Bình Định đề xuất đón khách quốc tế từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu từ đầu tháng 11 tới

29/10/2021

Bình Định đề xuất đón khách quốc tế từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu từ đầu tháng 11 tới

UBND tỉnh Bình Định đề xuất đón khách quốc tế với thị trường chính từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu.

Ngày 27-10, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định xác nhận UBND tỉnh đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh Bình Định.

Theo đó, tỉnh Bình Định đề nghị được thực hiện thí điểm đón khách quốc tế từ đầu 11-2021. Khách quốc tế đến Bình Định phải theo chương trình du lịch trọn gói do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tổ chức, hoặc những người đã nhập cảnh và đang đi du lịch tại các địa phương khác ở Việt Nam.

Bình Định đề xuất đón khách quốc tế đầu tháng 11 từ các nước Nga, Mỹ,...

Bình Định đề xuất đón khách quốc tế đầu tháng 11 từ các nước Nga, Mỹ,…

Khách quốc tế khi đến du lịch tại Bình Định phải có giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền tại nước tiêm vaccine cấp, đủ thời gian theo quy định.

Ngoài ra, du khách phải có giấy xét nghiệm PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tham gia đón khách quốc tế phải đảm bảo điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19 như tất cả nhân viên đón khách phải tiêm đủ liều vaccine, thực hiện “ba tại chỗ” trong suốt thời gian đón khách…

UBND tỉnh Bình Định đề xuất đón khách quốc tế từ thị trường chính từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu có thỏa thuận song phương với Việt Nam.

Dự kiến, việc đón du khách quốc tế được triển khai trên bán đảo Phương Mai (gồm các xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội), xã đảo Nhơn Châu của TP Quy Nhơn), thị trấn Cát Tiến của huyện Phù Cát.

Hòn Khô Quy Nhơn

Hòn Khô Quy Nhơn

Theo UBND tỉnh Bình Định, các địa phương được chọn lựa làm điểm đến cho du khách quốc tế là những khu vực tương đối biệt lập, nằm trong tuyến du lịch Phương Mai – Núi Bà, có nhiều danh lam, thắng cảnh, bãi biển đẹp, hoang sơ với hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp cùng các khu, điểm du lịch nổi tiếng.

Ngoài ra, khách du lịch quốc tế có thể tham quan trung tâm TP Quy Nhơn bằng xe du lịch theo “city tour” trong chương trình được phê duyệt.

Theo Tấn Lộc

https://plo.vn/kinh-te/du-lich/binh-dinh-de-nghi-duoc-don-khach-quoc-te-tu-dau-thang-11-toi-1024306.html

Fanpage thông tin bất động sản Quy Nhơn: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 29-10-2021

Bài viết cùng danh mục

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là xu thế hậu đại dịch Covic cuối 2021? Phải ở nhà nhiều tháng liền do ảnh hưởng của dịch bệnh đang khiến người dân ngày càng quan tâm hơn tới không gian sống của mình. Một nơi vừa có thể nghỉ dưỡng vừa đáp ứng đầy đủ tiện
Những lưu ý khi đi du lịch Quy Nhơn Thành phố biển của tỉnh Bình Định, thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, cách Hà Nội 1.065 km, cách TP HCM 650 km. Quy Nhơn nép mình giữa một bên biển một bên núi với những bờ biển dài uốn cong thơ mộng, bờ
Phê duyệt 1/500 Điểm dừng chân ngắm cảnh phía Nam đèo Vĩnh Hội Ngày 12/8/2022, UBND tỉnh đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Điểm dừng chân ngắm cảnh phía Nam đèo Vĩnh Hội, thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát. Diện tích lập quy hoạch là 9.641,6m2. Khu vực
Nhận thông tin dự án