Những dự án khu dân cư – đô thị tại Bình Định chưa đủ điều kiện giao dịch 

18/07/2022

Những dự án khu dân cư – đô thị tại Bình Định chưa đủ điều kiện giao dịch

Sở Xây dựng tỉnh Bình Định vừa phát đi thông tin công khai về điều kiện giao dịch bất động sản của các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh.

Những dự án khu dân cư - đô thị tại Bình Định chưa đủ điều kiện giao dịch 

Những dự án khu dân cư – đô thị tại Bình Định chưa đủ điều kiện giao dịch

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Bình Định hiện có nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị chưa đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh. Cụ thể:

 • Dự án Khu đô thị mới khu vực Chợ Góc (CG01) quy mô khoảng hơn 1.777 tỷ đồng;
 • Khu dân cư Ánh Việt quy mô 1.359 tỷ đồng;
 • Khu đô thị NĐT-1 Tây đường Quốc lộ 19 (mới) quy mô 2.950 tỷ đồng…

Ngoài ra còn có nhiều dự án quy mô lớn khác cũng chưa đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh như:

 • Khu đô thị NĐT-2 Tây đường Quốc lộ 19 (mới) quy mô 3.010 tỷ đồng.
 • Khu đô thị Long Vân 2 quy mô 2.456 tỷ đồng.
 • Khu đô thị Long Vân 3 quy mô 2.550 tỷ đồng.
 • Khu đô thị Long Vân 4 quy mô 2.220 tỷ đồng.
 • Khu đô thị mới Nhơn Bình quy mô 2.480 tỷ đồng.

Bên cạnh đó còn có các dự án:

 • Khu đô thị xanh Đông Bắc Diêu Trì, huyện Tuy Phước quy mô 2.255tỷ đồng.
 • Khu đô thị Nam đường Hùng Vương quy mô 2.406 tỷ đồng.
 • Khu đô thị Vân Hà quy mô 2.303 tỷ đồng.
 • Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước quy mô 2.342 tỷ đồng.
 • Khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân quy mô 4.990 tỷ đồng.
 • Khu đô thị Bình Chương Nam, phường Hoài Đức quy mô 1.646 tỷ đồng.
 • Khu đô thị Trà Quang Nam, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ quy mô 1.457 tỷ đồng.
 • Chuyển đổi trên đất ở đô thị trên một phần diện tích của dự án trung tâm thương mạidịch vụ Du lịch Nhơn Hội quy mô 1.952 tỷ đồng;…

Những dự án quy mô ‘khủng’ của Công ty Phát Đạt hiện ra sao?

Riêng dự án Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 4 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội quy mô 7.494 tỷ đồng chưa đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh đối với các lô đất chưa được phép chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở.

Song song với đó, dự án này được phép chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở 1.064 lô. Riêng đối với các lô đất tiếp giáp với các tuyến đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội (Quốc lộ 19B, mặt cắt ngang rộng 80m), đường trung tâm lõi khu đô thị (đường K4 theo quy hoạch Phân khu số 4, mặt cắt ngang rộng 50m), tuyến đường K2, K3 (mặt cắt ngang rộng 27m) chưa thực hiện chuyển quyền sử dụng đất (vì chưa đủ điều kiện theo quy định).

Dự án Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 2 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội quy mô 9.153 tỷ đồng chưa đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh đối với các lô đất chưa được phép chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở.

Song song với đó, dự án này được phép chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở 1.654 lô. Riêng đối với các lô đất tiếp giáp với tuyến đường Quốc lộ 19B, tuyến đường khu vực K1, K2 chưa thực hiện chuyển quyền sử dụng đất (vì chưa đủ điều kiện theo quy định).

Dự án Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 9 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội quy mô 10.683 tỷ đồng Chưa đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh đối với các lô đất chưa được phép chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở.

Song song với đó, dự án này đã được cho thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở đối với 2.055 lô đất.

Riêng đối với các lô đất tiếp giáp với tuyến đường Quốc lộ 19B, tuyến đường đi Nhơn Lý phía Bắc dự án và tuyến đường khu vực K5, chưa thực hiện chuyển quyền sử dụng đất (vì chưa đủ điều kiện theo quy định).

Nguồn: thanhnienviet.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 18-07-2022

Bài viết cùng danh mục

Bình Định nỗ lực xúc tiến đầu tư khai nhiều dự án lớn Dù chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng nhờ những quyết tâm và thực hiện đồng bộ các giải pháp mạnh mẽ trong việc phòng chống dịch theo phương châm kết hợp “mục tiêu kép”, hoạt động thu hút
Đấu giá quyền sử dụng đất tại khu đất HH-02 thuộc Khu đô thị Long Vân Ngày 22/7/2022, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thông báo tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất dự án xây dựng Nhà ở tại khu đất HH-02 thuộc khu đô thị Long Vân, phường Trần Quang
Phê duyệt quy hoạch Khu dân cư 05 thuộc quỹ đất dọc đường trục Khu kinh tế nối dài Ngày 19/02/2021, UBND tỉnh đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư 05 thuộc Điểm số 3, quỹ đất dọc đường trục Khu kinh tế nối dài, Khu kinh
Nhận thông tin dự án