Quảng Ngãi muốn thu hồi 9 dự án của FLC chưa được triển khai xây dựng

25/07/2022

Quảng Ngãi muốn thu hồi 9 dự án của FLC chưa được triển khai xây dựng

Sau 3 năm kể từ ngày khởi công, tất cả 9 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 18.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC tại Quảng Ngãi đều trong trạng thái “bất động”. Theo đó, Quảng Ngãi muốn chấm dứt các dự án này.

Trả lời trên Báo Lao Động, ông Nguyễn Phạm Trọng Nghĩa, Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cho hay, Ban Quản lý đang phối hợp với các cơ quan liên quan nhằm củng cố hồ sơ về các nhà đầu tư.

Sau đó, Ban Quản lý sẽ làm việc với nhà đầu tư nhằm động viên nhà đầu tư tự chấm dứt hoạt động của các dự án và trả lại đất đối với phần diện tích đã được Nhà nước giao, cho thuê để làm cơ sở thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư.

Trường hợp nhà đầu tư không tự chấm dứt hoạt động của các dự án và trả lại đất đối với phần diện tích đã được Nhà nước giao, cho thuê; Ban Quản lý sẽ xem xét, thu hồi đất và chấm dứt hoạt động của các dự án.

Quảng Ngãi muốn thu hồi 9 dự án của FLC chưa được triển khai xây dựng

Quảng Ngãi muốn thu hồi 9 dự án của FLC chưa được triển khai xây dựng

Trong giai đoạn 2018 – 2019 trên cơ sở hồ sơ đăng ký đầu tư dự án do nhà đầu tư đề xuất, đồng thời được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã cấp quyết định chủ trương đầu tư 9 dự án khu đô thị gồm:

Các dự án khu đô thị gồm

  • Khu đô thị Vạn Tường 01 và Khu đô thị Vạn Tường 08 do Công ty CP Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.
  • Khu đô thị Vạn Tường 04 do Công ty CP Tập đoàn FLC và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bright Future làm chủ đầu tư.
  • Khu đô thị Vạn Tường 07 do Công ty CP Tập đoàn FLC và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Eden Garden làm chủ đầu tư.

Tổng 4 dự án có diện tích trên 165 hecta, với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 9.200 tỷ đồng.

Các dự án du lịch sinh thái gồm

  • Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Quảng Ngãi do Công ty CP Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.
  • Khu du lịch sinh thái Vạn Tường 9 do Công ty CP Tập đoàn FLC và Công ty CP Đầu tư và kinh doanh bất động sản An Lộc làm chủ đầu tư.
  • Khu du lịch sinh thái Vạn Tường 10 do Công ty CP Tập đoàn FLC và Công ty CP Đầu tư và phát triển Quốc tế Đại Phát làm chủ đầu tư.
  • Khu du lịch sinh thái Vạn Tường 11 do Công ty CP Tập đoàn FLC và Công ty CP Đầu tư và phát triển Vạn Tường làm chủ đầu tư.
  • Khu du lịch sinh thái Vạn Tường 12 do Công ty CP Tập đoàn FLC và Công ty CP Đầu tư và phát triển Hải Bình làm chủ đầu tư.

Tổng 5 dự án có diện tích trên 81 hecta với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 8.900 tỷ đồng.

Hiện nay, 9 dự án trên đều chưa được triển khai xây dựng, nguyên nhân là do công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng của dịch COVID-19…

Qua kiểm tra, Ban Quản lý cho biết có hai trong 6 công ty đối tác của tập đoàn FLC đầu tư các dự án nói trên đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Cơ quan chức năng cũng đã thông báo cho các nhà đầu tư về việc giấy phép xây dựng cấp cho dự án trên các hết hiệu lực.

Nguồn: nhipsongkinhte.toquoc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Date: 25-07-2022

Bài viết cùng danh mục

Tiềm năng đầu tư tại ‘vùng trũng’ Quy Nhơn nhờ hạ tầng phát triển Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ cùng chiến lược tập trung phát triển du lịch đã tạo đòn bẩy giúp Quy Nhơn thu hút các nhà đầu tư địa ốc. Khi thị trường BĐS tại các điểm nóng
Trong 3 ngày từ 21-23 tháng 7, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam Hàn Quốc (VKBIA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định. Với mục đích nhằm xúc tiến giới thiệu, hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh duyên hải Nam Trung bộ –
Quy định mới về xoá hộ khẩu áp dụng từ 1/7 Công dân vắng mặt liên tục tại nơi thường trú 12 tháng trở lên mà không đăng ký tạm trú tại chỗ ở khác hoặc không khai báo tạm vắng sẽ bị xoá hộ khẩu, từ ngày mai (1/7). Đây là điểm mới trong
Nhận thông tin dự án