Dự án KDL ở Ghềnh Ráng (Bình Định): Lén đổ thải ra ngoài, nhà thầu đi ngược chủ trương của chủ đầu tư

24/05/2021

Dự án KDL ở Ghềnh Ráng (Bình Định): Lén đổ thải ra ngoài, nhà thầu đi ngược chủ trương của chủ đầu tư

Dự án Greenhill Village Quy Nhơn (phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), đã được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường do Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) cấp ngày 7/10/2020, ngoài ra, dự án cũng đã được chấp thuận về việc đổ thải sang để san lấp dự án nhà ở xã hội Ecohome Nhơn Bình

Dự án Greenhill Village Quy Nhơn: “Ngang nhiên” lấy đất khi chưa được phép

Dự án Greenhill Village Quy Nhơn của Công ty Cổ phần Greenhill Village đang được thi công xây dựng tại phường Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Nhà thầu thi công là Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Hưng Long Phát.

Dự án KDL ở Ghềnh Ráng (Bình Định): Lén đổ thải ra ngoài, nhà thầu đi ngược chủ trương của chủ đầu tư

Dự án KDL ở Ghềnh Ráng (Bình Định): Lén đổ thải ra ngoài, nhà thầu đi ngược chủ trương của chủ đầu tư

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, thời gian qua xuất hiện tình trạng các xe ben chở đất tại dự án, di chuyển trên Quốc lộ 1D đi qua nhiều tuyến đường nội thị ở TP.Quy Nhơn như: Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương, Điện Biên Phủ… chở đất di chuyển qua hướng cầu Nhơn Hội, để phục vụ san lấp dự án nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở TNMT tỉnh Bình Định khẳng định, đến thời điểm hiện tại, dự án Greenhill Village Quy Nhơn chưa được phép vận chuyển đất ra bên ngoài khu vực công trình.

Đại diện chủ đầu tư dự án cho biết: “Đã yêu cầu nhà thầu thi công thực hiệp đúng quy định như đã thống nhất với các cơ quan chức năng địa phương, nếu có việc đổ thải không đúng quy định thì nhà thầu phải chịu trách nhiệm”.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định số 4147/ QĐ – UBND ngày 07/10/2020, về việc phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Greenhill Village Quy Nhơn của Công ty Cổ phần Greenhill Village.

Quyết định nêu rõ, dự án phải thực hiện các công trình bảo vệ môi trường về Sở tài nguyên và môi trường để kiểm tra, xác nhận hoàn thành khi dự án hoàn thành và đưa vào vận hành chính thức theo quy định của pháp luận hiện hành về bảo về môi trường; chịu trách nhiệm khắc phục sự cố, rủi ro môi trường trong quá trình thi công xây dựng và hoạt động của dự án.

Dự án Greenhill Village đang được giám sát chặt chẽ và đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định như Quyết định của UBND tỉnh Bình Định.

Theo đó, dự án cũng đã hợp tác với Công ty TNHH Thịnh Tiến để thống nhất việc đổ thải phát sinh từ dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Greenhill Village Quy Nhơn đến vị trí tập kết phục vụ san lấp tại dự án nhà ở xã hội Ecohome Nhơn Bình.

Theo biên bản làm việc giữa Công ty Cổ phần Greenhill Village và Công ty TNHH Thịnh Tiến thì Tổng thầu thi công phải chịu trách nhiệm về việc đổ thải và quản lý hoạt động của mình không để làm ảnh hưởng đến môi trường.

Việc đổ đất đá thải phía Greenhill Village luôn thực hiện đúng với nội dung đã thỏa thuận, không đổ các loại rác thải, phế thải xây dựng, đảm bảo đất tập kết khô ráo, trong quá trình vận chuyển không để xảy ra tình trang mết vệ sinh làm ảnh hưởng đến môi trường. Trong quá trình thực hiện đổ đất đá, phía dự án luôn nhắc nhở nhà thầu thi công tuân thủ nghiêm ngặt các quy định được các bên đưa ra.

(Nguồn:danviet.vn)

Rate this post
Date: 24-05-2021

Bài viết cùng danh mục

Dòng vốn đầu tư liên tục ‘chảy’ về các KCN tại Bình Định Trong tháng 7, nhiều dự án lớn tại các Khu công nghiệp ở Bình Định được chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư và khánh thành với tổng số vốn khoảng 437 tỷ đồng. Chủ tịch UBND tỉnh
Vẻ đẹp biển đảo Quy Nhơn từ trên cao Quy Nhơn cuốn hút trong các góc ảnh trên cao chụp thành phố, làng chài Hải Minh, khu vực cầu Long Vân hay cánh đồng quạt gió Kỳ Co. Trong dịp hè này, khi tham gia giải chạy thường niên VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2022,
FLC – Hưng Thịnh – Him Lam… ồ ạt kéo lên đất Kon Tum Chỉ trong vài tháng đầu năm, loạt ông lớn bất động sản như FLC, Hưng Thịnh, Him Lam,… đã đến Kon Tum để tìm hiểu, khảo sát đầu tư các dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí,…
Nhận thông tin dự án