Đoàn Hàn Quốc xúc tiến đầu tư tại hội thảo trực tuyện Bình Định 2021

26/03/2021

Đoàn Hàn Quốc xúc tiến đầu tư tại hội thảo trực tuyện Bình Định 2021

Sáng ngày 23/3, UBND tỉnh đã tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Hàn Quốc – Bình Định năm 2021, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh.

Cùng tham dự tại điểm cầu Bình Định có ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan của tỉnh. Tham dự tại điểm cầu Hàn Quốc có ông Sung Jang Hyun – Quận trưởng Quận Yong san, đơn vị kết nghĩa với thành phố Quy Nhơn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (giữa) phát biểu khai mạc Hội thảo

                    Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (giữa) phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh:

Trong thời gian qua, tỉnh Bình Định và một số địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc đã có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị.

Đặc biệt, Quận Yongsan (Seoul – Hàn Quốc) và thành phố Quy Nhơn đã chính thức thiết lập quan hệ hữu nghị từ rất sớm, đến nay đã tròn 25 năm.

Tỉnh Bình Định đã chủ động tổ chức nhiều đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc như quận Yongsan, huyện Yanggu, Tập đoàn Lotte, Tập đoàn Hanhwa, Công ty Samsung Engineering. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp có quy mô và uy tín của Hàn Quốc cũng đã quan tâm, trực tiếp đến Bình Định để nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Kết quả đến nay, đã có 4 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh Bình Định, với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 100 triệu USD. Với phương châm hạ tầng luôn đi trước để bảo đảm điều kiện tốt nhất cho các dự án đầu tư đến với Bình Định, trong những năm qua, tỉnh đã chú trọng đẩy mạnh phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Đến nay, điều kiện về hạ tầng giao thông của tỉnh đã được cải thiện tốt và mang tính tổng thể, từ hệ thống nội tỉnh cho đến các đầu mối kết nối với bên ngoài, phát triển đồng thời, đầy đủ các phương thức vận tải, hoạt động với tần suất cao, bảo đảm phục vụ lưu thông thông suốt.

Đồng thời, Quy Nhơn cũng được Chính phủ xác định là vị trí xây dựng Trung tâm logistics loại II, hệ thống kho bãi phục vụ tại chỗ và các khu vực vệ tinh đang được quy hoạch, xây dựng phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch và các hoạt động logistics tại Bình Định, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tổng Công ty Becamex IDC là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng đô thị và Khu Công nghiệp tại Việt Nam. Với vai trò là chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp Becamex Bình Định trên quy mô diện tích 1.000 ha, chắc chắn Tổng Công ty Becamex IDC sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào Khu Công nghiệp này, nơi được kỳ vọng tạo nên những bước đột phá của các ngành công nghiệp và dịch vụ tại Bình Định trong những năm tới.

>>  Đến với Bình Định, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững.

Đoàn Hàn Quốc xúc tiến đầu tư tại hội thảo trực tuyện Bình Định 2021

                           Đoàn Hàn Quốc xúc tiến đầu tư tại hội thảo trực tuyện Bình Định 2021

Phát biểu tại hội thảo, ông Sung Jang Hyun – Quận trưởng Quận Yong san, thủ đô Seoul – Hàn Quốc bày tỏ sự phấn khởi trước những nỗ lực vượt khó và kết quả đạt được trong hoạt động SXKD của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định trong tình hình khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch covid-19. Ông Sung Jang Hyun đánh giá cao sự cố gắng và kết quả đạt được của tỉnh trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, tích cực cải cách thủ tục hành chính, kêu gọi thu hút đầu tư.

Đặc biệt, với sự giúp đỡ hợp tác của đơn vị kết nghĩa là thành phố Quy Nhơn, Văn phòng thường trực Quận Yong san được thành lập tại nơi đây đã tổ chức tốt việc dạy và học tiếng Hàn Quốc cho học sinh, sinh viên và người dân, đồng thời đây còn là nơi hỗ trợ công tác hành chính cho các doanh nghiệp Hàn Quốc có mong muốn xúc tiến đầu tư tại Bình Định. Ông Sung Jang Hyun cũng cho biết, trong thời gian tới, Quận Yong san sẽ cùng với tỉnh Bình Định, Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Hàn-Việt (VKBIA) và Tập đoàn Becamex phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác mời gọi, thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Bình Định.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng Công ty Becamex

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng Công ty Becamex

Cũng tại buổi hội thảo, đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC đã thuyết trình giới thiệu về Dự án Becamex Bình Định; trình bày nội dung về môi trường đầu tư Việt Nam và tư vấn một số Luật của Việt Nam có liên quan đến lĩnh vực đầu tư.

Kết thúc buổi hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã trả lời các câu hỏi của một số doanh nghiệp Hàn Quốc có mong muốn xúc tiến đầu tư tại Bình Định. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng khẳng định: với lợi thế, tiềm năng sẵn có của Bình Định, các doanh nghiệp Hàn Quốc yên tâm đầu tư vào tỉnh sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Tỉnh Bình Định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động SXKD, nhưng phải đảm bảo vấn đề về môi trường và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.
(Nguồn:binhdinh.gov.vn)

Rate this post
Date: 26-03-2021

Bài viết cùng danh mục

Phê duyệt quy hoạch Bảo tồn và phát triển du lịch bền vững khu vực làng chài xã Nhơn Lý Phê duyệt quy hoạch Bảo tồn và phát triển du lịch bền vững khu vực làng chài xã Nhơn Lý Ngày 29/10/2020, UBND tỉnh đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ
Bình định: 5 năm tới phải hoàn thành nhiều tuyến đường huyết mạch Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu trong 5 năm đến phải đầu tư hoàn thành tuyến đường ven biển, tuyến đường phía tây đầm Thị Nại, tuyến QL 19C, QL 19B, QL 19C… UBND tỉnh Bình Định
Mua phải đất quy hoạch và tranh chấp cần phải làm gì? Kiểm tra nội dung hợp đồng chuyển nhượng, nắm rõ các quyền hạn khi mua phải đất quy hoạch… là những gì bạn nên làm. Kiểm tra nội dung hợp đồng chuyển nhượng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất gồm những
Nhận thông tin dự án