KCN BECAMEX VSIP Bình Ðịnh: Sẵn sàng mặt bằng đón nhà đầu tư

10/01/2022

KCN BECAMEX VSIP Bình Ðịnh: Sẵn sàng mặt bằng đón nhà đầu tư

Với sự quyết tâm của các ngành chức năng của tỉnh và Công ty CP Becamex Bình Ðịnh, cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Ðịnh đã dần hoàn thiện, trong đó có 210 ha đủ điều kiện để các nhà đầu tư thứ cấp nhận mặt bằng thực hiện dự án ngay trong đầu năm nay.

Giai đoạn 1 dự án Khu công nghiệp (KCN) Becamex VSIP Bình Định thuộc phân khu 7 Khu Kinh tế (KKT) Nhơn Hội có diện tích 1.425 ha đất, trong đó có 1.000 ha đất quy hoạch dành cho KCN và 425 ha đất dành để đầu tư xây dựng khu dân cư, thương mại dịch vụ và khu tái định cư…

KCN BECAMEX VSIP Bình Ðịnh: Sẵn sàng mặt bằng đón nhà đầu tư

KCN BECAMEX VSIP Bình Ðịnh: Sẵn sàng mặt bằng đón nhà đầu tư

Để có mặt bằng sạch bàn giao cho nhà đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các dự án theo đúng quy hoạch, các ngành chức năng của tỉnh và chính quyền huyện Vân Canh đã đẩy mạnh công tác kiểm kê đất đai, đền bù cho các DN và người dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Theo ông Đặng Văn Việt, Phó trưởng Ban giải phóng mặt bằng tỉnh, đến nay có 98,04% diện tích đất quy hoạch dành cho KCN và 95,79% diện tích đất quy hoạch xây dựng khu nhà ở công nhân, thương mại dịch vụ và khu tái định cư… đã được kiểm kê xong, trong đó có 642,1 ha đất đã bàn giao cho Ban Quản lý KKT tỉnh và Công ty CP Becamex Bình Định để quản lý và triển khai thực hiện dự án.

Hiện Công ty CP Becamex Bình Định đã và đang đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở cho công nhân, xây dựng khu thương mại dịch vụ và khu tái định cư trên diện tích đã được giao.

Ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng Giám đốc Công ty, cho hay: Chúng tôi bố trí đầy đủ lực lượng công nhân, phương tiện, máy móc, thiết bị trên công trường, đẩy nhanh tiến độ thi công với quyết tâm cao nhất.

Nhờ vậy, đến nay, có 210 ha đất trong KCN đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật cơ bản, đủ điều kiện để các nhà đầu tư thứ cấp nhận mặt bằng thi công dự án ngay, trong đó 12 ha đã được bàn giao cho Tập đoàn Kurz (CHLB Đức).

Khu tái định cư – dân cư Hiệp Vinh 1A và các dãy nhà dành cho công nhân trong KCN cũng đã cơ bản hoàn thành, đáp ứng điều kiện cấp đất cho người dân, công nhân đến sinh sống và làm việc tại KCN trong quý II/2022.

Hiện Công ty đang huy động nguồn lực, phấn đấu hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 công suất 4.000 m3/ngày đêm trong thời gian sớm nhất.

Khu công nghiệp BECAMEX VSIP Bình Ðịnh: Sẵn sàng mặt bằng đón nhà đầu tư

Việc xây dựng nhà máy cấp nước và hệ thống đường ống dẫn nước sạch đến KCN Becamex VSIP Bình Định được Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định khẩn trương triển khai. Ảnh: TIẾN SỸ

Cách KCN Becamex VSIP Bình Định khoảng 1,8 km về phía Đông, Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định cũng đang khẩn trương xây dựng Nhà máy cấp nước sạch công suất 2.900 m3/ngày để cung cấp cho KCN.

Trực tiếp chỉ đạo công nhân thi công công trình, ông Huỳnh Thiên Hòa, Trưởng Phòng Quản lý dự án Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định cho biết:

Đơn vị đã khoan 4 giếng lấy nước tại thôn An Long 2 và An Long 1, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh; xây dựng cụm xử lý nước cùng các bể chứa, khu điều hành quản lý nhà máy, hệ thống đường ống dẫn nước từ nhà máy đến KCN…

Chúng tôi hạ quyết tâm trong tuần tới sẽ hoàn thành cụm xử lý nước và vận hành thử nghiệm, sau đó sẽ xây dựng hoàn thiện các hạng mục khác, đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho KCN trong quý I/2022.

Cùng với việc hỗ trợ Công ty CP Becamex Bình Định đầu tư, sớm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, ngành chức năng của tỉnh cũng tích cực triển khai công tác quảng bá, thu hút đầu tư vào KCN Becamex VSIP Bình Định. Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Quản lý KKT tỉnh, cho hay:

Hiện nay, ngoài Tập đoàn Kurz đã có thêm 3 DN khác đến tìm hiểu, lựa chọn mặt bằng và chuẩn bị đăng ký đầu tư thực hiện các dự án tại KCN Becamex VSIP Bình Định. Thời gian tới, bên cạnh việc hỗ trợ Tập đoàn Kurz hoàn tất các thủ tục cần thiết để khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao trong quý I/2022, chúng tôi tiếp tục phối hợp với Công ty CP Becamex Bình Định đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến thu hút thêm nhiều nhà đầu tư thứ cấp đầu tư tại KCN Becamex VSIP Bình Định.

Theo Phạm Tiến Sỹ
https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=5&macmp=5&mabb=224618

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Date: 10-01-2022

Bài viết cùng danh mục

Đối tượng được miễn giảm tiền sử dụng đất từ 4/6/2021 Trường hợp tiền sử dụng đất phát sinh kể từ ngày 4/6/2021 trở đi thì đối tượng được miễn, giảm tiền sử dụng đất áp dụng theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Theo phản ánh của ông Lê
Bình Định thu hút đầu tư với hơn 101.616 tỷ đồng trong năm 2021 Đó là con số được nêu ra trong Báo cáo số 216/BC-UBND của UBND tỉnh Bình Định gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh tháng 12 và cả năm 2021, nhiệm
Đề nghị bố trí vốn cho cao tốc Bắc – Nam tuyến Bình Định, Phú Yên Bộ Giao thông Vận tải cho phép lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án cao tốc Bắc – Nam qua Bình Định và Phú Yên để dự kiến đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025.
Nhận thông tin dự án