Hòn khô thiên đường sống ảo nơi xứ biển Quy Nhơn

12/04/2021

Hòn khô thiên đường sống ảo nơi xứ biển Quy Nhơn

HÒN KHÔ – THIÊN ĐƯỜNG SỐNG ẢO NƠI XỨ BIỂN

Hòn Khô hay còn được gọi là Cù lao Hòn Khô, là một trong 32 hòn đảo nằm gần bờ của tỉnh Bình Định, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 16 km, thuộc thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải.
Hòn Khô, đúng như tên gọi mà dân nơi đây đã ban tặng cho nó, nơi đây hoang vu, thời tiết khô nắng, có rất ít cây xanh, không có người dân sinh sống, cũng chẳng có những rặng dừa nghiêng nghiêng quyến rũ. Nhưng đổi lại nơi đây rất hoang sơ, mộc mạc, được điểm tô bởi những làn nước xanh, những rặng núi, những bãi cát trắng trải dài, những bãi san hô tuyệt đẹp,..

Hòn khô thiên đường sống ảo nơi xứ biển Quy Nhơn

Hòn khô thiên đường sống ảo nơi xứ biển Quy Nhơn

Cách di chuyển

Để đến được Hòn Khô, từ Quy Nhơn các bạn có thể chạy xe máy hoặc ô tô qua cầu Thị Nại, băng qua Khu kinh tế Nhơn Hội, đi dọc theo vịnh Mai Hương rồi qua một đoạn đường đèo vài cây số là đến làng chài xã Nhơn Hải.

Từ làng chài xã Nhơn Hải các bạn đi tàu khoảng 10 phút sẽ đến được hòn Khô.
Giá tàu 300-400K/ cả tàu. Nếu đi lẻ có vé khoảng 40K/ 1 người.

Thời gian đẹp nhất để check in Hòn Khô là vào khoảng tháng 3 đến tháng 9, thời gian này trời nắng đẹp, biển êm, thích hợp để các bạn đi chụp ảnh và trải nghiệm.

Một vài trải nghiệm nhỏ trong chuyến thăm Hòn Khô.

+ Quảng đường di chuyển đến nơi và đi tàu cũng tương đối nên có thể chấp nhận được.
+ Xung quanh khu hòn khô có các làng bè phục vụ ăn uống, hải sản tươi sống, nhưng chế biến khá đơn giản, vị không ổn áp lắm 🥲, được cái giá ở đây cũng rẻ.
+ Ở đây có các dịch vụ trải nghiệm láy mô tô nước, hay thuyền chuối. Thuyền chuối có giá 50K/ 1 lượt. Chú ý, đi được 1 vòng nhỏ thôi, bạn nào mà chưa thích thì chơi thêm vài vòng, cứ mỗi vòng là 50K / lượt


+ Thời tiết nơi đây nhìn nắng, nhưng thật sự không đen như các bạn tưởng tượng đâu, khi đi biển nhớ thoa kem chống nắng đầy đủ là ổn, mình thì ko bị ăn nắng lắm, về 2-3 ngày là trắng lại 😁.
+ Các bãi đã ở đây khá nhọn và bén các bạn khi bơi hay chụp ảnh sống ảo nên cẩn thận, va chạm sẽ đổ máu liền đấy 🥲


+ Khi chụp ảnh sống ảo thì nên mặc các tone màu sáng như trắng, xanh, đỏ, vàng,.. hoặc ko mặc như mình cũng được nhé 😂, không mặc không biết có đẹp hơn ko.

(Nguồn:hoidulich.com)

Rate this post
Date: 12-04-2021

Bài viết cùng danh mục

Phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/2000 Khu vực phía Đông đầm Thị Nại Ngày 06/8/2021, UBND tỉnh đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu vực phía Đông đầm Thị Nại. Phạm vi ranh giới lập quy hoạch thuộc các huyện Phù Cát, Tuy Phước
Quy Nhơn sẽ có trung tâm trí tuệ nhân tạo và đô thị do FPT làm chủ đầu tư Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo – Đô thị phụ trợ TP Quy Nhơn, Bình Định do Liên danh FPT Quy Nhơn làm chủ đầu tư. UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định
Lý giải sức hút từ thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn Được quy hoạch là trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, nằm trong top 3 điểm đến hàng đầu Đông Nam Á cộng với cú hích từ hạ tầng giao thông đồng bộ đã giúp thành phố biển
Nhận thông tin dự án