Bình Định muốn đầu tư tổ hợp gang thép gần 48.000 tỉ đồng

09/07/2021

Bình Định muốn đầu tư tổ hợp gang thép gần 48.000 tỉ đồng

Công ty TNHH Long Sơn (có trụ sở tại Ninh Bình) đang khảo sát, nghiên cứu lập dự án đầu tư nhà máy liên hiệp sản xuất gang thép Long Sơn và cảng tổng hợp quốc tế Long Sơn đều tại cùng một khu vực sát biển ở xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Bình Định muốn đầu tư tổ hợp gang thép gần 48.000 tỉ đồng

Bình Định muốn đầu tư tổ hợp gang thép gần 48.000 tỉ đồng

Dự kiến dự án Nhà máy liên hiệp sản xuất gang thép Long Sơn được xây dựng trên diện tích gần 494 ha, tổng vốn đầu tư 48.000 tỉ đồng, công suất khoảng 4 triệu tấn thép/năm.

Để tạo điều kiện cho nhà đầu tư thuận lợi xúc tiến đầu tư các dự án này, UBND tỉnh Bình Định vừa trình Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng hải Việt Nam, kiến nghị bổ sung Cảng tổng hợp quốc tế Long Sơn vào quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển Nam Trung bộ.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đề nghị bổ sung cảng này vào quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Định.

Cũng trong công văn này, Bình Định tiếp tục đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng hải Việt Nam xem xét, điều chỉnh đưa cảng Đề Gi và cảng Tam Quan ra khỏi quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển Nam Trung bộ giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Lý do mà tỉnh Bình Định đồng ý cho doanh nghiệp này khảo sát để đầu tư vì các dự án nhà máy gang thép và cảng biển tổng hợp sẽ tranh thủ được điều kiện tự nhiên khu vực biển xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ) với khu vực nước sâu, nền đất trên cạn ổn định. Trong khi đó, hệ thống cảng biển hiện nay của tỉnh Bình Định vẫn chỉ tiếp nhận được tàu có trọng tải lên đến 50.000 tấn và chưa có nhà máy chế biến gang thép.

Công ty TNHH Long Sơn được thành lập vào tháng 9-2001, địa chỉ trụ sở chính tại thành phố Tam Điệp, tỉnh Nình Bình. Ngành nghề chính của công ty là bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng khí và các sản phẩm liên quan.

Vốn điều lệ là hơn 2.205 tỉ đồng, với ba thành viên góp vốn.

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 09-07-2021

Bài viết cùng danh mục

Các cụm công nghiệp ở Bình Định được nới rộng diện tích Một số cụm công nghiệp ở Bình Định được mở rộng diện tích lên đến hàng chục ha để thu hút đầu tư. Các cụm công nghiệp ở Bình Định được tỉnh này mở rộng diện tích để thu hút đầu tư. Theo
Chủ đầu tư dự án Lavita Thuận An là ai? Sau thành công với chuỗi dự án mang thương hiệu Lavita, Lavita Thuận An là sản phẩm căn hộ tiếp theo của nhà phát triển dự án Hưng Thịnh Land dành đến Quý Khách. Đầu tháng 4/2021 Hưng Thịnh Property X chính thức giới thiệu
Bán đảo Hải Giang Quy Nhơn nổi bật trong “bản đồ hút vốn” Những cam kết và chính sách của lãnh đạo tỉnh Bình Định đã tạo nên một “đại lộ” đưa dòng vốn lớn đổ về Quy Nhơn (Bình Định). Trong đó, bán đảo Hải Giang đang là tâm điểm nổi bật. Diện mạo
Nhận thông tin dự án