UBND tỉnh họp trực tuyến với chính quyền thành phố Izumisano

26/03/2021

UBND tỉnh họp trực tuyến với chính quyền thành phố Izumisano

Ngày 25/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang và Thị trưởng thành phố Izumisano (phủ Osaka, Nhật Bản) Chiyomatsu Hiroyasu đã chủ trì cuộc họp trực tuyến thống nhất nội dung hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian tới. Dự họp còn có ông Kato Hitoshi – Chủ tịch Tập đoàn Kato, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật – Việt tại Sakai, Cố vấn đặc biệt của thành phố Izumisano.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang phát biểu tại cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Bình Định và thành phố Izumisano đã đề xuất, thảo luận các nội dung hợp tác trong tình hình đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc triển khai các nội dung hợp tác mà hai bên đã ký kết. Theo đó, tỉnh Bình Định và thành phố Izumisano thống nhất sẽ tổ chức các cuộc họp trực tuyến thường niên để trao đổi thông tin, đề xuất các nội dung hợp tác giữa hai bên cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Tỉnh Bình Định sẽ tiếp nhận 01 nhân viên phái cử là đại diện của chính quyền thành phố Izumisano sang làm việc tại tỉnh để phối hợp thực hiện chương trình giao lưu hữu nghị giữa hai bên.

Đặc biệt, hai bên sẽ tổ chức “Giao lưu tranh vẽ thiếu nhi” dành cho trẻ em của hai địa phương để giới thiệu, quảng bá về hình ảnh của tỉnh Bình Định và thành phố Izumisano đến nhau.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang cho biết:

  • Mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Định và các đối tác Nhật Bản đã được hình thành từ khá sớm. Trong thời gian qua, đặc biệt là từ năm 2012 trở lại đây, tỉnh Bình Định thường xuyên tổ chức các chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản.
  • Đồng thời, tỉnh cũng cử đoàn công tác tham dự các sự kiện giao lưu, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.
  • Đặc biệt, với sự giúp đỡ của ông Hitoshi Kato, Bình Định đã thiết lập mối quan hệ mật thiết với thành phố Sakai và vùng Kansai của Nhật Bản trong việc mở rộng giao lưu kinh tế, hợp tác hữu nghị, thu hút đầu tư.

Gần đây nhất, qua sự giới thiệu của ông Hitoshi Kato, tỉnh Bình Định đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với thành phố Izumisano.

Ngày 21/10/2019, UBND tỉnh Bình Định và chính quyền thành phố Izumisano đã chính thức ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác và phát triển trong các lĩnh vực hành chính, văn hóa, du lịch, đào tạo, kinh tế và các lĩnh vực khác giữa hai bên.

Thị trưởng thành phố Izumisano Chiyomatsu Hiroyasu phát biểu tại cuộc họp.

Thị trưởng thành phố Izumisano Chiyomatsu Hiroyasu phát biểu tại cuộc họp.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cảm ơn chính quyền thành phố Izumisano và Tập đoàn Kato đã dành tình cảm, sự quan tâm và tích cực xây dựng, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung, giữa tỉnh Bình Định và thành phố Izumisano nói riêng.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn lãnh đạo thành phố Izumisano và ông Kato Hitoshi tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và làm cầu nối giới thiệu, quảng bá tỉnh Bình Định đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản; đồng thời, chính quyền tỉnh Bình Định cũng sẽ tích cực quảng bá hình ảnh thành phố Izumisano tại Bình Định, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai bên.

Phát biểu tại cuộc họp, Thị trưởng thành phố Izumisano Chiyomatsu Hiroyasu mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang trong các hoạt động nhằm phát triển mối quan hệ giao lưu hữu nghị giữa hai địa phương trong thời gian tới. Thị trưởng thành phố Izumisano cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị chuyên môn của hai bên tiếp tục thảo luận, xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung đã được thống nhất tại cuộc họp.

Nhân dịp này, ông Kato Hitoshi chúc mừng bước phát triển mới trong mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Bình Định và thành phố Izumisano; đồng thời, cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, vun đắp cho mối quan hệ giữa hai địa phương ngày càng sâu sắc, bền vững.

UBND tỉnh họp trực tuyến với chính quyền thành phố Izumisano

UBND tỉnh họp trực tuyến với chính quyền thành phố Izumisano

(Nguồn:binhdinh.gov.vn)

Rate this post
Date: 26-03-2021

Bài viết cùng danh mục

Du lịch Bình Định hứa hẹn một mùa bùng nổ trong năm 2022 Mặc dù chưa đến mùa du lịch cao điểm nhưng hiện nhiều khách sạn ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bắt đầu “cháy” phòng, nhất là vào những ngày cuối tuần. Đây cũng là tín hiệu cho một mùa du lịch
Tiến độ thi công mới nhất dự án Hải Giang Merry Land tháng 5/2021 Dự án Hải Giang Merry Land là khu du lịch nghĩ dưỡng cao cấp bậc nhất, hàng đầu tại thành phố Quy Nhơn, với tổng quy mô quy hoạch khoảng 623ha do tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư. Khu
Bình Định cần hơn 7.400 tỷ giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam Để triển khai dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn, tỉnh Bình Định cho biết cần hơn 7.400 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng (GPMB) và tái định cư dự án. Phó Chủ tịch
Nhận thông tin dự án