Chuyển mình mạnh mẽ thị xã An Nhơn đón nhiều nhà đầu tư mới

16/04/2021

Chuyển mình mạnh mẽ, thị xã An Nhơn đón nhiều nhà đầu tư mới

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà vừa ký ban hành Quyết định số 219/QĐ-BXD ngày 02/3/2021 về việc công nhận TX An Nhơn là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Bình Định. Phạm vi đánh giá phân loại đô thị là toàn bộ ranh giới hiện trạng TX An Nhơn gồm 15 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó khu vực nội thị gồm 5 phường: Nhơn Thành, Đập Đá, Nhơn Hưng, Bình Định và Nhơn Hòa.

Chuyển mình mạnh mẽ thị xã An Nhơn đón nhiều nhà đầu tư mới

Chuyển mình mạnh mẽ thị xã An Nhơn đón nhiều nhà đầu tư mới

Công nhận thị xã An Nhơn là đô thị loại III, hướng tới mục tiêu thành lập thành phố An Nhơn vào năm 2025 theo quyết định của UBND tỉnh Bình Định. Đây là bước tiến quan trọng, đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị và đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa của toàn tỉnh. Trong thời gian tới thị xã An Nhơn và tỉnh Bình Định sẽ tập trung mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển nhằm hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội.

Qua hơn 10 năm kể từ khi thành lập thị xã, An Nhơn đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ, nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng và phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 17,28% (vượt 4% so với chỉ tiêu Nghị quyết), thu nhập bình quân đầu người 2020 ước tính đạt 60 triệu đồng/người.

Thu ngân sách hàng năm đều vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Công nghiệp – xây dựng tăng trưởng khá với giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm trên 20%. Các khu, cụm công nghiệp tiếp tục được quy hoạch, mở rộng, đầu tư hạ tầng, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh. Các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, làng nghề truyền thống tiếp tục được duy trì và có bước phát triển. Thương mại – dịch vụ phát triển đa dạng với giá trị sản xuất tăng. Đặc biệt, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp đạt được nhiều kết quả tích cực.

Hình ảnh thị xã An Nhơn

Hình ảnh thị xã An Nhơn

Do đó, khu vực An Nhơn đang là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Song song với việc phát triển đô thị, dự án khu đô thị mới Cẩm Văn ra đời đón đầu quy hoạch thành phố An Nhơn trong tương lai. Tuy là dự án mới “sinh sau đẻ muộn” nhưng khu đô thị Cẩm Văn lại được đánh giá là một trong những dự án đáng sống nhất. Tại đây đang tạo ra sự hấp dẫn, thu hút lượng lớn dân cư từ các vùng đô thị lớn, nông thôn,… về sinh sống và làm việc bởi những lợi thế từ vị trí và tiềm năng của khu vực.

Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000, KDC N4 thuộc khu đô thị Cẩm Văn, P. Nhơn Hưng

Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000, KDC N4 thuộc khu đô thị Cẩm Văn, P. Nhơn Hưng

Dự án khu đô thị mới Cẩm Văn tọa lạc tại Quốc lộ 1A, phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn nằm liền kề khu du lịch Thiên Hưng Tự (nơi được ví như “Phượng Hoàng Cổ Trấn” của Việt Nam), nằm tại vị trí “trung tâm của trung tâm”:

– Trung tâm của thị xã: nằm giữa 2 phường phát triển nhất An Nhơn (phường Đập Đá & phường Bình Định);

– Trung tâm của tỉnh Bình Định: là nơi kết nối các khu vực phát triển kinh tế bậc nhất của tỉnh như Phù Cát, Vân Canh , Tuy Phước và Tây Sơn;

– Kết nối 2 cao tốc Quảng Ngãi – Bình Định và Bình Định – Nha Trang;

– Được bao quanh bởi các địa danh nổi tiếng: Eo Gió, Kỳ Co, Tháp Chàm, Hồ Núi Một, Khu du lịch FLC,…

Từ khu dân cư Cẩm Văn cư dân dễ dàng di chuyển, kết nối nhanh chóng đến các tiện ích đã hiện hữu: trung tâm hành chính, nhà ga, chợ, siêu thị, cây xăng, trường học, bệnh viện, nhà văn hóa,… chỉ trong bán kính 2km. Ngay tại dự án khu đô thị Cẩm Văn còn sở hữu hai trục đường 32m, một là từ N4A chạy thẳng xuống phía Đông nối với khu FLC Quy Nhơn (khu kinh tế Nhơn Hội), hai là từ phía Tây kết nối khu đô thị Cẩm Văn với khu trung tâm (chợ Bình Định) giúp tiết kiệm được thời gian di chuyển.

Hình ảnh khu đô thị Cẩm Văn

Hình ảnh khu đô thị Cẩm Văn

Hưởng trọn lợi thế từ hệ thống giao thông đồng bộ: QL1A, QL19, QL19B, sân bay quốc tế Phù Cát, cảng biển Quy Nhơn,… Đây là những dự án được đánh giá cao của tỉnh và là đòn bẩy thúc đẩy cho các hoạt động kinh tế, xã hội, đặc biệt là các dự án bất động sản; Là đầu mối có khả năng kết nối giao thông tốt với tốc độ cao và thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xuất khẩu, du lịch; Là điểm trung chuyển chủ yếu của các giao dịch hàng hóa trên toàn thế giới. Xác định hệ thống giao thông giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội. Để tăng kết nối và nâng cao năng lực vận chuyển UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ khánh thành 03 dự án giao thông nâng cấp mở rộng đường vào sân bay Phù Cát, dự án đường vào ga Diêu Trì và dự án kè xã Nhơn Nhơn Hải vào ngày 29/03/2021.

Với tổng quy mô là 42,5 ha tổng cộng có 196 lô, 166 lô xây dựng nhà ở liền kề và 28 lô xây dựng nhà ở biệt thự. Hiện dự án đang được triển khai giai đoạn 1 với diện tích là 6,5 ha (hạ tầng giai đoạn 1 đã hoàn thiện 80%, đầy đủ điện âm và nước ngầm). Dự án khu đô thị Cẩm Văn đã được đấu thầu cho giai đoạn 2, chủ đầu tư sẽ lên kế hoạch triển khai trong thời gian tới.

(Nguồn:http:binhdinhinvest.gov.vn)

Rate this post
Date: 16-04-2021

Bài viết cùng danh mục

Nhờ sự đầu tư cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và nhanh, nên Tp Quy Nhơn thu hút được lượng khách du lịch tăng nhanh đáng kể. Giúp cho bất động sản Quy Nhơn phát triển nhanh trong thời gian gần đây. Hạ tầng giao thông đồng bộ Quy Nhơn là một
Thành viên Bim Group trúng đấu giá khu 250 lô liền kề ở KKT Nhơn Hội Công ty TNHH Phát triển hạ tầng Quy Nhơn trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất 85.898,31 m2 tại Khu kinh tế Nhơn Hội. UBND tỉnh Bình Định mới đây phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền
Dự án I-Tower Quy Nhơn xây dựng không phép trên “đất vàng” Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Định phát hiện một số hạng mục tại công trình Trung tâm thương mại – dịch vụ và căn hộ I-Tower Quy Nhơn xây dựng khi chưa có giấy phép xây dựng. Ngày
Nhận thông tin dự án