Bình Định đẩy mạnh thu hút đầu tư

02/11/2022

Bình Định đẩy mạnh thu hút đầu tư

Tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án trọng điểm vào địa bàn. Tỉnh cũng tập trung thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu các dự án mới.

Đầu tháng 10 vừa qua, tại bán đảo Hải Giang, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Tập đoàn Hưng Thịnh đã khởi công xây dựng Phân khu nghỉ dưỡng Hollywood Hills. Đây là một trong những phân khu cao cấp của thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn. Giai đoạn 1 của dự án này sẽ cung cấp cho thị trường 100 biệt thự nghệ thuật đẳng cấp từ độ cao 40m đến 100m nơi triền đồi, mở tầm nhìn về phía biển.

Bình Định đẩy mạnh thu hút đầu tư

Bình Định đẩy mạnh thu hút đầu tư

Ông Trương Văn Việt, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, cùng với chiến lược xây dựng điểm đến vui chơi giải trí – trải nghiệm du lịch thế giới, Tập đoàn Hưng Thịnh đang đón đầu nhu cầu lưu trú của du khách toàn cầu, trong đó có các dự án tại thành phố biển Quy Nhơn.

“Tại MerryLand Quy Nhơn, các phân khu chúng tôi đẩy nhanh xây dựng, hàng loạt công trình đã được đưa vào vận hành. Tập đoàn chính thức khởi động phân khu biệt thự nghệ thuật hàng hiệu Hollywood Hills. Đây là khu nghỉ dưỡng hạng sang và siêu sang thu hút dòng khách cao cấp trong và ngoài nước đến thành phố biển”, ông Việt cho hay.

Thị xã Hoài Nhơn nằm giữa 2 thành phố là Quy Nhơn và Quảng Ngãi, trung tâm động lực phát triển vùng phía Bắc tỉnh Bình Định. Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX xác định, thị xã Hoài Nhơn là đô thị trung tâm tiểu vùng, bao gồm các huyện Phù Mỹ, An Lão, Hoài Ân và thị xã Hoài Nhơn. Địa phương này còn là “hạt nhân” phía Bắc tỉnh Bình Định với định hướng phát triển trung tâm thương mại, dịch vụ, phát triển kinh tế biển.

Một phân khu thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn đã đưa vào hoạt động.

Một phân khu thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn đã đưa vào hoạt động.

Tại địa phương này hiện có 2 dự án, tổng vốn đầu tư khoảng 2 ngàn tỷ đồng đã được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư. Nhiều doanh nghiệp đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư vào thị xã Hoài Nhơn.

Ông Phạm Trương, Bí thư Thị ủy Hoài Nhơn cho biết, thị xã đang tập trung giải phóng mặt bằng và phối hợp với các chủ đầu sớm hoàn thiện các tuyến giao thông kết nối các vùng Bắc – Nam và Đông – Tây qua địa bàn.

“Tập trung vào các dự án như 30km đường cao tốc Bắc-Nam sẽ tạo ra cơ hội từ 2 điểm đấu nối để gắn kết với trục đường đông-tây phát triển thị xã theo hướng là một trục, hai cánh, bốn trung tâm. Rồi các tuyến đường xương cá kết nối từ trung tâm đi đến ĐT 638, ĐT 639. Đây là cơ sở để hoàn thiện tiêu chí hạ tầng giao thông theo đô thị loại 3, cũng là cơ sở để thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã”, ông Trương nói.

Chiến lược thu hút đầu tư của tỉnh Bình Định trong thời gian tới là tập trung mời gọi nhà đầu tư các dự án then chốt thuộc 5 trụ cột chính gồm: Phát triển công nghiệp; Du lịch; Dịch vụ cảng và logistics, bao gồm cảng biển và cảng hàng không; Phát triển nông, lâm nghiệp – thủy sản dựa trên công nghệ cao; Phát triển kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa.

Tính đến ngày 30/9/2022, tỉnh Bình Định thu hút mới 59 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 14.000 tỷ đồng và thực hiện tăng vốn đầu tư 14 dự án, tổng vốn tăng thêm hơn 19.000 tỷ đồng. Tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh xúc tiến kêu gọi đầu tư tại các thị trường Úc, Thái Lan, Nhật Bản… Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh đang tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thu hút đầu tư.

“Liên quan đến thu hút đầu tư vướng quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất. Hiện nay các huyện chờ quy hoạch của tỉnh cho nên bây giờ rất khó kêu gọi đầu tư. Bây giờ, quy hoạch không có, kế hoạch sử dụng đất không thì làm sao mà làm được. Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh hướng dẫn các địa phương, bây giờ quy hoạch tỉnh mình chưa xong đề nghị các huyện phải có quy hoạch sử dụng đất phê duyệt không để vậy là ách tắc, đề nghị có tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh”, ông Thanh nêu rõ.

Nguồn vov.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Date: 02-11-2022

Bài viết cùng danh mục

Bình Định là điểm đến khó bỏ lỡ của du lịch duyên hải Nam Trung bộ Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Trần Văn Thanh cho biết, từ đầu năm đến nay, tỉnh này đón hơn 2,7 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 7.600 tỉ đồng. So với cùng kỳ năm 2022, lượng
Thị xã Hoài Nhơn mời gọi đầu tư 63 dự án vào địa phương Đầu tháng 3/2022, UBND thị xã Hoài Nhơn đã rà soát, xây dựng danh mục dự án mời gọi đầu tư giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn thị xã; với tổng cộng 63 dự án. Trong 63 dự án
Dự án bất động sản – dịch vụ – thương mại và du lịch Bình Định 2021 P1 Dự án bất động sản – dịch vụ – thương mại và du lịch Bình Định kêu gọi đầu tư năm 2021 1. Dự án khu phức hợp dịch vụ du lịch 06 Nguyễn Huệ Vị trí
Nhận thông tin dự án