Quy Nhơn và đầm Thị Nại có gì thu hút các nhà đầu tư lớn đổ dồn về ?

13/07/2021

Quy Nhơn và đầm Thị Nại có gì thu hút các nhà đầu tư lớn đổ dồn về ?

Trong xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng luôn chú trọng sự khám phá, Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) bỗng trở thành điểm nóng trong những năm gần đây.

Khu kinh tế Nhơn Hội (tỉnh Bình Định) có vị trí đặc biệt với một bên liền kề biển Đông, một bên là hệ thống đầm phá Thị Nại. Tháng 6/2020, Quy Nhơn lọt Top 20 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020 do Hostelworld – nền tảng đặt phòng khách sạn và tin tức du lịch uy tín của Mỹ xếp hạng.

Quy Nhơn và đầm Thị Nại có gì thu hút các nhà đầu tư lớn đổ dồn về ?

Quy Nhơn và đầm Thị Nại có gì thu hút các nhà đầu tư lớn đổ dồn về ?

Điểm nóng đầu tư bất động sản

Nếu trước đây du khách biết đến tỉnh Bình Định qua những khu du lịch nổi tiếng hoang sơ như: đầm Thị Nại, Eo gió, Kỳ Co, đảo Yến hay những di tích nổi tiếng như: tháp đôi, tháp Dương Long, tháp Bánh ít, đàn tế trời Tây Sơn thì ngày nay vùng đất này nổi tiếng bởi những dự án du lịchkhu nghỉ dưỡng sang trọng, hoành tráng.

Hàng loạt những khu nghỉ dưỡng dọc theo bờ biển đã đi vào hoạt động như FLC Quy Nhon Luxury Resort, Casa Marina Resort, Aurora Villas & Resort, Royal Hotel & Healthcare Resort Quy Nhon,… Tháng 6/2020, Quy Nhơn vào Top 20 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020 do Hostelworld – nền tảng đặt phòng khách sạn và tin tức du lịch uy tín của Mỹ xếp hạng. Quản lý môi trường, cảnh quan đô thị, không gian xanh, hạ tầng và tiện ích phục vụ du lịch của Quy Nhơn còn nhận đánh giá cao khi được công nhận là “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020” tại diễn đàn du lịch Đông Nam Á – ATF 2020.

Bên cạnh sự phát triển về du lịch, Quy Nhơn – Bình Định còn rầm rộ những công trình thi công, những tòa nhà liên tục tung hàng ra thị trường, trở thành một trong những điểm nóng về đầu tư bất động sản của cả nước. Đi đâu cũng nghe nói về Quy Nhơn, về những cơ hội, về sự phát triển rầm rộ đang diễn ra ở đây.

Theo thông tin từ trang tin xúc tiến đầu tư và hợp tác tỉnh Bình Định, chỉ tính riêng trong tháng 5/2021, Bình Định đã thu hút đầu tư thêm 12 dự án trong nước, với tổng vốn đầu tư là 333,8 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 5/2021, toàn tỉnh thu hút được 32 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đạt 24.198,69 tỷ đồng. Quy Nhơn dẫn đầu danh sách thu hút đầu tư, với 11 dự án, tổng mức đầu tư khoảng 16.412 tỷ đồng, chiếm 68% tổng đầu tư toàn tỉnh. Riêng Khu kinh tế Nhơn Hội trên bán đảo Phương Mai, đến nay đã thu hút 101 dự án, với vốn đăng ký 84.517 tỷ đồng vào lĩnh vực đô thị, du lịch, công nghiệp, năng lượng, cảng biển,…

Phối cảnh tổng quan thành phố Quy Nhơn

Phối cảnh tổng quan thành phố Quy Nhơn

Hàng loạt đại gia đã đổ đến vùng đất này như FLC, Hưng Thịnh, Danh Khôi – Phát Đạt, Sunshine… Mỗi ông lớn đều nắm giữ những quỹ đất đẹp ôm trọn mặt tiền biển, mặt tiền đường, hoặc vị trí đắc địa nhất tại Quy Nhơn. Không ít đia gia chậm chân đến vùng đất này không khỏi tiếc nuối. Nhưng cuộc đua dường như chưa bao giờ dừng lại khi quy hoạch của toàn khu đang rộng mở không ngừng.

Từ biển mở rộng sự phát triển về đầm, núi

Ngoài cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, việc định hướng phát triển Quy Nhơn trở thành Khu đô thị nghỉ dưỡng còn đang được chú trọng phát triển đồng bộ về hạ tầng. Việc hoàn thành dự án giao thông đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối dài, đường Vành đai 2 mang đến diện mạo đồng bộ về hạ tầng, rút ngắn thời gian di chuyển từ Sân bay Phù Cát đến Khu kinh tế Nhơn Hội đã góp phần thu hút các nhà đầu tư lớn.

Sự phát triển của khu kinh tế Nhơn Hội có diện tích đất khoảng 14.000 ha đã thu hút nhiều nhà đầu tư lại thêm nhộn nhịp với việc mở rộng nhờ cây cầu Thị Nại 1 hoàn thành vào năm 2006. Đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam có chiều dài gần 7km, nối thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai (khu kinh tế Nhơn Hội). Trong thời gian không xa, tỉnh Bình Định đầu tư thêm dự án cầu Thị Nại 2, bắc qua đầm Thị Nại hướng về thành phố Quy Nhơn nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối Khu kinh tế Nhơn Hội với đầm Thị Nại.

Cầu Thj Nại nhìn từ trên cao

Cầu Thị Nại nhìn từ trên cao

Trong định hướng phát triển của khu kinh tế Nhơn Hội, khu đô thị – dịch vụ Cát Tiến và Nhơn Lý còn đồng thời ưu tiên đầu tư phát triển các khu du lịch sinh thái gắn với đầm – núi – biển để trở thành khu du lịch quốc gia với vai trò là một trong những trung tâm du lịch của vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Với kết nối giao thông thuận lợi từ các khu kinh tế, khu nghỉ dưỡng, sự phát triển kinh tế của Đầm Thị Nại cũng được định hướng trở thành Khu du lịch cộng đồng và dịch vụ du lịch thông qua Phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch Nhơn Hội (phân khu 03), Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định vào năm 2020.

Nghĩa là trong tương lai rất gần, đầm Thị Nại – khu đô thị ven sông bên biển – sẽ cùng nhịp phát triển thần tốc với Khu kinh tế Nhơn Hội, mở ra hướng du lịch sinh thái đặc biệt nhờ vào hệ thống đầm phá nổi tiếng đa dạng và đẹp nhất nhì Việt Nam.

Đầm Thị Nại sẽ phát triển xứng tầm với vị trí đầm phá đặc biệt, trở thành khu đô thị giống như những thành phố bên sông hay ven biển sầm uất hàng đầu của châu Á như Dubai Marina (UAE), Marina Bay Sands (Singapore) hay Seoul (Hàn Quốc),…

(Nguồn: theo Ngô Xuyến, vtc.vn)

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 13-07-2021

Bài viết cùng danh mục

Dự án Điểm du lịch số 2A chính thức có chủ đầu tư với vốn đầu tư nghìn tỷ Dự án Điểm du lịch số 2A, tuyến Quy Nhơn – Sông Cầu, TP Quy Nhơn có quy mô 33,5 ha với vốn đầu tư khoảng 1.030 tỷ đồng, trước đây do liên danh CTCP Bamboo
Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phù Cát đến năm 2040 phát triển 6 đô thị UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 4389 (ngày 03/11/2021) về phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Phù Cát đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Huyện Phù Cát sẽ được
Khi sang tên sổ đỏ năm 2021 cần có hồ sơ và tiền thuế phải nộp nào ? Hầu hết người dân đều biết số thuế phải nộp khi sang tên sổ đỏ là 2% nhưng quy định về hồ sơ, nộp thuế thu nhập cá nhân thì không phải ai cũng nắm rõ. Hồ
Nhận thông tin dự án