Tập đoàn Hưng Thịnh và SJM Holdings Limited sẽ hợp tác làm sòng bài lớn nhất châu Á ?

17/06/2021

Tập đoàn Hưng Thịnh và SJM Holdings Limited sẽ hợp tác làm sòng bài lớn nhất châu Á ?

Ngày 05/05/2021 UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản số 2470/UBND-TH gửi đến thủ tướng chính phủ về việc đầu tư và xây dựng dự án Trung tâm Du lịch kết hợp sòng bạc tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Vào tháng 07/2020, tập đoàn SJM Holdings Limited có thư gửi Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định, với một số nội dung chính:

  • Tập đoàn nhận thấy rằng thành phố Quy Nhơn – Bình Định có thể được phát triển để xây dựng một dự án tổ hợp trung tâm giải trí, nghĩ dưỡng, tài chính, thương mại và sòng bạc tầm cỡ thế giới. Dự án này cần diện tích tối thiểu 500 ha cùng với mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD cho 100 ha. Toàn bộ dự án dự kiến sẽ có chi phí đầu tư từ 5 đến 6 tỷ USD Mỹ được cung cấp bởi tập đoàn và sẽ tạo ra công ăn việc làm cho 3000 – 4000 người dân địa phương trong thời gian xây dựng và 17.000 người khi dự án hoạt động.
  • Ngoài ra, Tập đoàn bày tỏ mong muốn hợp tác với công ty của Việt Nam và công y này sẽ chịu trách nhiệm về các thủ tục pháp lý và vị trí khu đất phát triển dự án.
  • Sau khi hoàn thành, tổ hợp trung tâm này sẽ là điểm đến du lịch hàng đầu, trung tâm giao tiếp kianh doanh và là một trong các khu nghĩ dưỡng – sòng bạc lớn nhất chấu Á.
Tập đoàn Hưng Thịnh và SJM Holdings Limited sẽ hợp tác làm sòng bài lớn nhất châu Á ?

Tập đoàn Hưng Thịnh và SJM Holdings Limited sẽ hợp tác làm sòng bài lớn nhất châu Á ?

Qua tìm hiểu, Tập đoàn SJM Holdings Limited là một tập đoàn hàng đầu của châu Á, chuyên kinh doanh đầu tư, phát triển và vận hành các sòng bạc gắn với các khu khách sạn nghĩ dưỡng, tài chính, thương mại và các khu trò chơi, theo VietNam Finance ước tính trị giá khoảng 6 tỷ USD, có trụ sở tại Hông Kông và Ma Cao.

Tập đoàn SJM Holdings Limited được sáng lập bởi ông Stanley Ho (Hà Hông Sân) có quốc tịch Hông Kông, Ma Cao và Bồ Đao Nha, là tỷ phú và doanh nhân, có nhiều bằng sáng chế trong lĩnh vực cờ bạc được chính quyền Ma Cao cho phép độc quyền kinh doanh ngành công nghiệp cờ bạc hơn 40 năm, góp phần lớn trong việc biến Ma Cao thành trung tâm ngành công nghiệp cờ bạc lớn nhất châu Á, gắn với thướng hiệu casino SJM.

Bên trong sòng bài của Tập đoàn SJM Holdings Limited

Bên trong sòng bài của Tập đoàn SJM Holdings Limited

Tâp đoàn này đang sở hữu và vận hành khoảng 20 chuỗi khách sạn kết hợp sòng bài nằm ở những vị trí đắc địa trên đảo Ma Cao. Sau khi ông Stanley Ho về hưu từ giữa năm 2018, tập đoàn được điều hành bởi bà Daisy Ho ( Hà Siêu Phượng, là con gái ông Stanley Ho) đảm trách vị trí  Chủ tich Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn SJM Holdings Limited đến nay.

Qua công tác khảo sát, dự kiến địa điểm mà Tập đoàn SJM Holdings Limited lựa chọn đầu tư khu hỗ hợp là dự án Khu du lịch Hải Giang Merry Land do Tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư có quy mô diện tích 656 ha, vốn đầu tư 3.424 tỷ đồng, mục tiêu xây dựng khu du lịch khách sạn,resort có đẳng cấp quốc tế với các loại hình giải trí cao cấp.

Dự án được triển khai tại thôn Hải Giang, xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, Khu kinh tế Nhơn Hội Bình Định là khu vực nằm tại cực Nam bán đảo Phương Mai, giữa 2 dãy núi có độ cao khoảng 275m về phía Đông và phía Tây, tiếp cận với bên ngoài bằng đường giao thông bộ duy nhất tại phía Bắc dự án. Với vị trí đặc thù này, nếu bố trí kết hợp Khu du lịch nghĩ dưỡng, vui chơi giải trí quốc tế kết hợp hoạt động kinh doanh sòng bạc sẽ tạo nên một địa điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách quốc tế, đồng thời vẫn bảo đảm được vấn đề an ninh chung của khu vực.

Qua trao đổi với Tập đoàn Hưng Thịnh, tỉnh Bình Định đã giới thiệu Tập đoàn Hưng Thịnh là đối tác liên doanh uy tín tại Việt Nam với Tập đoàn SJM Holdings Limited và giới thiệu địa điểm khảo sát là khu vực Dự án Khu du lịch Hải Giang Merry Land.

Hải Giang Merry Land Quy Nhơn là dự án khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng cao cấp của Tập đoàn Hưng Thịnh. Theo quy hoạch, Hải Giang Merry Land được thực hiện trên tổng diện tích 623,7 ha, trong đó đất thương mại dịch vụ 252,24 ha; đất sân tập golf 51,23 ha; đất bãi cát, mặt nước biển 59,49 ha; đất giao thông đối ngoại, cầu tàu 60,93 ha.

Dự án Hải Giang Merry Land

Dự án Hải Giang Merry Land

Dự án Hải Giang Merry Land Quy Nhơn có quy mô xấp xỉ 500 căn hộ khách sạn 5*, 2000 căn hộ du lịch, 1000 lô shophouse mặt biển, 1500 biệt thự cao cấp 5*, cùng các chuỗi tiện ích khác như: Công viên nhạc nước lớn nhất Việt Nam, vòng quay mặt trời view toàn bộ thành phố biển Quy Nhơn, sân golf 18 lỗ, cáp treo vượt biển, bến du thuyền.v.v…

Ngày 09/04/2021 Tập đoàn SJM Holdings Limited gửi thư đến thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, bày tỏ mong muốn hợp tác với một công ty Việt Nam để xây dựng và vận hành trung tâm giải trí, nghĩ dưỡng, tài chính, thương mại và sòng bạc tầm cỡ thế giới tại Việt Nam.

Rate this post
Date: 17-06-2021

Bài viết cùng danh mục

Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị Cát Tiến đến năm 2035 UBND tỉnh Bình Định vừa có Quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng đô thị Cát Tiến, huyện Phù Cát đến năm 2035 là đô thị phía Đông Nam của huyện Phù Cát,
Bình Định xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức tại tỉnh Bình Định bằng hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp. Thời gian tổ chức Hội nghị bắt đầu lúc 08h30 đến 11h30
Bình Định: dự án Khu đô thị Khang Mỹ Lộc kêu gọi đầu tư gần 650 tỉ đồng Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định vừa có thông báo mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất – Khu đô thị Khang Mỹ Lộc, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài
Nhận thông tin dự án