Khi sang tên sổ đỏ năm 2021 cần có hồ sơ và tiền thuế phải nộp nào ?

28/07/2021

Khi sang tên sổ đỏ năm 2021 cần có hồ sơ và tiền thuế phải nộp nào ?

Hầu hết người dân đều biết số thuế phải nộp khi sang tên sổ đỏ là 2% nhưng quy định về hồ sơ, nộp thuế thu nhập cá nhân thì không phải ai cũng nắm rõ.

Hồ sơ sang tên sổ đỏ

Sang tên sổ đỏ là cách gọi thông thường của của các cá nhân, tổ chức khi trao đổi hoặc thực hiện các thủ tục pháp lý về chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Căn cứ Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP, hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân khi tiến hành sang tên sổ đỏ gồm các giấy tờ sau:

– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân theo mẫu số 03/BĐS-TNCN.

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân phù hợp với thông tin đã khai trên tờ khai thuế.

– Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà hoặc quyền sở hữu các công trình trên đất và cá nhân ký cam kết chịu trách nhiệm vào bản sao đó.

– Hợp đồng chuyển nhượng bất động sản.

Tài liệu xác định đối tượng được miễn thuế thu nhập cá nhân theo quy định của Bộ Tài chính.

Khi sang tên sổ đỏ năm 2021 cần có hồ sơ và tiền thuế phải nộp nào ?

Khi sang tên sổ đỏ năm 2021 cần có hồ sơ và tiền thuế phải nộp nào ?

Số tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp khi sang tên sổ đỏ

Điều 17 Thông tư 92/2015/TT-BTC quy định cách tính thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất như sau: Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = Giá chuyển nhượng x 2%.

Trong đó, giá chuyển nhượng đối với chuyển nhượng quyền sử dụng đất không có công trình xây dựng trên đất là giá ghi trên hợp đồng chuyển nhượng tại thời điểm chuyển nhượng.

Giá chuyển nhượng đối với chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với công trình xây dựng trên đất, kể cả nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai là giá ghi trên hợp đồng chuyển nhượng tại thời điểm chuyển nhượng.

Nếu thuộc 2 trường hợp dưới đây, thì người dân sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân nên sang tên sổ đỏ.

Thứ nhất, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế bất động sản (bao gồm cả nhà ở hình thành trong tương lai, công trình xây dựng hình thành trong tương lai theo quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản) giữa: Vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; bố vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh chị em ruột với nhau.

Thứ 2, cá nhân chuyển nhượng chỉ có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.

(Theo Tuấn Anh, laodong.vn)

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 28-07-2021

Bài viết cùng danh mục

Sau hậu covic bất động sản ven biển Quy Nhơn bứt phá Sở hữu nhiều thế mạnh, Quy Nhơn đang tiếp tục cho thấy sức hút của một trong những thị trường địa ốc hấp dẫn hàng đầu hiện nay. Vùng trũng hút lực đầu tư Những năm gần đây, trong làn sóng dịch chuyển
Du lịch nội địa: Đã qua thời níu chân khách Việt bằng giá rẻ? Các chuyên gia cho rằng khi nói đến kích cầu du lịch chúng ta thường đặt yếu tố giá rẻ lên hàng đầu, nhưng giờ đây yếu tố này không còn hấp dẫn mà là cộng thêm các giá trị cho
QUY HOẠCH CHUNG XÂY DỰNG KHU KINH TẾ NHƠN HỘI ĐẾN NĂM 2040 (Quyết định số 514/QĐ-TTg ngày 08/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ) 1. Phạm vi lập quy hoạch Diện tích khoảng 14.308 ha, gồm: – Phần hiện hữu: trên bán đảo Phương Mai có diện tích khoảng 12.000 ha, trên địa giới hành
Nhận thông tin dự án