Bình Định sẽ công khai giá chuyển nhượng bất động sản

08/07/2022

Bình Định sẽ công khai giá chuyển nhượng bất động sản

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Chỉ thị 07/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho hay, tình trạng kê khai giá chuyển nhượng bất động sản trên hợp đồng mua bán thấp hơn nhiều so với giá thực tế giao dịch đang diễn ra khá phổ biến trên địa bàn tỉnh.

Do đó, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh bất động sản theo hướng bao quát hết nguồn thu, chống thất thu, tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, các địa phương, Chủ tịch UBND yêu cầu các sở, ngành, đơn vị thuộc tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ được giao, tăng cường phối hợp, trao đổi và cung cấp thông tin cho cơ quan Thuế để quản lý thuế, chống thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh bất động sản.

Bình Định sẽ công khai giá chuyển nhượng bất động sản

Bình Định sẽ công khai giá chuyển nhượng bất động sản

Mặt khác, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân, các tổ chức thực hiện kê khai trung thực giá chuyển nhượng bất động sản trên hợp đồng mua bán. Thường xuyên tra cứu thông tin công khai trên Cổng giao tiếp điện tử giữa cơ quan Thuế với người dân để tham gia phản biện những trường hợp kê khai giá chuyển nhượng không trung thực, bất hợp lý trong xác định giá chuyển nhượng bất động sản theo từng khu vực…

Cũng theo chỉ thị trên, nghiêm cấm các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản có hành vi lợi dụng để trục lợi; làm sai lệch giá giao dịch thực tế trong công chứng, chứng thực hợp đồng mua bán; gây phiền hà, sách nhiễu trong giải quyết thủ tục hành chính về đất đai cho người dân, tổ chức.

Cục Thuế tỉnh có trách nhiệm công khai cơ sở dữ liệu về giá chuyển nhượng bất động sản. Phải được cập nhật thường xuyên theo thực tế phát sinh và công khai trên Cổng giao tiếp điện tử để phục vụ công tác hướng dẫn, hỗ trợ, định hướng cho người nộp thuế trong việc khai trung thực giá chuyển nhượng bất động sản.

Đồng thời, Cục thuế tỉnh chịu trách nhiệm phối hợp với các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về thuế. Công khai thông tin về các giao dịch chuyển nhượng bất động sản trên Cổng giao tiếp điện tử để người dân, các cấp, các ngành, các đoàn thể biết, giám sát, phản biện, tham gia quản lý và phòng ngừa vi phạm.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu Cục thuế tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát, xác minh tình hình kê khai, nộp thuế và kịp thời xử lý các trường hợp khai thiếu trung thực giá chuyển nhượng bất động sản theo đúng quy định pháp luật.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bình Định chịu trách nhiệm chỉ đạo các Chi nhánh Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh phối hợp cung cấp cho cơ quan Thuế, cơ quan Công an các thông tin liên quan đến giao dịch, chuyển nhượng bất động sản để phục vụ cho việc quản lý thuế hoặc điều tra, xác minh hành vi vi phạm pháp luật về thuế,…

Trách nhiệm của UBND các huyện, thị xã, thành phố là tăng cường thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn. Thường xuyên tuyên truyền, vận động cá nhân, tổ chức kê khai trung thực giá chuyển nhượng bất động sản trên hợp đồng mua bán để tránh các rủi ro pháp lý phát sinh,…

Nguồn: thanhnienviet.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Date: 08-07-2022

Bài viết cùng danh mục

Bình Dương: Tâm điểm đầu tư bất động sản phía Nam Bên cạnh lợi thế ven đô Tp.HCM, Thuận An đang ngày càng gia tăng sức hút bởi hạ tầng hiện hữu, kết nối liền mạch, tiện ích hiện đại cùng sự ra đời của loạt dự án cao cấp. Điểm đến BĐS sôi động
Quy định mới về chỗ để xe của chung cư áp dụng từ ngày 15/8/2021 Theo Thông tư 07/2021, từ ngày 15/8, chỗ để xe của nhà chung cư có thay đổi trong đó bãi bỏ Điểm e Khoản 4 Điều 8 Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư ban hành kèm theo
Kinh nghiệm thiết kế phòng khách tối giản không nên bỏ lỡ Phong cách thiết kế tối giản phòng khách giúp không gian rộng rãi, mang đến sự linh hoạt cho mọi không gian trong nhà ở. Dưới đây là một số cách thiết kế phòng khách tối giản nhất, bạn có thể tham khảo:
Nhận thông tin dự án