamex IDC, tỉnh Bình Định quyết tâm nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh; hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, kết nối hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp, khu kinh tế; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả. Phấn đấu để Bình Định trở thành “điểm đến lý tưởng” của nhà đầu tư trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Nguồn: daibieunhandan.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn/

Rate this post
Date: 12-04-2023

Bài viết cùng danh mục

Bình Định thảo luận phương án thúc đẩy du lịch lịch Xanh vào ngày 13/11 Đại diện ban, ngành, doanh nghiệp sẽ thảo luận phương án thúc đẩy du lịch trong tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch Xanh: điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn”, ngày 13/11. Chương trình nằm trong chuỗi
Bình Định tập trung phát triển công nghiệp hiện đại và bền vững Chương trình hành động về “Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2020 – 2025” Phát triển công nghiệp hiện đại, bền vững LTS: Thực hiện Nghị quyết Đại hội
Bình Định và Hà Nội liên kết phát triển du lịch Chiều 15.4, tại TP Hà Nội diễn ra Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch giữa tỉnh Bình Định và TP Hà Nội năm 2023. Dự hội nghị, có: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục
Nhận thông tin dự án