Bình Định điều chỉnh quy hoạch 1/500 dự án Laimian gần 113 ha

03/06/2021

Bình Định điều chỉnh quy hoạch 1/500 dự án Laimian gần 113 ha

Dự án Laimian, trước đây là dự án Khu du lịch cao cấp Thiên Đường Xanh rộng khoảng 113 ha thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội – Bình Định được điều chỉnh tầng cao xây dựng của các khu khách sạn cao tầng từ 10 tầng lên 38 tầng.

Bình Định điều chỉnh quy hoạch 1/500 dự án Laimian gần 113 ha

Bình Định điều chỉnh quy hoạch 1/500 dự án Laimian gần 113 ha

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa ký Quyết đinh về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Laimian, Khu kinh tế Nhơn Hội.

Theo Quyết định nói trên, dự án Khu du lịch cao cấp Thiên Đường Xanh được đổi thành dự án Laimian.
Điều chỉnh ranh giới dự án để phù hợp với hệ thống giao thông của Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, quy mô dự án sau khi điều chỉnh vẫn cơ bản đảm bảo theo quy hoạch được duyệt.
Đặc biệt, dự án điều chỉnh chức năng “đất ở không hình thành đơn vị ở” của dự án thành đất thương mại dịch vụ và điều chỉnh tầng cao xây dựng của các khu khách sạn cao tầng từ 10 tầng lên 38 tầng, để phù hợp với kế hoạch kinh doanh của chủ đầu tư.

Quyết định cũng cho biết, đồ án sẽ điều chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án để phù hợp với phương án quy hoạch điều chỉnh cũng như đảm bảo đấu nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật Khu kinh tế Nhơn Hội.
Cụ thể, sau khi điều chỉnh, tổng số phòng tại dự án sẽ là 8.952 lô/phòng. Trong đó, có 451 lô biệt thự nghỉ dưỡng; khách sạn thương mại dịch vụ 7.510 phòng; shop thương mại dịch vụ 991 căn.

Đồ án điều chỉnh vẫn tuân thủ theo cấu trúc không gian được duyệt, tuy nhiên, các khu thương mại dịch vụ (khách sạn) được điều chỉnh tầng cao lên đến 38 tầng để tạo điểm nhấn cho dự án.

Cơ cấu không gian kiến trúc cảnh quan sau khi điều chỉnh khu biệt thự nghỉ dưỡng được bố trí tập trung chủ yếu phía Tây Bắc dự án, nhằm tận dụng tầm nhìn hướng biển.

Khu khách sạn, thương mại dịch vụ cao tầng được tổ chức ở khu vực phía Đông dự án, gồm những công trình khách sạn từ 28 tầng đến 38 tầng tạo thành các điểm nhấn kiến trúc cảnh quan cho dự án.

Khu shop thương mại dịch vụ và Khu trung tâm thương mại được tổ chức phía Nam và Tây Nam dự án nhằm tận dụng lợi thế tiếp giáp với tuyến đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội và tuyến vành đai Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội để tạo thuận lợi phục vụ du khách và người dân.

Các khu công viên cây xanh, dịch vụ công cộng được tổ chức xen kẽ với các khu chức năng, đảm bảo môi trường vi khí hậu cho dự án.

(Nguồn:vietnambiz.vn)

Rate this post
Date: 03-06-2021

Bài viết cùng danh mục

Đầu tư đường ven biển hơn 1.040 tỷ từ An Nhơn đến Tây đầm Thị Nại Tuyến đường kết nối từ trung tâm thị xã An Nhơn đến đường ven biển phía Tây đầm Thị Nại dài gần 9,4 km có tổng vốn đầu tư hơn 1.040 tỷ đồng. UBND tỉnh Bình Định vừa có
Các dự án lớn tại Bình Định đang chờ nhà đầu tư Giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bình Định mời gọi đầu tư 56 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản, dịch vụ, thương mại và du lịch. Một số dự án bất động sản có quy mô lớn tỉnh Bình Định mời gọi đầu
Các yếu tố làm tăng giá nhà bất chấp tác động của dịch Covid-19 Giá nhà được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh cho tới khi nguồn cung mới được cải thiện. Người dân đang phải trả giá cao hơn cho nhà ở với chất lượng mức bình dân. Tại Hà Nội, theo ghi
Nhận thông tin dự án