Căn hộ từ tầng 15 trở lên đã có hướng dẫn đóng lệ phí trước bạ

24/05/2021

Căn hộ từ tầng 15 trở lên đã có hướng dẫn đóng lệ phí trước bạ

Như vậy, người dân sau nhiều tháng ách tắc vì không thể đóng lệ phí trước bạ, đến nay đã có thể “thở phào nhẹ nhõm” vì Sở Xây dựng đã có Công văn hướng dẫn về cách tính giá.

Căn hộ từ tầng 15 trở lên đã có hướng dẫn đóng lệ phí trước bạ

Căn hộ từ tầng 15 trở lên đã có hướng dẫn đóng lệ phí trước bạ

Ngày 22.5, thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM đã ký công văn số 5478 gửi các sở ngành, Cục Thuế TP.HCM, Chi cục Thuế Thủ Đức, Chi cục Thuế 21 quận huyện, UBND 21 quận huyện và TP.Thủ Đức hướng dẫn điều chỉnh, quy đổi về thời điểm tính toán đối với bảng giá nhà ở, công trình, vật kiến trúc xây dựng mới trên địa bàn TP.HCM để tính lệ phí trước bạ.
Cụ thể, các loại công trình đã có quy định suất vốn đầu tư xây dựng công trình tại Quyết định số 65 ngày 20.1.2021 của Bộ Xây dựng thì các đơn vị thực hiện đúng theo hướng dẫn tại Công văn số 2189 ngày 22.1 của Sở Xây dựng. Đối với các loại công trình chưa có quy định suất vốn đầu tư xây dựng công trình tại Quyết định số 65 thì các đơn vị thực hiện đúng theo hướng dẫn tại công văn số 3761 ngày 13.4 của Sở Xây dựng.
Trước đó, ngày 20.5, UBND TP.HCM đã họp với các sở ngành và địa phương về điều chỉnh quy đổi thời điểm tính toán đối với bảng giá nhà ở, công trình, vật kiến trúc xây dựng mới trên địa bàn TP.HCM để tính lệ phí trước bạ. Sau cuộc họp Văn phòng UBND TP.HCM đã có thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình tại buổi họp liên quan đến nội dung trên. Tại thông báo này, UBND TP.HCM đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng về điều chỉnh, quy đổi về thời điểm tính toán đối với bảng giá nhà ở, công trình, vật kiến trúc xây dựng mới trên địa bàn TP.HCM. Đồng thời giao Sở Xây dựng hướng dẫn các đơn vị liên quan thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.
Như vậy, rất nhanh chóng và quyết liệt, chỉ một ngày sau chỉ đạo của UBND TP, Sở Xây dựng đã lập tức có văn bản hướng dẫn tháo gỡ những ách tắc mấy tháng qua liên quan đến việc người dân trên địa bàn TP.HCM không thể chuyển nhượng căn hộ chung cư từ 15 tầng trở lên do không thể đóng lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân vì chưa có hướng dẫn từ Sở Xây dựng về cách tính giá.
(Nguồn:thanhnien.vn)

Rate this post
Date: 24-05-2021

Bài viết cùng danh mục

Becamex Bình Định đầu tư 4 dự án hơn 1.700 tỷ đồng tại KKT Nhơn Hội Bốn dự án tái định cư – dân cư có tổng vốn đầu tư hơn 1.782 tỷ đồng, thuộc Khu công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định. Liên danh Becamex – VSIP Bình Định
Bình Định khởi công 4 dự án giao thông trong quý I/2022 hơn 5.300 tỷ đồng Trong quý I/2022, Bình Định sẽ khởi công 4 dự án giao thông quan trọng, có vai trò tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Theo kết luận của Phó Chủ tịch
Quy Nhơn thành lập Trường Trung học phổ thông FPT Ngày 24/3/2021, UBND tỉnh đã có Quyết định thành lập Trường Trung học Phổ thông FPT (viết tắt là Trường THPT FPT) thuộc Trường Đại học FPT. Trường THPT FPT là trường phổ thông tư thục trong hệ thống giáo dục quốc dân, chịu sự
Nhận thông tin dự án