Bình Định kiến nghị Bộ Xây dựng giải cứu 3 dự án bất động sản

10/05/2023

Bình Định kiến nghị Bộ Xây dựng giải cứu 3 dự án bất động sản

Do tầng hầm của các công trình thuộc 3 dự án có liên quan chưa được quy định, xác định cụ thể trong đồ án quy hoạch phân khu đã được phê duyệt nên Cục Quản lý hoạt động xây dựng – Bộ Xây dựng chưa đóng dấu thẩm định các hồ sơ. Thực tiễn này đã dẫn đến việc không thể triển khai các bước tiếp theo và thực hiện cấp Giấy phép xây dựng công trình theo quy định.

Bình Định kiến nghị Bộ Xây dựng giải cứu 3 dự án bất động sản

Bình Định kiến nghị Bộ Xây dựng giải cứu 3 dự án bất động sản

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản số 2628/UBND-KT kiến nghị Bộ Xây dựng hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư xây dựng các công trình cao tầng có tầng hầm trên địa bàn tỉnh Bình Định.

UBND tỉnh Bình Định cho biết, trên địa bàn tỉnh Bình Định đang triển khai 3 dự án đầu tư xây dựng cao tầng có bố trí tầng hầm mà chủ đầu tư đã trình hồ sơ dự án tại Cục Quản lý hoạt động xây dựng – Bộ Xây dựng để thẩm định.

Cụ thể, dự án Khách sạn Sala, số 124, đường Phan Chu Trinh, phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn; Dự án Khách sạn 5 sao kết hợp thương mại dịch vụ tại khu đất số 01 đường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn; Dự án Khu chung cư cao tầng (HH-2-1, HH-2-2, HH-2-3) thuộc dự án Đầu tư phát triển Đô thị tại Phân khu số 4 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn.

UBND tỉnh Bình Định cho biết thêm, do tầng hầm của các công trình thuộc 3 dự án nêu trên chưa được quy định, xác định cụ thể trong đồ án quy hoạch phân khu đã được phê duyệt (các tầng hầm này phù hợp theo đồ án quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt) nên Cục Quản lý hoạt động xây dựng – Bộ Xây dựng chưa đóng dấu thẩm định các hồ sơ.

Thực tiễn này dẫn đến việc không thể triển khai các bước tiếp theo và thực hiện cấp Giấy phép xây dựng công trình theo quy định.

Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nêu trên, UBND tỉnh Bình Định đã đề nghị Bộ Xây dựng xem xét tháo gỡ việc thẩm định, đóng dấu thẩm định các hồ sơ của 3 dự án nêu trên, phù hợp với chủ trương đầu tư và quy hoạch chi tiết được phê duyệt.

Rà soát tất cả quy hoạch phân khu để bổ sung quy hoạch không gian ngầm

Trong một diễn biến khác có liên quan, ngày 10/4/2023, UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Sở Xây dựng, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát tất cả các đồ án quy hoạch phân khu do mình thực hiện hoặc thuộc địa bàn quản lý để bổ sung quy hoạch không gian ngầm làm cơ sở quản lý đầu tư xây dựng theo quy định.

Nguồn: thanhnienviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 10-05-2023

Bài viết cùng danh mục

Bình Định xây dựng phát triển hệ thống đô thị hiện đại mang bản sắc riêng Tỉnh Bình Định đặt mục tiêu xây dựng và phát triển hệ thống đô thị hiện đại mang bản sắc riêng của địa phương, xứng tầm là trung tâm kinh tế – xã hội của vùng. Định hình hệ
Huyện Tây Sơn đề xuất kêu gọi đầu tư loạt dự án du lịch, sân golf, công nghiệp… UBND huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) vừa lập đề xuất mời gọi các dự án đầu tư trọng điểm vào địa bàn huyện. Theo đó, UBND huyện Tây Sơn đề xuất danh sách 10 dự án
Chi tiết thủ tục tách sổ đỏ năm 2021 Tách sổ đỏ là một trong những nhu cầu phổ biến của người sử dụng đất, do đó những thông tin liên quan đến quy trình, lệ phí, hồ sơ… Điều kiện để được tách sổ đỏ Thửa đất được hình thành từ việc tách sổ
Nhận thông tin dự án