Lãnh đạo tỉnh làm việc với tập đoàn FPT về phát triển nguồn nhân lực AI, CNTT

13/04/2021

Lãnh đạo tỉnh làm việc với tập đoàn FPT về phát triển nguồn nhân lực AI, CNTT

Chiều ngày 6/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang và lãnh đạo các sở, ngành, hội đoàn thể của tỉnh đã làm việc với đại diện Tập đoàn về chương trình hợp tác phát triển nguồn nhân lực Trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ thông tin (CNTT) tại tỉnh Bình Định (ảnh).

Lãnh đạo tỉnh làm việc với tập đoàn FPT về phát triển nguồn nhân lực AI CNTT

Lãnh đạo tỉnh làm việc với tập đoàn FPT về phát triển nguồn nhân lực AI, CNTT

Theo đại diện tập đoàn FPT, các chương trình được đề xuất không ảnh hưởng tới chương trình khung theo quy định của Bộ GD&ĐT, sẽ góp phần gợi mở, nâng cao tính khám phá, đam mê học tập cho học sinh, sinh viên, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho mục đích xây dựng Quy Nhơn, Bình Định trở thành trung tâm ứng trí tuệ nhân tạo của khu vực.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn FPT đã đề xuất triển khai cung cấp nền tảng số hóa giáo dục ở một số bộ môn, cụ thể:

  • Với Toán học sẽ triển khai số hóa chương trình từ cấp 1 đến cấp 3, tổ chức các cuộc thi, sân chơi về Toán học cho học sinh cấp 1 đến cấp 3 tại tỉnh;
  • Về Tin học sẽ triển khai như một môn Tin học tại các trường từ cấp 2 trở lên, trước mắt có thể thí điểm trước tại một số trường chuyên; phối hợp tổ chức các cuộc thi Tin học và lập trình trực tuyến cho toàn Bình Định.
  • Chương trình về Trí tuệ nhân tạo (AI) ứng dụng và triển khai tại các trường cấp 3 và cấp Đại học để đào tạo AI và Data Science.
  • FPT xây dựng một số môn học về AI trên EduNext, tạo lập các forum đào tạo về AI trực tuyến dành cho học sinh cấp 3 trở lên có nền tảng về Toán, Tin học.
  • Bên cạnh đó, FPT có thể hỗ trợ, phối hợp xây dựng chương trình bổ trợ, nâng cao chất lượng dạy môn Tiếng Anh tại các trường trong tỉnh;…

Tại buổi làm việc, đại diện tập đoàn FPT cũng đã trao đổi, đề xuất các hướng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng các chương trình, đề án nghiên cứu, phát triển AI và công nghệ thông tin với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. FPT cũng cam kết tiếp tục trao 10 suất học bổng toàn phần từ bậc Đại học đến tiến sĩ ngành AI cho 10 học sinh giỏi của tỉnh Bình Định, đề xuất tổ chức ngày hội trí tuệ nhân tạo tại Tp. Quy Nhơn vào cuối năm nay;…

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang cho rằng:

+ Các đề xuất hợp tác của Tập đoàn FPT để phát triển nguồn nhân lực Trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ thông tin rất khả thi. Việc ứng dụng các nền tảng công nghệ, số hóa các môn học có thể nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục.

+ Đặc biệt đối với lĩnh vực Toán học, Công nghệ thông tin, tiếng Anh rất phù hợp với xu thế phát triển hiện nay. Trước mắt, việc phối hợp có thể triển khai thí điểm tại một số trường đảm bảo yêu cầu về hạ tầng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan, các trường Đại học, Cao đẳng làm việc, thảo luận với tập đoàn FPT, tiếp cận các chương trình đề xuất hợp tác, nghiên cứu và xây dựng đề án, lĩnh vực hợp tác cụ thể, trình lãnh đạo tỉnh và Tập đoàn FPT xem xét ký kết hợp tác trong thời gian tới.

Mục tiêu quan trọng nhất là xây dựng được nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu, định hướng phát triển của tỉnh phù hợp với định hướng phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2021-2025 và xa hơn cũng như cuộc cách mạng công nghệ 4.0./.
(Nguồn:binhdinh.gov.vn)

Rate this post
Date: 13-04-2021

Bài viết cùng danh mục

Tăng cường quản lý kinh doanh bất động sản ở KKT Nhơn Hội Bình Định UBND tỉnh Bình Định vừa có yêu cầu tăng cường công tác quản lý nhà nước về đầu tư phát triển đô thị, nhà ở và kinh doanh bất động sản trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội. Ông
Trong năm 2022 thuế VAT giảm từ 10% xuống 8% đến hết 31/12/2023 Đây là một phần nội dung trong Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội vừa được Quốc hội thông qua. Theo nguồn tin từ Nhà đầu
Rà soát việc sử dụng khu vực biển – đất có mặt nước ven biển tại 28 tỉnh Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển, báo cáo tình hình sử dụng khu vực biển, khu vực sử dụng đất có mặt nước ven biển
Nhận thông tin dự án