Quy Nhơn thu hứt dòng vốn lớn đang chảy về 

03/03/2022

Quy Nhơn thu hứt dòng vốn lớn đang chảy về

Những cam kết và chính sách thu hút đầu tư của lãnh đạo tỉnh Bình Định đã giúp thành phố Quy Nhơn nói chung và khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng trở thành điểm đến hút đầu tư mới tại khu vực miền Trung.

Diện mạo mới của bán đảo Hải Giang

Vốn là một làng chài tách biệt và thưa vắng dưới chân núi Tam Tòa, Hải Giang – Quy Nhơn ngày nay được biết đến với tầm nhìn là bán đảo du lịch thương mại đẳng cấp quốc tế của Việt Nam.

Nhờ thừa hưởng lợi thế từ quy hoạch và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Bình Định, cơ sở hạ tầng giao thông và du lịch tại Hải Giang “lột xác” nhanh chóng. Du khách đến Hải Giang có thể đi bằng cầu vượt biển Nhơn Hội – cầu vượt biển dài nhất Việt Nam và “check-in” cung đường tuyệt đẹp.

Cầu vượt biển Nhơn Hội đẹp cuốn hút mọi ánh nhìn (Ảnh: Hưng Thịnh Group).

Cầu vượt biển Nhơn Hội đẹp cuốn hút mọi ánh nhìn (Ảnh: Hưng Thịnh Group).

Tại riêng Hải Giang, từ khi Tập đoàn Hưng Thịnh triển khai xây dựng dự án MerryLand Quy Nhơn có tổng vốn đầu tư giai đoạn I lên tới 57.000 tỷ đồng, hạ tầng giao thông khu vực này thay đổi từng ngày.

Con đường Nhơn Hội – Nhơn Hải mở rộng gấp 5 lần từ 3 m lên 18 m. Chủ đầu tư cho biết sẽ đầu tư hệ thống cáp treo hiện đại nối từ Mũi Tấn đến bán đảo Hải Giang với chiều dài 2 km, đem lại trải nghiệm mới cho du lịch địa phương.

Cùng với đó là bến du thuyền Hải Giang đã kết nối với bến tàu Mũi Tấn, giúp việc di chuyển từ Hải Giang tới trung tâm thành phố chỉ còn 8 phút trên đường biển.

Cũng bằng cung đường biển, từ Hải Giang chỉ cần quãng thời gian ngắn đến hàng loạt địa danh được yêu thích khác của thành phố Quy Nhơn như: 5 phút tới Hòn Khô, 15 phút tới Kỳ Co, 35 phút tới Cù Lao Xanh…

MerryLand Quy Nhơn khi hoàn thiện còn tạo nên một điểm đến cho du khách quốc tế khi cung cấp 15 phân khu phục vụ lưu trú cao cấp, cùng hàng loạt tiện ích và trải nghiệm mới lạ tại Quy Nhơn.

Quy Nhơn thu hứt dòng vốn lớn đang chảy về 

Quy Nhơn thu hứt dòng vốn lớn đang chảy về

Các chuyên gia nhận định diện mạo của vùng đất Hải Giang nói riêng, cả bán đảo Phương Mai nói chung sẽ thêm nâng tầm nhờ bán đảo Phương Mai được xác định là tâm điểm đầu tư mới của Bình Định. Theo quy hoạch, bán đảo Phương Mai nằm trọn và chiếm 84% diện tích trong Khu kinh tế Nhơn Hội rộng 14.308 ha.

Giai đoạn 2015-2020, khu kinh tế Nhơn Hội đã thu hút 101 dự án với vốn đăng ký 84.517 tỷ đồng vào các lĩnh vực thế mạnh. 5 tháng đầu năm 2021, Bình Định tiếp tục đón thêm 34 dự án nghìn tỷ. Trong đó, Quy Nhơn dẫn đầu với 11 dự án và vốn đầu tư 16.413 tỷ đồng (chiếm 68%), nguồn vốn này chủ yếu đổ vào Nhơn Hội.

Với minh chứng là những tuyệt tác thiên nhiên đang dần thức giấc như Hải Giang, lực hấp dẫn Bình Định với các nhà đầu tư càng gia tăng. Trong năm 2021, Bình Định dẫn đầu khu vực miền Trung trong thu hút đầu tư khi thu hút 93 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký trên 104.340 tỷ đồng (tăng 102,22% về tổng vốn thu hút đầu tư so với năm 2020). Đồng thời, tỉnh thực hiện tăng vốn cho 11 dự án với tổng vốn tăng thêm 27.121 tỷ đồng.

Cam kết thúc đẩy đầu tư từ Bình Định

Theo dự báo của các chuyên gia, những dự án tỷ đô sẽ tiếp tục “đổ” về Bình Định khi địa phương này tiếp tục cam kết mạnh mẽ về cải thiện môi trường đầu tư. Tỉnh cho biết sẽ không ngừng cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi.

Năm 2021, tỉnh Bình Định tập trung cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nhằm tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn hơn. Theo đó, địa phương đang từng bước tạo đột phá trong thu hút đầu tư vào tỉnh và huy động các nguồn lực nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng, nhất là hạ tầng tại Khu kinh tế Nhơn Hội, Khu công nghiệp Becamex VSIP, hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch…

Bình Định đã chủ động cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục đầu tư từ 32 ngày xuống còn 25 ngày. Việc cắt giảm này đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản ủng hộ và đánh giá rất cao.

Để thu hút dòng vốn đầu tư có chất lượng, có chiều sâu và bền vững, tỉnh sẽ nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp, sớm tháo gỡ những điểm nghẽn về nhân lực, đặc biệt hạ tầng giao thông.

Tổng quan dự án Merryland Quy Nhơn

Tổng quan dự án Merryland Quy Nhơn

Với phương châm “Hiệu quả của doanh nghiệp là sự thành công của tỉnh”, Bình Định cam kết cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung cải cách hành chính, xây dựng, vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Tỉnh

sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là các tuyến đường huyết mạch kết nối với sân bay, các cảng biển để rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, địa phương cũng đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, phấn đấu đầu năm 2022 và các năm tiếp theo, một số thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đầu tư sẽ thực hiện trực tuyến, giúp rút ngắn thời gian, công sức cho các nhà đầu tư khi vào Bình Định.

Theo Trường Thịnh dantri.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/KhudulichHaiGiangMerryLandQuyNhon

Rate this post
Date: 03-03-2022

Bài viết cùng danh mục

Bình Định kiến nghị Bộ Xây dựng giải cứu 3 dự án bất động sản Do tầng hầm của các công trình thuộc 3 dự án có liên quan chưa được quy định, xác định cụ thể trong đồ án quy hoạch phân khu đã được phê duyệt nên Cục Quản lý hoạt động xây
Tập đoàn Kurz dự án đầu tiên đầu tư vào KCN Becamex VSIP Bình Định Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao của Tập đoàn Kurz (Đức) là dự án đầu tiên đầu tư vào KCN Becamex VSIP Bình Định, có tổng vốn đăng ký đầu tư 905,2 tỉ đồng Sáng
6 trường hợp không được sang tên sổ đỏ sổ hồng năm 2022 Theo quy định những trường hợp dưới đây không được phép mua bán, cho tặng người dân nên biết để không bị thiệt khi giao dịch. Theo Khoản 1 Điều 191 Luật Đất đai được ban hành vào năm 2013 quy định
Nhận thông tin dự án