Bình Định đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

29/10/2022

Bình Định đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Ông Nguyễn Bay – Giám đốc Trung tâm xúc tiến và Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, đoàn công tác tỉnh Bình Định cùng đại diện lãnh đạo Công ty CP Becamex Bình Định đã có buổi làm việc để xúc tiến đầu tư vào Bình Định tại Đại học Công nghệ Hàn Quốc, Hàn Quốc.

Chiều 29/9, ông Nguyễn Bay – Giám đốc Trung tâm xúc tiến và Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, đoàn công tác tỉnh Bình Định cùng đại diện lãnh đạo Công ty CP Becamex Bình Định đã có buổi làm việc để xúc tiến đầu tư vào Bình Định tại Đại học Công nghệ Hàn Quốc, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Bình Định đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, buổi làm việc diễn ra tại trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc

Bình Định đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, buổi làm việc diễn ra tại trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc

Buổi làm việc do Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc hỗ trợ, kết nối. Tham dự có đại diện hơn 20 doanh nghiệp Hàn Quốc và các Viện đào tạo của Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc.

Dịp này, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh.

Ông Thanh cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng công tác thu hút đầu tư của tỉnh vẫn là một điểm sáng với những chỉ số ấn tượng. Với nhiều nỗ lực trong công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, Bình Định đã kịp thời rà soát, điều chỉnh, bổ sung nhiều chính sách, đổi mới phương thức tiếp cận, chỉ đạo quyết liệt để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng thông thoáng, tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp.

“Đến nay, Bình Định đang là điểm sáng trong thu hút đầu tư tại miền Trung. Bình Định luôn mời gọi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh. Đến với Bình Định, các doanh nghiệp sẽ không gặp bất kỳ rào cản nào bởi chúng tôi cam kết mạnh mẽ sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư từ việc hình thành ý tưởng, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đến xây dựng dự án và triển khai hoạt động nhanh chóng, hiệu quả” – ông Thanh khẳng định.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia buổi làm việc đã bày tỏ sự quan tâm, đặt nhiều câu hỏi cho lãnh đạo tỉnh Bình Định. Trong đó, tập trung chủ yếu về nguồn nhân lực, giá thuê đất, hạ tầng kinh tế – xã hội, các lĩnh vực mà Bình Định mời gọi cũng như tìm hiểu sâu về các chính sách ưu đãi của tỉnh Bình Định.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến việc làm chủ đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp (KCN) riêng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Cũng tại buổi làm việc, Công ty CP Becamex Bình Định đã giới thiệu Tổng quan thông tin về KCN Becamex VSIP Bình Định, hiện nay KCN Becamex VSIP Bình Định có diện tích 1.374 ha, trong đó 1.000 ha để phát triển công nghiệp và diện tích còn lại dành cho phát triển dịch vụ và đô thị, đáp ứng mọi nhu cầu thuê đất của các nhà đầu tư xây dựng.

Theo đại diện Công ty CP Becamex Bình Định, KCN Becamex VSIP Bình Định có nhiều điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Hàn Quốc yên tâm đầu tư sản xuất như: Cách cảng biển quốc tế Quy Nhơn 25km, cách sân bay quốc tế Phù Cát 30km, cách ga Diêu Trì 9km, nằm bên cạnh trung tâm thành phố Quy Nhơn.

Hiện nay KCN cũng được quy hoạch kỹ lưỡng, tuân thủ tất cả các tiêu chí về môi trường và bền vững, nhằm tạo lợi thế cạnh tranh và cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà đầu tư.

“Khi đầu tư tại KCN Becamex VSIP Bình Định, các doanh nghiệp sẽ được hưởng các ưu đãi về thuế của chính phủ Việt Nam (thuế suất 10% trong 15 năm, miễn hết 4 năm đầu và miễn 50% 9 năm tiếp theo, miễn thuế nhập khẩu tạo tài sản cố định…)” – đại diện Công ty CP Becamex Bình Định thông tin.

Trước đó, đoàn công tác cũng đã làm việc với lãnh đạo trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc; Viện năng lượng Hàn Quốc; Viện đổi mới sáng tạo Hàn Quốc; Trung tâm công nghệ Nano Carbon; Ban Quản lý Khu Công nghiệp Gyeonggi Regional Headquarters.

“Từ ngày 25 – 30/9, đoàn công tác xúc tiến đầu tư – thương mại tỉnh Bình Định đã làm việc tại Hàn Quốc nhằm quảng bá thông tin, tiềm năng, điều kiện thuận lợi, cơ hội đầu tư và các chính sách khuyến khích đầu tư vào Bình Định. Đặc biệt là Becamex VSIP Bình Định, tạo dựng được hình ảnh Bình Định là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là các nhà đầu tư Hàn Quốc. Chuyến đi đã gặt hái được nhiều thành công, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc mà đoàn làm việc lần này sẽ sang Bình Định khảo sát ngay trong tháng 10/2022” – ông Bay thông tin.

Được biết, trong những năm qua, Bình Định đã tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị, chương trình xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước để giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, cơ hội đầu tư của tỉnh.

Trong 3 năm trở lại đây, Hàn Quốc luôn nằm trong top 3 quốc gia có lượng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cao nhất đầu tư vào Việt Nam. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hàn Quốc xếp thứ 2 trên tổng số 84 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Việt Nam với 2,66 tỉ USD, chiếm gần 19% tổng vốn đầu tư, tăng 29,6% so với cùng kỳ năm trước. Theo số lượng dự án, Hàn Quốc là đối tác lớn nhất với 112 dự án mới, đạt 19,4% tỉ trọng. Hàn Quốc cũng là quốc gia có tỉ lệ điều chỉnh cao nhất với 36,7% tổng số lượt góp vốn, mua cổ phần.

Tuy nhiên, hiện nay số lượng nhà đầu tư Hàn Quốc tiến hành đầu tư vào tỉnh ta vẫn còn ít và chưa xứng tầm với những tiềm năng và thế mạnh của tỉnh. Theo thống kê, đến thời điểm hiện nay trên địa bàn tỉnh chỉ có 04 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Bình Định với tổng số vốn gần 98 triệu USD. Cụ thể gồm:

  • Nhà máy may mặc xuất khẩu Sepplus Bình Định (1,5 triệu USD).
  • Nhà máy điện mặt trời QNY (70 triệu USD).
  • Nhà máy sản xuất thức ăn gia súc thuộc Công ty TNHH CJ Vina Agri – Chi nhánh Bình Định (24,48 triệu USD).
  • Rạp chiếu phim của Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam – Chi nhánh Quy Nhơn (1,73 triệu USD).

Nguồn: kinhtedothi.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Date: 29-10-2022

Bài viết cùng danh mục

QUY HOẠCH KHU KINH TẾ NHƠN HỘI BÌNH ĐỊNH ĐẾN NĂM 2040 Thủ tướng chính phủ ký quyết định phê duyệt “Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040”, với những nội dung chính sau : Phạm vi lập quy hoạch khu kinh
Bình Định tái khởi động siêu dự án du lịch đình trệ gần 20 năm Ngày 11/6, tại UBND xã Cát Hải, huyện Phù Cát, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi đối thoại với người dân thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát để tổ chức kiểm đếm tài sản, đền
Bình Định xây dựng phát triển hệ thống đô thị hiện đại mang bản sắc riêng Tỉnh Bình Định đặt mục tiêu xây dựng và phát triển hệ thống đô thị hiện đại mang bản sắc riêng của địa phương, xứng tầm là trung tâm kinh tế – xã hội của vùng. Định hình hệ
Nhận thông tin dự án