Đất biển Quy Nhơn liên tục tăng giá theo cấp số nhân trong vài năm qua

03/06/2019
Hiện nay, giá đất nền Quy Nhơn đang tăng mạnh, đặc biệt sau khi Nhà ga hành khách Cảng hàng không Phù Cát đi vào hoạt động. Nhiều khu vực như Nhơn Lý – Eo Gió đã ghi nhận mức tăng từ 10 – 15 lần so với cách đây 2 – 3 năm.
dat bien quy nhon co hoi dau tu rong mo nam 2019
Khu đô thị kinh tế Nhơn Hội, đón sóng đầu tư đất biển Quy Nhơn
Giá đất biển Quy Nhơn tăng chóng mặtKhảo sát thực tế cho thấy mặt bằng giá đất ở thành phố Quy Nhơn đang tăng, đặc biệt là những khu đất có vị trí đẹp ven biển, có nơi đã cán mốc 120-150 triệu/m2. Đối với khu vực đường bên trong Nguyễn Huệ cách biển khoảng 500m hiện đang có giá dao động từ 80-100 triệu/m2. Nếu đem so sánh với năm 2015 – 2016 thì con số này tăng lên nhiều lần.

Thế nhưng, mức tăng này lại chưa thấm vào đâu so với đất nền khu vực Nhơn Lý – Eo Gió. Mức tăng giá ấn tượng nhất tại Quy Nhơn lại đến từ khu vực Nhơn Lý – Eo Gió – khu vực đang được đầu tư xây dựng khá đồng bộ về hạ tầng du lịch, quy hoạch, là vùng phát triển kinh tế mới của tỉnh với những điểm du lịch nổi tiếng như Kỳ Co, Cù Lao Xanh…

Tại Eo Gió nơi được mệnh danh ngắm bình minh trên biển đẹp nhất Việt Nam tăng từ 5 đến 6 lần so với 2 năm trước từ 30 đến 35 triệu/m2.

Ngoài ra, ngay cả những khu vực cách xa Nhơn Lý cũng có mức tăng đáng ngạc nhiên. Cụ thể tại trục đường chính khu trung tâm xã Nhơn Lý, giá đất nền hiện nay đang là 18 đến 20 triệu đồng/m2. Như vậy mức tăng rơi vào khoảng 10 đến 15 lần so với giai đoạn 2015 – 2016.

Cơ hội đầu tư đất biển Quy Nhơn trong thời điểm này

Quy Nhơn, Bình Định những năm gần đây đang nổi lên như một trong những thị trường bất động sản hấp dẫn, nhờ sự tăng trưởng trong lĩnh vực du lịch và những cú hích hạ tầng.

Mục tiêu đến 2020 tỉnh Bình Định thu hút khoảng 5,5 triệu lượt khách du lịch (tương đương với Đà Nẵng hiện nay) với doanh thu khoảng 10.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 25%/năm. Với dòng khách tăng trưởng mạnh như hiện nay, mục tiêu này sẽ sớm đạt được.

Để phục vụ nhu cầu của khách, hạ tầng tại Quy Nhơn cũng đang được đẩy mạnh đầu tư với những công trình lớn như nâng cấp mở rộng cảng biển Quy Nhơn, mở rộng tuyến đường ven biển Nhơn Hội – Tam Quan…

dat bien quy nhon sot sau khi du lich phat trien
Du lịch Quy Nhơn phát triển kéo theo bất động sản tăng giá
Trong năm 2019, nhiều dự án giao thông trọng điểm tiếp tục triển khai, dự án đường trục Khu Kinh tế nối dài rút ngắn thời gian từ sân bay Phù Cát về Nhơn Hội còn khoảng 10 phút, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông cụm đô thị cửa ngõ phía Bắc thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và huyện Phù Cát.Chính những yếu tố tăng trưởng về du lịch, hạ tầng này sẽ biến Bình Định thành một trong những thị trường đầu tư BĐS tiềm năng nhất cả nước trong các năm qua.

Sự xuất hiện của nhiều “ông lớn” BĐS

Hai, ba năm trở lại đây, nhiều đại gia địa ốc xuất hiện ở Quy Nhơn với những dự án quy mô lớn. Điển hình như FLC Group với cao ốc tháp đôi FLC Sea Tower Quy Nhơn và quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn…Sự có mặt của các đại gia tại các thị trường du lịch mới nổi đang tạo ra xu hướng dịch chuyển tương tự đối với các nhà đầu tư thứ cấp.

Cộng thêm vào đó, thị trường đang được dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM… sang nhiều tỉnh, thành phố ven biển, nhất là những nơi có hạ tầng du lịch phát triển, như Thanh Hóa, Quy Nhơn, Quảng Bình, Hạ Long… Nguyên nhân được các chuyên gia phân tích, vì giá nhà đất ở những khu vực đô thị lớn bị đẩy lên quá cao, nên dư địa tăng trưởng lợi nhuận thấp, nhà đầu tư không còn mặn mà như xưa.

Nhơn Hội New City – thành phố ven biển Quy Nhơn

Dự án đất nền ven biển Quy Nhơn đang được quan tâm lớn tư những nhà đầu tư. Với giá từ 1,39 tỷ/ nền đất biển, đây được xem là mức giá sẽ có sức tăng mạnh trong thời gian tới.

Định hướng của chính phủ về khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định:
– Nhơn Hội là khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, với trọng tâm phát triển là du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp, cảng biển, năng lượng tái tạo ( điện mặt trời, điện gió…) và thủy sản.
– Là cực tăng trưởng đối trọng, liên kết chặt chẽ và toàn diện với sự phát triển chung của thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận
– Là một trong những trung tâm phát triển chính của vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung, đầu nối thông thương, giao lưu quốc tế quan trọng của Miền Trung & Tây Nguyên.

dat bien quy nhon khu kinh te moi nhon hoi binh dinh
Sự dịch chuyển phát triển đô thị biển tại Quy Nhơn
Kết:
Trong bối cảnh này về bất động sản, và cơ hội sở hữu đất biển, việc xem xét và chuyển hướng dòng đầu tư đến những khu vực còn tiềm năng, “dư địa” tăng giá cao như đất biển Quy Nhơn, Bình Định có thể coi là một lựa chọn hợp lý cho các nhà đầu tư thông thái.
5/5 - (1 bình chọn)
Date: 03-06-2019

Bài viết cùng danh mục

Công bố quy hoạch Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ Hội Vân, Phù Cát, Bình Định. UBND huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) vừa tổ chức công bố đồ án quy hoạch chi tiết dự án “Khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe Hội Vân”. Dự án có quy mô
Đột phá từ hạ tầng Bình Định thu hút nhiều “nhà đầu tư đại bàng” Với việc nhiều công trình trọng điểm đưa vào sử dụng cùng chính sách trải thảm đỏ thu hút đầu tư, nhiều “đại bàng Việt Nam” đã đáp xuống Bình Định “làm tổ”. Năm 2021, dịch COVID-19 hoành hành, trong
Hưng Thịnh đầu tư mở rộng 72ha dự án Hải Giang Merry Land Quy nhơn Dự án mở rộng về phía Đông Khu du lịch Hải Giang Merry Land có quy mô gần 72 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng. Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định vừa công bố
Nhận thông tin dự án