Danh sách 7 dự án nghỉ dưỡng Quy Nhơn – Sông Cầu lệnh tạm dừng

16/05/2020

DuanQuynhon – Sở Xây dựng Bình Định vừa qua kiểm tra 8/19 điểm du lịch và dịch vụ tuyến Quy Nhơn – Sông Cầu. Trong đó có 7 điểm thi công xây dựng sai với hồ sơ thiết kế, giấy phép xây dựng được Sở cấp.

Sau đây là danh sách các dự án nghỉ dưỡng Quy Nhơn sai phạm :

  • Công trình khu du lịch điểm số 3
  • Công trình điểm du lịch số 7 (Aurora)
  • Khu nghỉ dưỡng La Costa
  • Công trình khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Bãi Xếp
  • Công trình khu resort Casa Marina (điểm số 9C)
  • Công trình khu Ami resort & spa (điểm số 9F)
  • Công trình điểm dịch vụ du lịch số 10.

Trong đó, Sở Xây dựng cho biết có trường hợp vi phạm là công trình khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Bãi Xếp, do Công ty Cổ phần đầu tư Trường Thành Quy Nhơn làm chủ đầu tư có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chủ đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Bãi Xếp đã thi công san ủi đất một phần của dự án công trình tại phân khu 4, với diện tích hơn 8.200m2 nhưng chưa có hồ sơ thiết kế và giấy phép xây dựng được cấp theo quy định của các cơ quan chức năng.

Khu du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế Bãi Xép

Khu du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế Bãi Xép

Sở Xây dựng thông tin đã lập biên bản sai phạm và yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công san lấp công trình trên.

Đối với các dự án sai phạm còn lại, Sở Xây dựng đã lập biên bản, yêu cầu ngừng thi công xây dựng các hạng mục công trình vi phạm và tháo dỡ các hạng mục xây dựng ngoài ranh giới.

Vào cuối quý I vừa qua, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định Trần Viết Bảo cho biết, sở đã yêu cầu dừng thi công 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng tuyến Quy Nhơn (Bình Định) – Sông Cầu (Phú Yên).

Cụ thể, tại khu nghỉ dưỡng Ami resort & spa do Công ty TNHH đầu tư phát triển kỹ thuật Đông Nam làm chủ đầu tư và khu du lịch nghỉ dưỡng Quy Nhơn Sea, do Công ty TNHH Sài Gòn Max làm chủ đầu tư, sau khi kiểm tra đã phát hiện tình trạng xây dựng, san nền trái phép.

Khu du lịch nghỉ dưỡng Quy Nhơn Sea

“Đối với khu du lịch nghỉ dưỡng Quy Nhơn Sea, qua kiểm tra phát hiện Công ty TNHH Sài Gòn Max san nền mặt bằng dự án không đúng thiết kế, ngoài phạm vi được cấp phép. Chủ đầu tư dự án hiện đã có văn bản xin UBND tỉnh về việc mở rộng san nền, lấn biển. Tuy nhiên, UBND tỉnh đang giao Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét đề xuất, do đó Thanh tra sở đã lập biên bản, đề nghị chủ đầu tư dừng thi công, chờ ý kiến của UBND tỉnh”, ông Bảo thông tin.

Với khu nghỉ dưỡng Ami resort & spa, Thanh tra Sở Xây dựng Bình Định đã kiểm tra, làm việc với chủ đầu tư và nhà thầu thi công là Công ty TNHH tổng hợp Phước Thành.

Đối chiếu thực tế thi công với hồ sơ thiết kế, giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng cấp và quy hoạch chi tiết 1/500 khu nghỉ dưỡng Ami resort & spa, chủ đầu tư đã thi công xây dựng sai với giấy phép xây dựng và quy hoạch được duyệt.

Cụ thể, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã dịch chuyển 2 bungalow, theo quy hoạch là vị trí dưới bãi biển nhưng thi công trên đồi cạnh bungalow đôi, xây dựng bể chứa nước sinh hoạt tại vị trí văn phòng làm việc không có trong hồ sơ thiết kế và xin phép; không thực hiện cắm mốc giới ngoài thực địa của khu đất nên chưa xác định được ranh giới quy hoạch.

Tiềm năng tuyến du lịch Quy Nhơn – Sông Cầu

Tuyến đường Quy Nhơn – Sông Cầu được đánh giá là một trong những tuyến đường ven biển đẹp nhất Việt Nam. Thế nhưng, hiện nay dọc tuyến này có hàng chục dự án du lịch, nghỉ dưỡng đã và đang xây dựng lấp kín toàn bộ không gian ven biển.

Theo đồ án quy hoạch điều chỉnh 1/2000 các điểm du lịch – dịch vụ dọc tuyến đường Quy Nhơn – Sông Cầu (thuộc phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn), có tổng cộng 19 điểm du lịch với tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 300ha.

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/

Rate this post
Date: 16-05-2020

Bài viết cùng danh mục

350 tỷ đồng đầu tư khu nghỉ dưỡng Bãi Nồm Phú Yên Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái, khu sinh hoạt cộng đồng; kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch đầu tiên tại Thị xã Sông Cầu Dự án nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Nồm
Quy Nhơn thu hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Các thị trường mới trỗi dậy có sự đột phá về hạ tầng, kinh tế tăng trưởng ổn định và giàu tiềm năng du lịch luôn có sức hấp dẫn lớn đối với nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là bất động
Ngày 07/04/2020, ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư khu dự án du lịch nghỉ dưỡng Allia Resort cho Công ty cổ phần Đầu tư Allia. Quyết định số 85/QĐ-BQL chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Allia Resort Theo đó, địa điểm thực hiện dự
Nhận thông tin dự án