Bình Định thảo luận phương án thúc đẩy du lịch lịch Xanh vào ngày 13/11

11/11/2021

Bình Định thảo luận phương án thúc đẩy du lịch lịch Xanh vào ngày 13/11

Đại diện ban, ngành, doanh nghiệp sẽ thảo luận phương án thúc đẩy du lịch trong tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch Xanh: điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn”, ngày 13/11.

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện về trải nghiệm, khảo sát, kích cầu du lịch do UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) và FLC tổ chức ngày 12-14/11, tại nhiều điểm đến của địa phương.

Tọa đàm được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị FLC. Sự kiện sẽ phát trực tiếp trên báo điện tử VnExpress.

Tọa đàm có sự tham gia của lãnh đạo Bình Định, lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hiệp hội du lịch Việt Nam Bình Định và đại diện các doanh nghiệp lữ hành, hàng không…

Bình Định là một trong những điểm đến có tăng trưởng du lịch mạnh mẽ trong những năm gần đây. Địa phương sở hữu hàng loạt thế để phát triển du lịch như có 134 km đường bờ biển, không khí trong lành, ẩm thực đặc sắc, các danh thắng nổi tiếng.

Bình Định thảo luận phương án thúc đẩy du lịch lịch Xanh vào ngày 13/11

Bình Định thảo luận phương án thúc đẩy du lịch lịch Xanh vào ngày 13/11

Đây cũng là điểm đến nhận nhiều giải thưởng và bình chọn tầm cỡ quốc tế như: Top 3 điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2015, Top 20 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020, Thành phố du lịch sạch ASEAN năm 2020….

Trải qua 3 đợt giãn cách kéo dài từ 2020-2021, Bình Định vẫn được du khách và các chuyên gia đánh giá là điểm sáng về tốc độ phục hồi du lịch hậu giãn cách, nhờ các chương trình kích cầu sáng tạo và đa dạng.

Sau ảnh hưởng của đợt dịch lần 4, câu chuyện phục hồi du lịch đang đặt ra cho Bình Định nhiều bài toán cấp thiết. Trong đó, tỉnh cần chuẩn bị lộ trình và phương án đón khách để đảm bảo tối ưu hai tiêu chí “điểm đến an toàn” và “trải nghiệm hấp dẫn”.

Cách thiết kế những sản phẩm dịch vụ đáp ứng nhu cầu, thị hiếu mới của du khách; các chuẩn bị cho việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế của các cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp; giải pháp để Bình Định có thể tận dụng tối đa tiềm năng, thế mạnh để thúc đẩy du lịch xanh cất cánh.

Những chủ đề này sẽ được trao đổi thảo luận tại tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch Xanh: điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn”, với hai phiên thảo luận chính.

Tại phiên một, với chủ đề “Du lịch xanh trong bối cảnh mới” các chuyên gia sẽ phân tích về sự chuẩn bị, cũng như giải pháp cụ thể của Bình Định và các đơn vị lưu trú, lữ hành, du lịch… để kích hoạt các chương trình du lịch an toàn và hấp dẫn cho thị trường nội địa.

Phiên hai, xoay quanh nội dung “Lộ trình đón lại khách quốc tế – sẵn sàng nguồn lực”, các diễn giả sẽ tập trung phân tích các phương án và lộ trình mở cửa thị trường du lịch quốc tế tại Bình Định.

Những kịch bản để tái mở cửa một cách an toàn và bền vững cũng được thảo luận, đi cùng những kiến nghị và đề xuất cụ thể của các doanh nghiệp trong ngành.

Theo Sơn Quỳnh
https://vnexpress.net/chuyen-gia-doanh-nghiep-ban-cach-kich-hoat-du-lich-xanh-4384015.html

Fanpage thông tin bất động sản Quy Nhơn: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 11-11-2021

Bài viết cùng danh mục

Bình Định xin ý kiến chuyển quyền sử dụng đất KĐT 35 ha thị xã An Nhơn UBND tỉnh Bình Định vừa có công văn xin ý kiến Bộ Xây dựng về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự
Nhờ sự đầu tư cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và nhanh, nên Tp Quy Nhơn thu hút được lượng khách du lịch tăng nhanh đáng kể. Giúp cho bất động sản Quy Nhơn phát triển nhanh trong thời gian gần đây. Hạ tầng giao thông đồng bộ Quy Nhơn là một
Bình Định chi gần 150 tỷ đồng tạo quỹ đất sạch, xây hạ tầng khu tái định cư Nhằm thu hút đầu tư, UBND tỉnh Bình Định đã chi gần 150 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng các khu tái định cư, giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch,… Ông Nguyễn Phi Long,
Nhận thông tin dự án