Tiềm năng đầu từ vào Quy Nhơn Bình Định, 1 thị trường mới nhiều cơ hội

18/06/2021

Tiềm năng đầu từ vào Quy Nhơn Bình Định

Thông tin tổng quan đôi nét về Tỉnh Bình Định

Bình Định là tỉnh duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam, phía bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi, phía nam giáp tỉnh Phú Yên, phía tây giáp tỉnh Gia Lai và đông giáp Biển Đông; cách Thủ đô Hà Nội 1.065km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 686km, cách Thành phố Đà Nẵng 300km, cách Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (Kon Tum) thông sang Lào 300km.

Bình Định có tổng diện tích tự nhiên 6.025km2, dân số khoảng 1,6 triệu người, về cơ cấu hành chính bao gồm 1 thành phố Quy Nhơn, 2 thị xã An Nhơn và Hoài Nhơn, 8 huyện, trong đó có 3 huyện miền núi. Thành phố tỉnh lỵ Quy Nhơn là đô thị loại 1, có diện tích 284,28 km2, dân số trên 260.000 người.

Tiềm năng đầu từ vào Quy Nhơn Bình Định

Tiềm năng đầu từ vào Quy Nhơn Bình Định

Bình Định có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình 27oC, độ ẩm trung bình 80%, hàng năm có số giờ nắng trung bình trên 2.000 giờ, lượng mưa trung bình khoảng 2.000mm, rất thích hợp cho phát triển nông nghiệp, công nghiệp và du lịch.

Trong những năm qua, Tỉnh Bình Định đã chủ động phát huy nội lực và tích cực thu hút các nguồn lực từ bên ngoài nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế và nâng cao mức sống của nhân dân. Phương châm của tỉnh trong mời gọi hợp tác, đầu tư là đi trước một bước trong chuẩn bị hạ tầng kinh tế – xã hội và cải cách thủ tục hành chính.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định tự hào giới thiệu một Bình Định thực sự hấp dẫn trong đầu tư và kinh doanh.

Lợi thế của phát triển của Quy Nhơn, Bình Định

1. Vị trí chiến lược

Vị trí địa lý đắc địa tỉnh Bình Định

Vị trí địa lý đắc địa tỉnh Bình Định

Bình Định – 1 trong 5 tỉnh của Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung – nằm ở trung tâm của trục Bắc – Nam Việt Nam trên cả 3 tuyến đường bộ, đường sắt và đường hàng không, là cửa ngõ ra biển gần nhất và thuận lợi nhất của Tây Nguyên, nam Lào, đông bắc Campuchia bằng cảng biển quốc tế Quy Nhơn và Quốc lộ 19.

Với vị trí này, Quy Nhơn có lợi thế vượt trội trong liên kết, giao lưu kinh tế khu vực và quốc tế.

2. Hạ tầng đồng bộ

Bình Định có hệ thống giao thông đồng bộ bao gồm: đường bộ, đường sắt quốc gia, cảng biển quốc tế, sân bay.

Cảng hàng không Phù Cát

Cảng hàng không Phù Cát

Đi lại bằng đường hàng không giữa Bình Định với Thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất 1 giờ, với Hà Nội chỉ 2 giờ.

Quy hoạch các khu du lịch nghỉ dưỡng biển

Quy hoạch các khu du lịch nghỉ dưỡng biển

Hạ tầng phục vụ du lịch, vui chơi giải trí đã và đang được quan tâm đầu tư, nâng cấp.

3. Nguồn tài nguyên và tiềm năng phong phú

Quy Nhơn có 72km bờ biển với nhiều bãi biển, thắng cảnh biển và nguồn lợi thuỷ sản phong phú.

Bờ biển dài, cát trắng biển xanh

Bờ biển dài, cát trắng biển xanh

Bình Định là miền đất võ nhưng giàu truyền thống nhân văn với nhiều di tích lịch sử – văn hoá gắn với tên tuổi của anh hùng dân tộc Hoàng Đế Quang Trung – Nguyễn Huệ và phong trào Tây Sơn cùng các danh nhân văn hoá của đất nước.

Fesival võ cổ truyền Tây Sơn

Fesival võ cổ truyền Tây Sơn

Bình Định từng là kinh đô của Vương quốc Champa với di tích thành Đồ Bàn (Vijaya) nổi tiếng và 14 tháp Chàm mang phong cách kiến trúc độc đáo.

Tháp cổ Chăm Pa, điểm du lịch văn hoá, lịch sử

Tháp cổ Chăm Pa, điểm du lịch văn hoá, lịch sử

Bình Định còn là quê hương của các loại hình nghệ thuật dân gian như tuồng, bài chòi; có nhiều làng nghề truyền thống, nhiều đặc sản với phong cách ẩm thực đặc sắc và các lễ hội được tổ chức hàng năm.

Với 1,6 triệu dân, trong đó trên 50% trong tuổi lao động, có truyền thống cần cù, sáng tạo, Bình Định có thể cung cấp một nguồn nhân lực dồi dào.

4. Kinh tế phát triển năng động, an ninh chính trị ổn định

Nền kinh tế của tỉnh trong những năm qua phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân 12%. Đồng thời, an ninh chính trị ổn định và trật tự xã hội được đảm bảo, là những điều kiện căn bản để thu hút đầu tư và du lịch. Ngành nghề chủ yếu của tỉnh là chế biến đồ gỗ, lâm sản, nông sản, khoáng sản, thuỷ sản, trong đó đồ gỗ là thế mạnh tạo nên tên tuổi của Bình Định trên thị trường thế giới.

5. Hoạch định mang tính đột phá và sự mời gọi nhiệt thành

Bình Định đang tập trung xây dựng và phát triển Khu kinh tế Nhơn Hội trên diện tích 12.000 ha ngay sát Thành phố Quy Nhơn với những dự án quy mô lớn và đang thể hiện thiện chí mời gọi hợp tác, đầu tư từ các đối tác trong và ngoài nước với quyết tâm biến tiềm năng thành nguồn lực thực tế phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà.

Thành lập tháng 6/2005, Khu Kinh tế Nhơn Hội được xây dựng và phát triển thành khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, có quy chế hoạt động riêng, bao gồm:

 • Khu phi thuế quan
 • Khu công nghiệp
 • Khu cảng biển và dịch vụ cảng biển
 • Các khu du lịch
 • Dịch vụ và khu đô thị mới

Vận hành theo cơ chế ưu đãi đặc biệt, là trung tâm và động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định và của khu vực miền Trung. Khu kinh tế Nhơn Hội đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh cho doanh nghiệp. Đến với Khu kinh tế này, các doanh nghiệp có thể đầu tư quy mô lớn vào các ngành kinh tế mũi nhọn và công nghệ cao như:

 • Xây dựng cảng biển nước sâu.
 • Đóng mới và sửa chữa tàu biển.
 • Lọc và hoá dầu.
 • Sản xuất lắp ráp đồ điện.
 • Điện tử, sản xuất điện.
 • Phát triển du lịch.
 • Dịch vụ hàng hải.
 • Thương mại, dịch vụ tài chính, ngân hàng, bưu chính, viễn thông… đồng thời có thể lựa chọn đầu tư trong khu thuế quan.
 • Khu chế xuất hoặc khu phi thuế quan.

6. Chính sách thông thoáng và cởi mở

Cùng với tinh thần hợp tác tích cực là những chính sách cởi mở, thông thoáng, ưu đãi và hỗ trợ thiết thực, coi lợi ích và thành công của nhà đầu tư là lợi ích và thành công của chính mình. Cộng đồng doanh nghiệp ở Bình Định phát triển rất năng động, chứng tỏ môi trường kinh doanh tại tỉnh minh bạch và thuận lợi, là đất lành cho doanh nghiệp.

Rate this post
Date: 18-06-2021

Bài viết cùng danh mục

Công ty TNHH Khoáng sản Thành An là nhà đầu tư dự án Bắc Hà Thanh Ông Nguyễn Phi Long – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa ký Quyết định số 579/QĐ-UBND về việc chấp thuận nhà đầu tư dự án Khu A3 (Eco-Lagoon) – Khu đô thị thương mại Bắc sông Hà Thanh
Bình Định tìm nhà đầu tư cho khu đô thị gần 800 tỷ đồng Dự án khu đô thị phía nam cây xăng dầu Việt Hưng được thực hiện tại phường Tam Quan và phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định với diện tích khoảng 10ha, tổng mức đầu tư dự
Chưa thể di dời khách sạn chắn biển Quy Nhơn vì vướng luật Gần 2 năm sau khi có chủ trương di dời 3 khách sạn ven biển, Bình Định chưa thể hoàn thành mục tiêu do việc thực hiện vướng quy định của Luật Đất đai. UBND tỉnh Bình Định vừa gửi văn bản
Nhận thông tin dự án