Tiến độ thi công khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định đến đâu?

10/09/2021

Tiến độ thi công khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định đến đâu?

Trong tháng 9, giai đoạn 1 của KCN Becamex VSIP Bình Định dự kiến sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng toàn bộ dự án.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Định, ngày 6/9, UBND tỉnh vừa có buổi kiểm tra tiến độ khu công nghiệp (KCN) Becamex VSIP Bình Định.

Báo cáo của Trưởng Ban Giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh cho biết, đến nay, công tác GPMB giai đoạn 1 của dự án đã cơ bản đáp ứng các yêu cầu về tiến độ và mục tiêu đề ra.

Cụ thể, 200 ha KCN giai đoạn 1 đã kiểm kê toàn bộ diện tích. UBND tỉnh đã phê duyệt giá trị bồi thường diện tích hơn 165 ha, phần diện tích còn lại 30,5 ha đang xây dựng phương án để chi trả.

Tiến độ thi công khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định đến đâu?

Tiến độ thi công khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định đến đâu?

Đối với hai công trình phụ trợ, phần diện tích 1,3 ha xây dựng trạm điện 110KV đã bàn giao cho chủ đầu tư thi công, Khu Nhà máy xử lý nước thải, đã bàn giao 1 ha/5,6 ha cho nhà đầu tư xây dựng.

Riêng Khu tái định cư – dân cư Hiệp Vinh 1A, đã thực hiện xong công tác kiểm đếm 90 ha, đạt 100% khối lượng công việc, đã chi tiền bồi thường diện tích hơn 88 ha và bàn giao cho chủ đầu tư hơn 82 ha.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, khối lượng thi công giai đoạn 1 của KCN Becamex VSIP Bình Định – giai đoạn 1 đạt gần 70%.

Phía doanh nghiệp cũng hỗ trợ bán giá đất tái định cư thấp hơn từ 1/3 giá trị thi công để hỗ trợ người dân có đất bị giải tỏa có thể ở lại học tập, làm việc trong KCN khi dự án hình thành.

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các đơn vị hoàn thành GPMB toàn bộ dự án trong tháng 9/2021. Mục tiêu đến cuối năm 2021, hoàn thành hạ tầng, kỹ thuật cơ bản tại dự án để thu hút doanh nghiệp vào sản xuất.

Riêng khu tái định cư – dân cư Hiệp Vinh 1A, chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ phần tái định cư cho người dân trước, sau đó mới tiến hành xây dựng khu nhà ở cho công nhân.

KCN Becamex VSIP Bình Định nằm trong tổng thể dự án KCN – Đô thị – Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định do CTCP Becamex Bình Định. Dự án này có tổng diện tích 2.308 ha, được chia thành hai giai đoạn.

Trong đó, giai đoạn 1 triển khai xây dựng khu công nghiệp, khu dân cư và khu tái định cư trên diện tích 1.425 ha. Giai đoạn 2 có diện tích khoảng 883 ha, được quy hoạch là khu đô thị, dịch vụ và thương mại.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 3.333 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư gần 500 tỷ đồng, vốn vay hơn 2.000 tỷ đồng và vốn huy động khác hơn 833 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, trong năm 2021, KCN – Đô thị – Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định sẽ hoàn thành việc kiểm kê, kiểm đếm lập hồ sơ bồi thường 1.425 ha; chi trả bồi thường 1.140 ha; đảm bảo có 100 ha đất sạch để giao cho các nhà đầu tư thứ cấp, đồng thời xây dựng được 200 căn nhà ở công nhân và khu tái định cư cho người dân.

Về chủ đầu tư, Becamex Bình Định là công ty liên kết do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex IDC, Mã chứng khoán: BCM) sở hữu 46,94% vốn, tính đến ngày 31/3/2021.

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Theo Hoàng Huy

https://doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn/khu-cong-nghiep-becamex-vsip-binh-dinh-dang-trien-khai-den-dau-43202110971918906.htm

Rate this post
Date: 10-09-2021

Bài viết cùng danh mục

Sửa tuyến quốc lộ từ Gia Lai đi Bình Định hơn 3.600 tỷ đồng Quốc lộ 19 từ cảng Quy Nhơn (Bình Định) đến cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai) dài hơn 243 km được đầu tư nâng cấp, sửa chữa với tổng kinh phí 3.654 tỷ đồng. “Trong tháng 6 này, đơn vị sẽ
Áp lực thiếu nhà ở giá rẻ đang gia tăng tại các thành phố lớn Đô thị hoá tăng nhanh khiến cho nhà ở bình dân giá rẻ luôn là vấn đề nan giải tại các thành phố lớn, điển hình trong đó là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Áp lực này e
Khi nào mở rộng Cảng hàng không Phù Cát tỉnh Bình Định UBND tỉnh Bình Định vừa lên kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Phù Cát. Trong đó, Bình Định xác định rõ các mốc thời gian cụ thể triển khai các
Nhận thông tin dự án