Quy Nhơn đón đầu 3 xu hướng nghỉ dưỡng mới hóa “thủ phủ du lịch nghìn tỷ” 

17/06/2021

Quy Nhơn đón đầu 3 xu hướng nghỉ dưỡng mới hóa “thủ phủ du lịch nghìn tỷ”

Quy Nhơn ngày càng đa dạng nhiều sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp… nhằm đón đầu xu hướng du lịch MICE – Detox – Staycation đang nở rộ.

Quy Nhơn đón đầu 3 xu hướng nghỉ dưỡng mới hóa “thủ phủ du lịch nghìn tỷ” 

Quy Nhơn đón đầu 3 xu hướng nghỉ dưỡng mới hóa “thủ phủ du lịch nghìn tỷ”

Với 234 di tích lịch sử, Bình Định vốn có bệ phóng phát triển du lịch văn hóa và tâm linh. Song những năm gần đây, tỉnh khai thác mạnh mẽ lợi thế biển đảo nguyên sơ và đa dạng nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng mới, thu hút mạnh mẽ nguồn khách trong nước lẫn quốc tế.

Nhờ nắm bắt xu hướng, doanh thu du lịch đã tăng vượt bậc 55%/năm trong giai đoạn 2016-2020, gấp đôi mức 29%/năm của 2010-2015. Lượng khách ghé thăm tăng mạnh từ 0,97 triệu năm 2010 lên 4,8 triệu khách năm 2019. Đến 2025, Bình Định đặt mục tiêu trở thành “kinh đô du lịch nghìn tỷ” đón 8 triệu khách và 13.000 tỷ đồng.


Xu hướng du lịch MICE kết hợp hội thảo, hội nghị ngày càng nở rộ. Nhiều doanh nghiệp muốn gây dựng thương hiệu nội bộ, đã chọn Quy Nhơn làm điểm du lịch lý tưởng kết hợp hội nghị, đào tạo, khen thưởng, teambuilding…

Ưu tiên xúc tiến MICE, từ 2016-2020, tỉnh thường xuyên tổ chức các hội nghị khoa học quốc gia và quốc tế, mang đến nguồn khách chuyên gia lớn. Bên cạnh đó, liên tiếp đăng cai sự kiện thể thao lớn như giải võ cổ truyền, kick boxing, golf, marathon… thu hút nghìn người trẻ tham dự. Mới đây, “thành phố khoa học” này còn khai thác tour du lịch khám phá ExploraScience Việt Nam dành cho các trường học.

“Thiên đường biển” cho du lịch Detox

Du lịch Detox thanh lọc cơ thể và “F5” cảm xúc mới nổi vài năm gần đây, song đã nhanh chóng được đón nhận nhờ khỏa lấp được cuộc sống hiện đại nhiều nỗi căng thẳng ngày nay. Loại hình này bắt nguồn từ đảo Koh Samui (Thái Lan) với liệu trình ăn uống thải độc, thiền, yoga, massage kết hợp nghỉ dưỡng độc đáo.

Quy Nhơn có nhiều lợi thế và đặc trưng riêng phát triển du lịch Detox, chiếm 72km đường biển nguyên sơ trên 134km bờ biển của toàn tỉnh Bình Định, thích hợp cho những du khách muốn thoát khỏi phố thị ồn ào. Sau khi trải nghiệm dịch vụ Detox ở khách sạn và resort, du khách có thể ngắm bình minh ở Kỳ Co – Eo Gió, chèo kayak ở Ghềnh Ráng, thả mình giữa bãi tắm Hoàng Hậu, thưởng thức hải sản ở 4 làng chài cổ trên bán đảo Phương Mai…

Đặc biệt, Sở Du lịch Bình Định đang xúc tiến phát triển thêm dự án nghỉ dưỡng phục vụ mùa cao điểm, song không cấp phép xây dựng khách sạn nhỏ, chỉ phát triển khách sạn lớn từ 3 sao. Phần lớn được quy hoạch chuẩn mực trên quỹ đất 14.000ha ôm đường biển dài của khu kinh tế Nhơn Hội (chạy dọc bán đảo Phương Mai), cách sân bay Phù Cát 10 phút lái xe, cách thành phố 20 phút qua quốc lộ 19B và cầu vượt biển Thị Nại.

Tuy nhiên, hiện Quy Nhơn vẫn còn thiếu những tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng có thể đáp ứng “một điểm đến, đa trải nghiệm”.

“Miền đất hứa” cho du lịch “staycation”

Staycation hay Holistay, vốn khởi nguồn từ Anh. Xuất phát từ cách gọi Stay (ở lại) và Vacation (nghỉ dưỡng), loại hình này là những “kỳ nghỉ lưu trú gần” với nhiều tiện ích giải trí quanh nơi ở, “du lịch trọn gói tại chỗ” có trải nghiệm trọn vẹn.

Trong giai đoạn 2021-2030, Bình Định còn dự kiến chi tổng vốn đầu tư trên 10.316 tỷ đồng cho các công trình cơ sở hạ tầng. Trong đó, đầu tư nâng cấp và mở tuyến đường tỉnh là 8.264 tỷ đồng, xây dựng các bến bãi đỗ xe 211 tỷ đồng và đường đô thị 950 tỷ đồng… Tổng diện tích đất dành cho phát triển giao thông trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 là 3.303 ha và đến năm 2030 là 3.737 ha.

Hạ tầng giao thông đầu tư bài bản cộng hưởng với tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng tạo dư địa tăng trưởng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển. Điều này được thể hiện rõ ở số lượng tìm kiếm bất động sản tại khu vực này ngày càng tăng. Sự xuất hiện của hàng loạt các dự án khu nghỉ dưỡng ở Quy Nhơn đã cho thấy sức hấp dẫn và sôi động của phân khúc bất động sản này. Nổi bật hiện nay là khu vực Ghềnh Ráng, chỉ cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 10 km.

Nếu như giai đoạn trước, khu vực này chỉ có một vài dự án du lịch thì hiện nay nơi đây là điểm đến của những nhà đầu tư lớn. Mới đây nhất, Công ty CP BCG Land phát triển dự án Casa Maria Premium với khoảng 160 biệt thự đồi hướng biển cao cấp. Đây là một trong những dự án đầu tiên của Quy Nhơn trong loại hình sản phẩm nghỉ dưỡng hạng sang.

Tổng quan dự án Casa Marina Premium

Tổng quan dự án Casa Marina Premium

“Thiên nhiên ưu đãi, hạ tầng thông suốt và tiềm năng phát triển các giải thể thao quy mô lớn sẽ giúp thành phố duyên hải này tăng khả năng tiếp cận với nguồn khách dồi dào từ các thành phố lớn trong nước cũng như quốc tế. Đây là nguồn thu quan trọng giúp chủ nhân ngôi nhà thứ hai có thêm thu nhập từ cho thuê, bên cạnh nhu cầu sở hữu một ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng”, đại diện một tập đoàn bất động sản chia sẻ.

Rate this post
Date: 17-06-2021

Bài viết cùng danh mục

Bình Định tìm chủ cho KĐT Bắc Bằng Châu gần 425 tỷ đồng Khu đô thị Bắc Bằng Châu rộng hơn 10 ha thuộc phường Đập Đá, thị xã An Nhơn với quy mô dân số khoảng 1.500 người. Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Định vừa công bố danh mục dự án
Trong năm 2022 thuế VAT giảm từ 10% xuống 8% đến hết 31/12/2023 Đây là một phần nội dung trong Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội vừa được Quốc hội thông qua. Theo nguồn tin từ Nhà đầu
Bình Định đấu giá gần 2.700 lô đất để tạo nguồn thu ngân sách Ngày 6.3, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có quyết định phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn thu ngân sách tỉnh từ tiền sử dụng đất năm 2023 đối với các quỹ đất
Nhận thông tin dự án