Bình Định tập trung thu hút nhà đầu tư Châu Âu

26/10/2022

Bình Định tập trung thu hút nhà đầu tư Châu Âu

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định đánh giá các quốc gia Châu Âu là đối tác kinh tế chiến lược cả về thương mại, ODA và FDI với nhiều ưu thế về công nghệ, vốn, kinh nghiệm quản lý… Bởi vậy, đây sẽ là thị trường trọng điểm trong thu hút đầu tư thời gian tới.

Bình Định tập trung thu hút nhà đầu tư Châu Âu

Bình Định tập trung thu hút nhà đầu tư Châu Âu

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này vừa có văn bản đồng ý chủ trương tổ chức sự kiện hợp tác đầu tư thị trường Hà Lan bằng hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp.

Theo đó, dự kiến hội nghị sẽ được tổ chức trong tuần đầu tiên của tháng 11 tại Văn phòng UBND tỉnh hoặc Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Định cũng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức tại tỉnh này.

Hội nghị trên sẽ có chủ đề “Bình Định – Điểm đến hấp dẫn đối với các ngành công nghiệp và phát triển phần mềm của các doanh nghiệp Đức”. Hội nghị được tổ chức vào tháng 11, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định, các quốc gia Châu Âu hiện được xem là là đối tác kinh tế chiến lược cả về thương mại, ODA và FDI của Việt Nam.

Các quốc gia này có ưu thế trên nhiều phương diện như: Nền sản xuất tiên tiến với công nghệ hiện đại, có tiềm năng về vốn và kinh nghiệm quản lý trình độ cao.

Tuy nhiên, quan hệ hợp tác giữa Bình Định với các quốc gia này còn hạn chế, chưa có nhiều nhà đầu tư từ Châu Âu đến với tỉnh Bình Định. Vì thế, hội nghị trên sẽ là cơ hội giới thiệu, quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh, chính sách khuyến khích đầu tư, những điều kiện thuận lợi khi đầu tư vào tỉnh đến các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài, làm động lực để thu hút nhiều dự án quan trọng…

Mới đây, tại Hội thảo xúc tiến thu hút đầu tư Australia, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho hay, với quan điểm không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh để phấn đấu trở thành “điểm đến lý tưởng” đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Định đã và đang chú trọng tập trung phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn, cũng như hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, công tác cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan và cải thiện mối quan hệ giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp và chính quyền địa phương các cấp được đặt lên hàng đầu, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp.

“Bình Định luôn coi lợi ích hợp pháp và thành công của nhà đầu tư là lợi ích và thành công của chính mình. Đến với Bình Định, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững”, ông Tuấn chia sẻ.

Hà Lan đang là nước đứng thứ 8/140 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư trực tiếp tại Việt Nam. Hiện, doanh nghiệp Hà Lan đầu tư 380 dự án, với tổng số vốn đầu tư trực tiếp 13,55 tỷ USD.

Các dự án đầu tư chủ yếu thực hiện tại các tỉnh phía Nam như TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương… Nhiều dự án đầu tư của Hà Lan tại Việt Nam hoạt động rất hiệu quả, với các công ty lớn nổi tiếng như Heineken, Unilever, Rroyal Dutch Shell, Philips, Akzo Nobel Coating…

Tuy nhiên, trên địa bàn Bình Định chỉ có 1 dự án của nhà đầu tư từ Hà Lan là dự án Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi của Công ty TNHH De Heus với tổng vốn đầu tư là 20,095 triệu USD.

Nguồn: nhadautu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 26-10-2022

Bài viết cùng danh mục

Tiến độ thi công tháng 7/2021 căn hộ Quy Nhơn Melody Căn hộ Quy Nhơn Melody sở hữu vị trí đắc địa, mặt tiền đường Nguyễn Trung Tín, Chương Dương, từ dự án chỉ vài bước chân đi tới biển Quy Nhơn. Condotel Quy Nhơn Melody nằm trong khu vực quy hoạch dịch vụ thương
Bình Định tìm nhà đầu tư cho khu đô thị gần 800 tỷ đồng Dự án khu đô thị phía nam cây xăng dầu Việt Hưng được thực hiện tại phường Tam Quan và phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định với diện tích khoảng 10ha, tổng mức đầu tư dự
Altara Residences “thiết lập” định nghĩa mới về căn hộ vị trí đẹp tại Quy Nhơn Nếu như trước đây, định nghĩa về một nơi ở có vị trí đẹp là “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, hay có đầy đủ “điện, đường, trường, trạm” bao quanh. Thì ngày nay, tiêu chí
Nhận thông tin dự án