Thẩm định hồ sơ xin chuyển đất rừng mở rộng dự án Casa Marina Resort

21/08/2021

Thẩm định hồ sơ xin chuyển đất rừng mở rộng dự án Casa Marina Resort dọc tuyến quốc lộ 1D phường Ghềnh Ráng.

Chủ tịch tỉnh Bình Định đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, giải trình và báo cáo tỉnh trước 30/8/2021…

Ngày 06/8/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 4964/BNN-TCTL về việc thẩm định hồ sơ trình chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện Dự án Mở rộng khu du lịch Casa Marina Resort, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn.

Để thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản số 5052/UBND-KT ngày 16/8/2021 về việc giải trình các nội dung liên quan đến hồ sơ trình xin chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện Dự án Mở rộng khu du lịch Casa Marina Resort. Trong đó, Chủ tịch tỉnh Bình Định đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, giải trình và báo cáo UBND tỉnh trước 30/8/2021.

Được biết, UBND tỉnh Bình Định đã có Quyết định số 1602/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Mở rộng Khu du lịch Casa Marina Resort.

Thẩm định hồ sơ xin chuyển đất rừng mở rộng dự án Casa Marina Resort

Thẩm định hồ sơ xin chuyển đất rừng mở rộng dự án Casa Marina Resort

Cụ thể, khu đất quy hoạch có quy mô 12 ha với phía bắc, đông giáp quốc lộ 1D. Phía tây, nam giáp đất đồi núi. Việc quy hoạch mở rộng khu du lịch nghỉ dưỡng đã được định hướng trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp 4 sao. Đây sẽ là cơ sở cho việc quản lý và đầu tư xây dựng theo quy hoạch.

Cũng trong ngày 16/8/2021, UBND tỉnh Bình Định còn có văn bản số 5053/UBND-KT về việc rà soát hồ sơ chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Khánh, tỉnh Bình Định.

Việc ban hành văn bản trên của UBND tỉnh Bình Định nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Văn bản số 4952/BNN-TCTL về việc chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Khánh đã được ban hành ngày 05/8/2021

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan cùng chủ đầu tư rà soát hồ sơ và trình UBND tỉnh trước 30/8/2021.

Được biết, UBND tỉnh Bình Định đã có Quyết định 761/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng Thiên Khánh, tỉnh Bình Định.

Theo đó, khu vực quy hoạch có diện tích 19.344,8 m2 với phía đông giáp Quốc lộ 1D còn 3 phía tây, nam, bắc giáp núi Vũng Chua. Khu vực này được định hướng là khu du lịch nghỉ dưỡng gồm các bungalow, biệt thự, nhà hàng, khách sạn… nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho du khách, đồng thời làm cơ sở để quản lý xây dựng theo quy hoạch và triển khai dự án đầu tư.

Việc quy hoạch dự án trên là để cụ thể hóa đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2.000 các điểm du lịch-dịch vụ dọc tuyến đường Quy Nhơn-Sông Cầu.

Tỉnh Bình Định thuộc vùng duyên hải miền trung với diện tích trải dài 110 km theo hướng Bắc – Nam, có chiều ngang với độ hẹp trung bình là 55 km, chỗ hẹp nhất 50 km, chỗ rộng nhất 60 km.

Phía Bắc của tỉnh giáp Quảng Ngãi. Phía Nam giáp tỉnh Phú Yên. Phía Tây giáp tỉnh Gia Lai. Phía Đông giáp Biển Đông với bờ biển dài 134 km, điểm cực Đông là xã Nhơn Châu (Cù Lao Xanh) thuộc thành phố Quy Nhơn. Bình Định được xem là một trong những cửa ngõ ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và vùng nam Lào.

(Theo vneconomy.vn)

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 21-08-2021

Bài viết cùng danh mục

Tiến độ thi công mới nhất dự án Hải Giang Merry Land tháng 5/2021 Dự án Hải Giang Merry Land là khu du lịch nghĩ dưỡng cao cấp bậc nhất, hàng đầu tại thành phố Quy Nhơn, với tổng quy mô quy hoạch khoảng 623ha do tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư. Khu
Bình Định: dự án Khu đô thị Khang Mỹ Lộc kêu gọi đầu tư gần 650 tỉ đồng Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định vừa có thông báo mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất – Khu đô thị Khang Mỹ Lộc, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài
Chủ tịch Bình Định chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án NƠXH Ecohome Nhơn Bình Dự án NƠXH Ecohome Nhơn Bình rộng khoảng 56 ha có tổng mức đầu tư khoảng 1.402 tỷ đồng, quy mô xây dựng 5 block đang gặp một số vướng mắc và chậm tiến độ. Theo Cổng
Nhận thông tin dự án