Bình Định: Hăm doạ, thông đồng trong đấu giá đất, Chủ tịch huyện yêu cầu chấn chỉnh

24/05/2021

Bình Định: Hăm doạ, thông đồng trong đấu giá đất, Chủ tịch huyện yêu cầu chấn chỉnh

Công tác đấu giá đất tại huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) còn tồn tại biểu hiện liên kết, thông đồng, móc ngoặc, dìm giá, dàn xếp, đặt điều kiện, hăm dọa đối với khách hàng trước khi đăng ký.

Ngày 22/5, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước (Bình Định) Nguyễn Đình Thuận vừa yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện, tổ giám sát và tổ giúp việc đấu giá quyền sử dụng đất, Chủ tịch UBND các địa phương, tăng cường công tác giám sát và bảo vệ cuộc đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Bình Định: Hăm doạ, thông đồng trong đấu giá đất, Chủ tịch huyện yêu cầu chấn chỉnh

Bình Định: Hăm doạ, thông đồng trong đấu giá đất, Chủ tịch huyện yêu cầu chấn chỉnh

Ông Nguyễn Đình Thuận cho hay, trong thời gian qua, công tác đấu giá đất trên địa bàn huyện Tuy Phước đã có những chuyển biến tích cực, cơ bản thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, góp phần tạo nguồn vốn để đầu tư phát triển tại địa phương.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đấu giá đất vẫn còn một số hạn chế, bất cập như các biểu hiện liên kết, thông đồng, móc ngoặc, dìm giá, dàn xếp, đặt điều kiện, hăm dọa đối với khách hàng trước khi đăng ký đấu giá đất hoặc gây khó khăn cho khách hàng trúng sau khi cuộc đấu giá đất kết thúc do không đạt được mục đích như mong muốn.
Vì vậy, để chấn chỉnh tình trạng trên và lường trước các sự việc có thể xảy ra trong các cuộc đấu giá đất tiếp theo, làm bất ổn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, cũng như bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho khách hàng đăng ký tham gia.

Nhằm tạo sự công bằng, khách quan, chống thất thu ngân sách nhà nước, cần phải tổ chức cuộc đấu giá một cách nghiêm túc đúng theo quy định của pháp luật và quy chế đấu giá.

Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nơi có đấu giá đất chỉ đạo công an xây dựng kế hoạch bảo vệ cuộc đấu giá trong thời gian trước cuộc đấu giá (lúc khách hàng đăng ký), trong và sau khi kết thúc cuộc đấu giá đất, để bảo vệ khách hàng tham gia. Mọi vấn đề phát sinh có hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian trước, trong và sau cuộc đấu giá đề nghị lực lượng công an kiên quyết lập biên bản xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Thường trực tổ giám sát và tổ giúp việc cuộc đấu giá quyền sử dụng đất căn cứ chức năng, nhiệm vụ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để thực hiện việc giám sát cuộc đấu giá một cách chặt chẽ, chính xác từ khâu kiểm tra, niêm phong thùng phiếu đến quá trình tổng hợp và đấu giá.

“Kiên quyết thực hiện việc kiểm soát người tham gia đấu giá, không để tình trạng người không có tên trong danh sách đấu giá tại cuộc đấu giá vào hội trường cùng với người đấu giá để trao đổi, gây mất trật tự trong cuộc đấu giá”, ông Thuận yêu cầu.
(Nguồn:danviet.vn)

Rate this post
Date: 24-05-2021

Bài viết cùng danh mục

Dự án Khu phức hợp du lịch sinh thái Pegasus tăng vốn lên trên 2000 tỷ đồng Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Pegasus Bình Định (gọi tắt là Công ty Pegasus) vừa kiến nghị UBND tỉnh Bình Định xem xét giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc phát sinh
Bình Định: Chậm công bố kết quả gói thầu giao thông hơn 250 tỷ đồng Gói thầu số 02 Xây dựng nền, mặt đường và công trình thoát nước đoạn Km2+780-Km6+000 có giá gói thầu hơn 256 tỷ đồng, là gói thầu lớn nhất của Dự án Tuyến đường kết nối từ trung tâm thị
Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/500 Nhà ở xã hội Hàng Hải Bình Định Ngày 09/3/2021, UBND tỉnh đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Nhà ở xã hội Hàng Hải Bình Định – Marina Quy Nhơn tại khu đất số 78 Trần Hưng Đạo, thành phố
Nhận thông tin dự án