Bình Định đề xuất đón khách quốc tế từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu từ đầu tháng 11 tới

29/10/2021

Bình Định đề xuất đón khách quốc tế từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu từ đầu tháng 11 tới

UBND tỉnh Bình Định đề xuất đón khách quốc tế với thị trường chính từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu.

Ngày 27-10, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định xác nhận UBND tỉnh đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh Bình Định.

Theo đó, tỉnh Bình Định đề nghị được thực hiện thí điểm đón khách quốc tế từ đầu 11-2021. Khách quốc tế đến Bình Định phải theo chương trình du lịch trọn gói do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tổ chức, hoặc những người đã nhập cảnh và đang đi du lịch tại các địa phương khác ở Việt Nam.

Bình Định đề xuất đón khách quốc tế đầu tháng 11 từ các nước Nga, Mỹ,...

Bình Định đề xuất đón khách quốc tế đầu tháng 11 từ các nước Nga, Mỹ,…

Khách quốc tế khi đến du lịch tại Bình Định phải có giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền tại nước tiêm vaccine cấp, đủ thời gian theo quy định.

Ngoài ra, du khách phải có giấy xét nghiệm PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tham gia đón khách quốc tế phải đảm bảo điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19 như tất cả nhân viên đón khách phải tiêm đủ liều vaccine, thực hiện “ba tại chỗ” trong suốt thời gian đón khách…

UBND tỉnh Bình Định đề xuất đón khách quốc tế từ thị trường chính từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu có thỏa thuận song phương với Việt Nam.

Dự kiến, việc đón du khách quốc tế được triển khai trên bán đảo Phương Mai (gồm các xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội), xã đảo Nhơn Châu của TP Quy Nhơn), thị trấn Cát Tiến của huyện Phù Cát.

Hòn Khô Quy Nhơn

Hòn Khô Quy Nhơn

Theo UBND tỉnh Bình Định, các địa phương được chọn lựa làm điểm đến cho du khách quốc tế là những khu vực tương đối biệt lập, nằm trong tuyến du lịch Phương Mai – Núi Bà, có nhiều danh lam, thắng cảnh, bãi biển đẹp, hoang sơ với hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp cùng các khu, điểm du lịch nổi tiếng.

Ngoài ra, khách du lịch quốc tế có thể tham quan trung tâm TP Quy Nhơn bằng xe du lịch theo “city tour” trong chương trình được phê duyệt.

Theo Tấn Lộc

https://plo.vn/kinh-te/du-lich/binh-dinh-de-nghi-duoc-don-khach-quoc-te-tu-dau-thang-11-toi-1024306.html

Fanpage thông tin bất động sản Quy Nhơn: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 29-10-2021

Bài viết cùng danh mục

Bình Định: Tiếp tục đầu tư tuyến ven biển Cát Tiến-Diêm Vân Tỉnh Bình Định tiếp tục đầu tư tuyến ven biển Cát Tiến-Diêm Vân nhằm đẩy mạnh phát triển và thu hút đầu tư khu vực ven biển gắn với sân bay Phù Cát và kết nối với KKT Nhơn Hội. Tại kỳ họp
Tập đoàn Hưng Thịnh chính thức ra mắc Merryland Quy Nhơn ” Kỳ quan miền nhiệt đới” Tối 8/3, dạ tiệc “MerryLand Quy Nhơn – Kỳ quan miền nhiệt đới” đã diễn ra đầy cảm xúc. Sự kiện đặt dấu mốc hiện diện của một điểm đến mới tại châu Á, góp phần đưa du
Dự án Khu đô thị (KĐT) Nam đường Hùng Vương có diện tích hơn 67,2ha tọa lạc tại Khu vực 6, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. ngày 02/3/2020, Ban Quản lý dự án PPP và dự án đầu tư có sử dụng đất, Sở Xây dựng đã ban hành Thông
Nhận thông tin dự án