BĐS ven biển Quy Nhơn phát triển nhờ hạ tầng và du lịch làm đòn bẩy

06/07/2021

BĐS ven biển Quy Nhơn phát triển nhờ hạ tầng và du lịch làm đòn bẩy

Được quy hoạch là trung tâm phía Nam của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, trong đó TP. Quy Nhơn đóng vai trò liên kết đô thị hạt nhân, thời gian qua, thị trường BĐS nơi đây ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

BĐS ven biển Quy Nhơn phát triển nhờ hạ tầng và du lịch làm đòn bẩy

BĐS ven biển Quy Nhơn phát triển nhờ hạ tầng và du lịch làm đòn bẩy

Lợi thế phát triển du lịch sẵn có

Có nhiều nguyên nhân khiến BĐS ven biển ở Quy Nhơn phát triển, đặc biệt là khi Bình Định đặt mục tiêu trong 5 năm tới sẽ phấn đấu trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu miền Trung. Du lịch được xem là một trong năm ngành kinh tế trọng điểm của Bình Định, vài năm trở lại đây Bình Định luôn có mặt trong danh sách các điểm đến mới tiềm năng. Vùng đất võ nổi danh này có cảnh quan thiên nhiên phong phú và có bề dày lịch sử văn hóa – và những lợi thế tự nhiên giúp phát triển du lịch. Địa hình đa dạng gồm có núi, sông, hồ và gần 150.000 ha rừng tự nhiên là điều kiện lý tưởng để nơi đây phát triển các loại hình du lịch sinh thái, leo núi, nghỉ dưỡng…

Bình Định có 134 km bờ biển trải dọc phía đông của tỉnh. Các bãi tắm đẹp phân bố nhiều nhất là ở khu vực Quy Nhơn và vùng phụ cận, rất thuận lợi cho việc lập quy hoạch và đầu tư xây dựng thành các cụm, tuyến du lịch biển tập trung, liên hoàn.

Hạ tầng đồng bộ giúp BĐS bứt phá

Để tăng cường phát triển du lịch, Bình Định đã thực hiện chủ trương đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông đi trước một bước, đây chính là chìa khóa giúp thị trường BĐS nơi này bứt phá.

Hệ thống giao thông nơi đây tương đối thuận lợi, bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đặc biệt là đường biển. Cảng Quy Nhơn là một trong những cảng biển lớn của cả nước, đủ khả năng đón các tàu du lịch cỡ lớn từ khắp các nước trên thế giới. Việc đầu tư xây dựng mới nhà ga sân bay Phù Cát, nâng tầm thành nhà ga quốc tế và tăng tần suất các chuyến bay đã đem lại hiệu quả rõ rệt cho hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

BĐS ven biển Quy Nhơn phát triển nhờ hạ tầng và du lịch làm đòn bẩy (Cảng Quy Nhơn)

BĐS ven biển Quy Nhơn phát triển nhờ hạ tầng và du lịch làm đòn bẩy (Cảng Quy Nhơn)

Chỉ 5 năm trở lại đây, Bình Định đã đầu tư nhiều dự án hạ tầng mang tính đột phá, trong đó có tuyến đường trục từ Cảng hàng không Phù Cát tới Khu kinh tế Nhơn Hội (18,5 km), tuyến đường ven biển từ Cát Tiến đến Đề Gi (hơn 21,5 km). Đến nay, tuyến Quốc lộ 19 mới và tuyến đường phía Tây của tỉnh đã hoàn thành, đưa vào khai thác.
Giai đoạn 2019 – 2020 được xác định là thời gian nước rút thi công đối với trục đường Vành đai 2, cầu Nhơn Hội nối với Khu du lịch Hải Giang và tuyến cáp treo hiện đại dài gần 3km nối TP. Quy Nhơn với khu Hải Giang… Có thể nói, đó là những con đường mở hướng tương lai cho Bình Định.

Hạ tầng giao thông Bình Định, hình thực tế quốc lộ 19B

Hạ tầng giao thông Bình Định, hình thực tế quốc lộ 19B

Cất cánh từ chính sách đồng bộ

Quyết định của Thủ tướng điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung của Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040 theo hướng giảm diện tích đất công nghiệp và tăng diện tích đất dịch vụ đô thị tại khu vực bán đảo Phương Mai. Điều này tạo tiền đề để phát triển các dân cư, dịch vụ thuộc khu đô thị sinh thái Nhơn Hội đưa nơi đây trở thành điểm sáng mới trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Bên cạnh đó các dự án trọng điểm như trung tâm hội nghị của tỉnh, đập ngăn mặn sông Lại Giang, đài quan sát thiên văn phổ thông, khu lấn biển Mũi Tấn, chỉnh trang đô thị TP. Quy Nhơn, giải phóng toàn bộ các khu khách sạn dọc bờ biển Quy Nhơn… cũng được Bình Định đẩy nhanh tiến độ, từng bước hình thành một thành phố du lịch biển hiện đại, thân thiện. Sự chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng trong thời gian qua đã trở thành bệ đỡ đắc lực để BĐS Bình Định vươn mình bứt phá trong thời gian tới.

Một nhà đầu tư BĐS tại TP. HCM chia sẻ: “Nếu như thị trường BĐS tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã bão hoà thì Quy Nhơn vẫn còn đang trong giai đoạn đầu tư và phát triển. Dư địa rất lớn và chỉ sau 5-10 năm nữa, tôi tin là giá đất có thể tăng gấp 2-3 lần hiện nay. Đây chính thời điểm thích hợp để đầu tư vào thị trường này”.
Dù lạc quan và kỳ vọng về các cơ hội đầu tư ở Quy Nhơn, tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng và ưu tiên chọn các dự án theo mô hình quần thể, hệ sinh thái để tạo sự liên kết, tối ưu hóa…

Trong bối cảnh Bình Định nói riêng và miền Trung nói chung đang thiếu vắng các đô thị du lịch xứng tầm thì các dự án có quy mô lớn, được đầu tư bài bản nhận được rất nhiều kỳ vọng.

Đó cũng chính là lý do mà Khu đô thị Merry Land Quy Nhơn do Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển thuộc khu đất rộng hơn 1000 ha sắp được giới thiệu ra thị trường, và được lượng lớn nhà đầu tư quan tâm.

Dự án Hải Giang Merry Land Quy Nhơn

Dự án Hải Giang Merry Land Quy Nhơn

Dự án là tổ hợp khu du lịch khách sạn, resort có đẳng cấp quốc tế với các loại hình giải trí cao cấp, khu sân golf, khu dịch vụ vui chơi giải trí, khu tắm biển, khu tổ chức hội nghị, hội thảo, các lễ hội văn hóa dân gian…tọa lạc tại thôn Hải Giang, xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn. Không chỉ trở thành tâm điểm giải trí sôi động tại Quy Nhơn mà còn là sản phẩm tiềm năng cho các nhà đầu tư BĐS ven biển.

(Nguồn: cafef.vn)

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 06-07-2021

Bài viết cùng danh mục

Khám phá ‘xứ Nẫu’ – vùng đất làm say đắm lòng người Một gợi ý tuyệt vời cho những ai muốn đắm mình trong nắng gió của biển cả trong mùa hè này là khám phá vẻ đẹp của vùng đất ‘xứ Nẫu’ Bình Định – Phú Yên. Đi đâu, ăn gì để vừa được
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Nhà chung cư năm 2021 Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 03/2021/TT-BXD về QCVN 04:2021/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Nhà chung cư. Theo đó, ban hành kèm theo QCVN 04:2021/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Nhà chung cư thay thế QCVN
Đầu tư hơn 420 tỉ đồng cải tạo nâng cấp luồng vào cảng Quy Nhơn Bộ GTVT giao cho Ban Quản lý dự án hàng hải làm chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp luồng cảng Quy Nhơn (Bình Định). Bộ GTVT vừa quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án
Nhận thông tin dự án