Bình Định chấm dứt Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Khánh

16/05/2023

Bình Định chấm dứt Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Khánh

Công ty Thiên Khánh xin tự chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Khánh. Tuy nhiên, dự án từng gặp vướng mắc về chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác.

UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định đồng ý chủ trương chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Khánh tại tuyến Quy Nhơn – Sông Cầu, khu vực 1, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn.

Dự án này do Công ty TNHH Dịch vụ và Tổng hợp Thiên Khánh (gọi tắt là Công ty Thiên Khánh) làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 3731, ngày 15/10/2019.

Theo UBND tỉnh Bình Định, Công ty Thiên Khánh tự quyết định chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định.

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định; đồng thời, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Quy Nhơn triển khai các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư theo quy định và đảm bảo phù hợp với quy hoạch được duyệt.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Khánh có diện tích khoảng 2,014 ha; tổng vốn đầu tư hơn 21 tỷ đồng. Về tiến độ thực hiện dự án quý II/2020 khởi công xây dựng công trình; quý IV/2021 hoàn thành và đi vào hoạt động.

Dự án có quy mô xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng gồm các bungalow, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn…, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho du khách trong và ngoài nước.

Theo Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng Thiên Khánh (phê duyệt ngày 6/3/2020), khu vực quy hoạch thuộc phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn có phạm vi gồm phía đông giáp Quốc lộ 1D; phía Tây, phía Nam, phía Bắc giáp Núi Vũng Chua.

Tổng diện tích đất quy hoạch là 19.344,8 m2, trong đó đất xây dựng công trình là 3.184m2; đất trồng cây xanh là 10.437,5 m2; đất mặt nước là 287 m2; đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật là 5.436,3 m2.

Bình Định chấm dứt Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Khánh

Bình Định chấm dứt Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Khánh

Liên quan đến dự án này, ngày 5/8/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn từng có ý kiến về việc chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện dự án.

Sau đó, ngày 16/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, chủ đầu tư rà soát hồ sơ chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Khánh.

Đến ngày 15/3/2022, UBND tỉnh Bình Định tiếp tục giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát hồ sơ của Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Khánh (cùng với Dự án Mở rộng Khu du lịch Casa Marina Resort).

Mục đích việc rà soát này là để báo cáo UBND tỉnh để tổ chức họp Hội đồng thẩm định chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác theo quy định của Nghị định số 83, ngày 15/7/2020 của Chính phủ.

Nguồn: baodautu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Sanhungthinhquynhon.vn/

Rate this post
Date: 16-05-2023

Bài viết cùng danh mục

6 trường hợp không được sang tên sổ đỏ sổ hồng năm 2022 Theo quy định những trường hợp dưới đây không được phép mua bán, cho tặng người dân nên biết để không bị thiệt khi giao dịch. Theo Khoản 1 Điều 191 Luật Đất đai được ban hành vào năm 2013 quy định
Khởi công dự án Allia Resort Quy Nhơn Chiều 28.4, tại xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, Công ty CP đầu tư Allia tổ chức lễ khởi công dự án Allia Resort Quy Nhơn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đến dự lễ. Dự án Allia Resort Quy Nhơn bao gồm
Căn hộ từ tầng 15 trở lên đã có hướng dẫn đóng lệ phí trước bạ Như vậy, người dân sau nhiều tháng ách tắc vì không thể đóng lệ phí trước bạ, đến nay đã có thể “thở phào nhẹ nhõm” vì Sở Xây dựng đã có Công văn hướng dẫn về cách tính
Nhận thông tin dự án