Bình Định xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Đài Loan

29/10/2022

Bình Định xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Đài Loan

Tỉnh Bình Định phối hợp Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày 27/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định phối hợp Tổng công ty Becamex IDC và Công ty cổ phần Becamex Bình Định tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) nhằm chia sẻ về tiềm năng, lợi thế khi đầu tư vào tỉnh Bình Định.

Dự hội nghị tại điểm cầu Bình Định có ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Becamex Bình Định; bà Trần Thị Hồng Minh, Phó Giám đốc Tiếp thị Tổng công ty Becamex IDC và ông Hứa Chí Thành, Chi Hội trưởng Chi hội thương gia Đài Loan tại Đà Nẵng.

Bình Định xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Đài Loan

Bình Định xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Đài Loan

Tại điểm cầu Đài Loan (Trung Quốc) có ông Hàn Quốc Diệu, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh và hơn 100 doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) tham gia hội nghị trực tuyến.

Với quan điểm không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư-kinh doanh để phấn đấu trở thành “điểm đến lý tưởng” đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Định đã và đang chú trọng phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế-xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là hạ tầng giao thông, thương mại, dịch vụ, hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp…

Tại Bình Định, những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư lớn đã tìm hiểu, tin tưởng, lựa chọn tỉnh để đầu tư và phát triển hoạt động kinh doanh, trong đó có Tổng Công ty Becamex IDC, một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng đô thị và khu công nghiệp tại Việt Nam. Tháng 9/2020, Becamex VSIP Bình Định khởi công trên diện tích 1.425ha thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội với quy mô 1.425ha, gồm khu công nghiệp 1.000ha và khu khu dân cư, thương mại-dịch vụ 425ha, tổng vốn đầu tư hơn 3.333 tỷ đồng.

Becamex VSIP Bình Định được thiết kế theo tiêu chí hiện đại, xanh, sạch, đẹp, bền vững, nhắm tới mục tiêu thu hút 2 tỷ USD vào các ngành sản xuất công nghiệp; tạo việc làm cho 120.000-150.000 lao động; đóng góp ngân sách nhà nước hơn 400 tỷ đồng/ năm. Dự án hiện đã thu hút được những nhà đầu tư tên tuổi mà “cột mốc” khởi công xây dựng nhà máy sản xuất nhũ, màng mỏng công nghệ cao hồi tháng 5/2022 của Tập đoàn KURZ (Cộng hòa Liên bang Đức) là ví dụ cụ thể.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định là đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa, dịch vụ, thương mại và mở rộng quan hệ giao lưu phát triển kinh tế-xã hội với các khu vực trong và ngoài nước, đặc biệt là các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và các tỉnh Nam, Trung Lào, Thái Lan… Dự án này được kỳ vọng là nơi thu hút đầu tư hữu hiệu, góp phần tạo bước đột phá cho phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bình Định nói chung, cũng như sự phát triển của Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng.

Thời gian qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định và Tổng công ty Becamex IDC đã nỗ lực phối hợp, chủ động xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị với các cơ quan, đơn vị, cũng như tăng cường công tác xúc tiến, thu hút đầu tư với doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc). Hội nghị lần này là sự kiện làm cầu nối gặp gỡ cho các doanh nghiệp Đài Loan đang quan tâm tìm hiểu về các ưu đãi từ chính sách Nhà nước cũng như cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định.

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành của tỉnh Bình Định đã chia sẻ những vấn đề doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) quan tâm về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bình Định, chính sách và môi trường đầu tư của Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng. Đại diện Tổng công ty Becamex IDC đã thuyết trình giới thiệu về khu công nghiệp, các thế mạnh của đơn vị và những cam kết cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích tốt nhất, đảm bảo sự hài lòng cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp khi đầu tư vào Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng chia sẻ với doanh nghiệp về quyết tâm của tỉnh nhằm nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả nhằm phục vụ nhân dân, doanh nghiệp.

Nhấn mạnh việc phấn đấu để Bình Định trở thành “điểm đến lý tưởng” của nhà đầu tư trong và ngoài nước, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng cho rằng, tỉnh luôn coi lợi ích hợp pháp và thành công của nhà đầu tư là lợi ích và thành công của chính mình. Với lợi thế, tiềm năng sẵn có của địa phương cùng sự hỗ trợ của Becamex IDC, tỉnh Bình Định khẳng định sẽ luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp; lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả, trong đó có doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc).

Nguồn: nhandan.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Date: 29-10-2022

Bài viết cùng danh mục

Dự án Eco-Lagoon Bắc sông Hà Thanh chính thức có chủ đầu tư Dự án Eco-Lagoon rộng gần 26 ha, nằm tại phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn. Nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu sơ bộ năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án là Công ty TNHH Khoáng sản Thành An. Chủ tịch
Để thu hút nhà đầu tư Bình Định quy hoạch hơn 600 ha đất công nghiệp Tỉnh Bình Định sẽ dành 602,8 ha đất công nghiệp để đầu tư xây dựng 41 cụm công nghiệp, trong đó hơn phân nửa diện tích phục vụ chế biến nông, lâm, thủy, hải sản. Bên cạnh đó, khoảng
Từ 1/9/2021 nhiều điểm mới được áp dụng  liên quan đến cấp sổ đỏ Có nhiều điểm mới liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) áp dụng từ ngày 1/9/2021. Bộ Tài nguyên và Môi trường đã
Nhận thông tin dự án