Bình Định tổ chức họp trực tuyến với thành phố Izumisano Nhật Bản

22/03/2021

Bình Định tổ chức họp trực tuyến với thành phố Izumisano Nhật Bản

UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan liên quan chuẩn bị các nội dung cho việc tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa tỉnh Bình Định và thành phố Izumisano, Nhật Bản vào ngày 25/3/2021.

Nội dung họp trực tuyến lần này nhằm nắm bắt các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa hai địa phương trong thời gian qua và kế hoạch triển khai một số hoạt động thời gian sắp tới.

Phía thành phố Izumisano, Nhật Bản mong muốn tổ chức cuộc họp trực tuyến mỗi năm một lần:

+ Tổ chức buổi giao lưu nghệ thuật dành cho trẻ em (trẻ em của hai bên sẽ vẽ tranh về thành phố mình và giới thiệu cho nhau).

+ Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ổn định và được kiểm soát, thành phố Izumisano sẽ phái cử một đại diện đến tỉnh Bình Định để phối hợp thực hiện chương trình giao lưu hữu nghị giữa hai bên.

Thành phần tham dự cuộc họp bên phía thành phố Izumisano khoảng 60 thành viên gồm: Thị trưởng, Phó Thị trưởng, trưởng phòng phụ trách giao lưu quốc tế, người phụ trách giao lưu quốc tế, đại diện của Tập đoàn Kato.

Bên phía tỉnh Bình Định gồm: Lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại Vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh.

Bình Định đã thiết lập mối quan hệ mật thiết với thành phố Sakai và vùng Kansai của Nhật Bản trong nhiều năm qua. Ông Kato Hitoshi, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật-Việt tại Sakai đã dành nhiều tình cảm cho tỉnh Bình Định thông qua việc hỗ trợ thúc đẩy mở rộng giao lưu kinh tế, hợp tác hữu nghị như giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tỉnh đến với các đối tác Nhật Bản tại các hội nghị xúc tiến đầu tư cũng như kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Ngày 21/10/2019, UBND tỉnh Bình Định và Chính quyền thành phố Izumisano, phủ Osaka, Nhật Bản đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, hai bên cùng tăng cường làm sâu sắc hơn sự hiểu biết lẫn nhau thông qua các hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn, tổ chức hội thảo, xúc tiến đầu tư,...

Thời gian qua, Bình Định đã tổ chức nhiều đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản trong nhiều năm liền. Gần đây nhất là chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Osaka, Nhật Bản từ ngày 9-11/01/2018 nhằm mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Bình Định.

Theo đó, đã có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh ở các lĩnh vực như:

 • Năng lượng tái tạo
 • Chế tạo
 • Cuất khẩu lao động
 • Y tế
 • Gỗ
 • Ván ép
 • Hệ thống cấp, thoát nước
 • Thủy sản
 • Rau sạch như

Gồm có các Tập đoàn Kato, Tập đoàn Toshiba, Tập đoàn Sparx, Tập đoàn Kumagaigumi, Tập đoàn Bệnh viện Hyogo, Công ty TNHH Fujiwara,…

 • Và mới đây nhất là Tập đoàn Brain Works đến nghiên cứu hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.
 • Công ty Raycean INC, Công ty Maruwa Biochemic al (MBC), Công ty Hagihara, Công ty Office Agentoa Co.,Ltd, Công ty Okada Manufacturing, Công ty Mori Farm, Công ty Suydensya Manufacturing, Công ty Naru Takano đến tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư nông nghiệp.
 • Tập đoàn NTT DATA là tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản chuyên về công nghệ thông tin trong lĩnh vực giải pháp gia công phần mềm và các ứng dụng web, nghiên cứu và tư vấn công nghệ cho nước ngoài.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 19 dự án có vốn đầu tư đến từ các nhà đầu tư Nhật Bản với tổng vốn đầu tư là 90,28 triệu USD.

(Nguồn:binhdinhinvest.gov.vn)

Rate this post
Date: 22-03-2021

Bài viết cùng danh mục

Tiến độ shophouse dự án Richmond Quy Nhơn xây dựng tới đâu? Khu dân cư Hưng Thịnh Quy Nhơn tọa lạc tại mặt tiền đường Chế Lan Viên, phường Ghềnh Ráng thành phố Quy Nhơn. Dự án có tên thương mại Richmond Quy Nhơn được xây dựng trên quy mô 8,2ha, với hệ thống 148
Condotel vẫn chờ được cấp “giấy khai sinh” Loại hình căn hộ condotel vừa được đề cập trong Thông tư số 03/2021/TT-BXD với tiêu chuẩn về diện tích, kỹ thuật xây dựng, nếu so với phát triển thực tế thì đây chỉ là những “phác thảo” khiêm tốn. Condotel khó đột biến trong ngắn hạn
Tăng cường quản lý kinh doanh bất động sản ở KKT Nhơn Hội Bình Định UBND tỉnh Bình Định vừa có yêu cầu tăng cường công tác quản lý nhà nước về đầu tư phát triển đô thị, nhà ở và kinh doanh bất động sản trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội. Ông
Nhận thông tin dự án