Bình Định duyệt giá bồi thường mặt bằng cho dự án KCN Becamex-VSIP

12/01/2022

Bình Định duyệt giá bồi thường mặt bằng cho dự án KCN Becamex-VSIP

Tỉnh Bình Định ban hành quyết định phê duyệt giá trị bồi thường đất đai, cây trồng trong Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, tại huyện Vân Canh với số tiền hơn 233 tỷ đồng.

Theo đại diện công ty CP Becamex Bình Ðịnh, cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Ðịnh đã dần hoàn thiện, trong đó có 210 ha đủ điều kiện để các nhà đầu tư thứ cấp nhận mặt bằng thực hiện dự án.

Giai đoạn 1 dự án Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định thuộc phân khu 7 Khu Kinh tế Nhơn Hội có diện tích 1.425 ha đất, trong đó có 1.000 ha đất quy hoạch dành cho khu công nghiệp và 425 ha đất dành để đầu tư xây dựng khu dân cư, thương mại dịch vụ và khu tái định cư…

Bình Định duyệt giá bồi thường mặt bằng cho dự án KCN Becamex-VSIP

Bình Định duyệt giá bồi thường mặt bằng cho dự án KCN Becamex-VSIP

Ông Đặng Văn Việt, Phó trưởng Ban giải phóng mặt bằng tỉnh Bình Định cho hay, đến nay có 98,04% diện tích đất quy hoạch dành cho khu công nghiệp và 95,79% diện tích đất quy hoạch xây dựng khu nhà ở công nhân, thương mại dịch vụ và khu tái định cư… đã được kiểm kê xong, trong đó có 642,1 ha đất đã bàn giao cho Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh này và Công ty CP Becamex Bình Định để quản lý và triển khai thực hiện dự án.

Theo ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng Giám đốc Công ty, hiện Công ty CP Becamex Bình Định đã và đang đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở cho công nhân, xây dựng khu thương mại dịch vụ và khu tái định cư trên diện tích đã được giao.

Trong 210 ha đất trong khu công nghiệp đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đủ điều kiện để các nhà đầu tư thứ cấp nhận mặt bằng thi công dự án thì có 12 ha đã được bàn giao cho Tập đoàn Kurz (CHLB Đức).

Khu tái định cư – dân cư Hiệp Vinh 1A và các dãy nhà dành cho công nhân trong khu công nghiệp cũng đã cơ bản hoàn thành, đáp ứng điều kiện cấp đất cho người dân, công nhân đến sinh sống và làm việc tại khu công nghiệp trong quý II/2022.

Lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Bình Định cũng cho biết, ngoài Tập đoàn Kurz đầu tư vào Khu công nghiệp Becamex-VSIP thì hiện nay đã có thêm 3 doanh nghiệp khác đến tìm hiểu, lựa chọn mặt bằng và chuẩn bị đăng ký đầu tư thực hiện các dự án. Trong quý 1/2022, Tập đoàn Kurz cũng sẽ hoàn tất các thủ tục cần thiết để khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao.

Ban giải phóng mặt bằng tỉnh Bình Định cho biết, đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ về đất và cây cối hoa màu trên diện tích 642,1 ha với số tiền trên 198 tỷ đồng. Công tác bồi thường, hỗ trợ cho các tổ chức, hộ gia đình có đất đai, cây trồng thuộc phạm vi Khu công nghiệp được thực hiện công khai, minh bạch.

Thời gian tới, đơn vị tiếp tục phối hợp với UBND xã Canh Vinh, Công ty CP Becamex Bình Định tuyên truyền, vận động các hộ dân đăng ký nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và giao trả mặt bằng theo các phương án bồi thường, hỗ trợ đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Theo V. Hương
https://baodautu.vn/binh-dinh-phe-duyet-gia-boi-thuong-mat-bang-cho-du-an-khu-cong-nghiep-becamex-vsip-d159111.html

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 12-01-2022

Bài viết cùng danh mục

Bất động sản nghỉ dưỡng trở lại “đường đua” sau đại dịch Covic Sau thời gian dài “đóng băng” vì dịch bệnh Covid-19, đến nay, khi du lịch được kết nối lại mở ra nhiều tín hiệu mới cho bất động sản nghỉ dưỡng. Theo đó, nhiều doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh phát triển
Chân dung tập đoàn Tuấn dung vừa trúng dự án 89 ha tại Bình Định Liên danh Đông Đô thắng Dự án khu đô thị và du lịch hơn 5.200 tỷ ở Bình Định Dự án Khu đô thị và du lịch An Quang được thực hiện tại thôn An Quang (xã Cát Khánh, huyện
Dự án bất động sản – dịch vụ – thương mại và du lịch Bình Định 2021 P1 Dự án bất động sản – dịch vụ – thương mại và du lịch Bình Định kêu gọi đầu tư năm 2021 1. Dự án khu phức hợp dịch vụ du lịch 06 Nguyễn Huệ Vị trí
Nhận thông tin dự án