Tháng 9/2021: Hoàn thành ít nhất 100 ha Khu công nghiệp Becamex Bình Định

09/03/2021

Tháng 9/2021: Hoàn thành ít nhất 100 ha Khu công nghiệp Becamex Bình Định

Đó là kỳ hạn lãnh đạo tỉnh Bình Định đặt ra cho chủ đầu tư và đơn vị liên quan về tiến độ xây dựng Khu công nghiệp, Đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định.

Trong chuyến kiểm tra đầu năm về tiến độ thi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp, Đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có những chỉ đạo cụ thể và đặt kỳ vọng dự án sẽ đạt được các mốc quan trọng trong tháng 9/2021.

Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bình Định do ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu kiểm tra tiến độ thi công dự án.

Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bình Định do ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu kiểm tra tiến độ thi công dự án.

Dự án Khu công nghiệp, Đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định có tổng diện tích 1.425 ha. Đến thời điểm này, Công ty cổ phần Becamex Bình Định – chủ đầu tư dự án phối hợp với địa phương đã kiểm kê 1.027 ha; đã chi tiền bồi thường 358 ha với số tiền 21,6 tỷ đồng. Chủ đầu tư đã nhận bàn giao 279 ha, trong đó đã có quyết định cho thuê đất 196 ha, còn lại gần 80 ha chưa nhận bàn giao. Hiện nay, diện tích chưa kiểm kê 397 ha, trong đó còn 24 ha chưa hoàn thiện bản đồ địa chính. Nhìn chung, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn một số vướng mắc cần giải quyết kịp thời mới đảm bảo yêu cầu của tỉnh.

Công ty cổ phần Becamex Bình Định cũng đề ra mục tiêu, trong năm 2021 sẽ hoàn thành kiểm kê toàn bộ diện tích đất của dự án, chi trả đạt 80% tiền bồi thường của toàn dự án. Đến tháng 9/2021, phấn đấu xây dựng hoàn thành 100 ha đất sạch trong Khu công nghiệp và các hạng mục, công trình đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh, nơi ăn, ở cho người lao động. Thu hút từ 20-30 nhà đầu tư đến sản xuất kinh doanh…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã làm rõ những vướng mắc hiện nay và đề ra phương hướng giải quyết cụ thể như: giải quyết các trường hợp tranh chấp đất đai, việc giải tỏa 19 hộ dân còn lại trong giai đoạn 1 của dự án và phương án cung cấp điện nước cho Khu công nghiệp.

Theo ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đây là dự án quan trọng bậc nhất hiện nay của tỉnh, không chỉ có ý nghĩa trên con số tổng vốn đầu tư, mà phía sau đó là hàng loạt cơ hội thu hút dòng vốn chuyển dịch đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Khi có các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư, dự án sẽ đóng góp quan trọng trong nâng cao tỷ trọng ngành công nghiệp, gia tăng kim ngạch xuất khẩu, giải quyết việc làm cho lao động và đóng góp ngân sách nhà nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đặt kỳ hạn cho chủ đầu tư và các cấp, các ngành hữu quan, đến tháng 9/2021, Dự án phải hoàn thành từ 100 ha đến 170 ha mặt bằng đầy đủ cơ sở hạ tầng, bàn giao cho nhà đầu tư thứ cấp đạt ít nhất là 100 ha.

Nguồn: baodautu

Rate this post
Date: 09-03-2021

Bài viết cùng danh mục

Gần 70 tỷ đồng đầu tư nâng cấp mở rộng tuyến đường từ cầu Mục Kiến (ĐT.638) đi trung tâm xã ĐakMang Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng vừa phê duyệt cho UBND huyện Hoài Ân làm Chủ đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ cầu Mục Kiến
Phê duyệt dự án nâng cấp QL19 Bình Định lên Tây Nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa chủ trì cuộc họp về dự án nâng cấp QL19 đoạn Km90 – Km108 từ tỉnh Bình Định và tỉnh Gia Lai Vừa qua, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn chủ trì cuộc họp
Dự án Kỳ Co Gateway được phát triển thành công bởi Công ty bất động sản Danh Khôi và Chủ đầu tư Phát Đạt. Sự hợp tác này sẽ kỳ vọng thay đổi diện mạo của các tỉnh duyên hải miền Trung nói chung cũng như khu đô thị sinh thái Nhơn Hội nói chung.
Nhận thông tin dự án