Bình Định phấn đấu đón 5 triệu lượt khách trong năm 2023

02/08/2023

Bình Định phấn đấu đón 5 triệu lượt khách trong năm 2023

Được ví như “Maldives của Việt Nam” – ngành du lịch Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung phấn đấu đón 5 triệu lượt khách, doanh thu đạt 16.400 tỷ đồng trong năm 2023.

Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn

Ngày 19/7, nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác, đẩy mạnh nâng cao hiệu quả hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa các Sở Du lịch khu vực phía Nam, Sở Du lịch Bình Định tổ chức Hội nghị liên kết, hợp tác và kích cầu phát triển du lịch năm 2023.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá vá phát triển du lịch.

Ông Trần Văn Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, trong những năm qua, tỉnh Bình Định tiếp tục là điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước.

Hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh có sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Du lịch Bình Định liên tục được các báo, tạp chí quốc tế đánh giá cao và dần khẳng định tên tuổi trên bản đồ du lịch quốc tế như: Tạp chí du lịch Anh Rough Guides bình chọn là “điểm đến hàng đầu Đông Nam Á”; tạp chí Traveller – Australia đánh giá Quy Nhơn – Bình Định là điểm du lịch biển sang trọng, hấp dẫn mà không đông đúc, nơi sẽ mang lại sự rung cảm đích thực về một thành phố nhỏ cùng bãi biển đẹp hứa hẹn trở thành một điểm đến lớn về du lịch biển của Việt Nam và mới đây nhất, Tờ Tạp chí Sydney Morning Herald gọi Quy Nhơn là “Maldives của Việt Nam”.

Với quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, là điểm đến không thể thiếu của du lịch Duyên hải Nam Trung bộ.

Trong thời gian qua, tỉnh Bình Định đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng; phát triển sản phẩm du lịch đa dạng hấp dẫn.

“Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá và thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia đầu tư phát triển du lịch góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và dần khẳng định thương hiệu là điểm đến an toàn – thân thiện – hấp dẫn”, ông Thanh nói.

Bình Định phấn đấu đón 5 triệu lượt khách trong năm 2023

Bình Định phấn đấu đón 5 triệu lượt khách trong năm 2023

Theo ông Thanh, năm 2023, ngành du lịch Bình Định phấn đấu đón 5 triệu lượt khách; doanh thu đạt 16.400 tỷ đồng.

Để đạt được chỉ tiêu này, ngay từ đầu năm, Sở Du lịch Bình Định đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phát triển du lịch Bình Định năm 2023 với nhiều chương trình, sự kiện trong và ngoài tỉnh như: Ngày hội Người Bình Định lần thứ 7 tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2023; Hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Bình Định và thành phố Hồ Chí Minh; Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch giữa tỉnh Bình Định và thành phố Hà Nội; Hội nghị liên kết xây dựng sản phẩm du lịch về nguồn giữa tỉnh Bình Định và tỉnh Kiên Giang…

Bình Định tạo được ấn tượng sâu sắc

Đặc biệt, năm 2023 này, ngành Du lịch Bình Định đã tổ chức thành công các sự kiện để chào đón mùa du lịch hè, Lễ hội du lịch Bình Định với chủ đề “Quy Nhơn – Thiên đường biển – Rực rỡ Sắc màu”. Trong đó, có những lễ hội đặc sắc lần đầu được tổ chức tại Bình Định như Lễ hội khinh khí cầu quốc tế, Ngày hội sản phẩm quà tặng du lịch,… đã thu hút hàng chục ngàn lượt du khách trải nghiệm.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2023, ngành du lịch ước đón 2.757.840 lượt khách (tăng 20,6% so với cùng kỳ năm 2022) và doanh thu 6 tháng đầu năm 2023, ước đạt 7.617,59 tỷ đồng (tăng 33,3% so với cùng kỳ năm 2022).

Và gần đây nhất, Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 đã bắt đầu triển khai, dự kiến diễn ra vào đầu năm 2024 tại Đầm Thị Nại, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là lần đầu tiên giải đua thuyền này được tổ chức tại Việt Nam.

Quy tụ hơn 70 vận động viên, trong đó có nhiều tay đua nổi tiếng, kỳ cựu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Kỳ vọng sẽ là đòn bẩy để thu hút nhiều du khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm du lịch đặt sắc Quy Nhơn – Bình Định.

 

Quy Nhơn - thành phố du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Đinh

Quy Nhơn – thành phố du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Đinh

Tại hội nghị, ông Phạm Văn Thủy – Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho hay, Bình Định hội tụ nhiều ưu thế vượt trội về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, có truyền thống văn hóa giàu bản sắc, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn.

Tỉnh này đang vươn mình phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm đến mới, quyến rũ của du lịch duyên hải Nam Trung Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Được đánh giá là một điểm sáng thị trường về thu hút khách du lịch và tạo được ấn tượng sâu sắc đối với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Những ý kiến đóng góp của đại biểu, đặc biệt là những ý kiến, đề xuất của các doanh nghiệp du lịch rất quan trọng đối với việc nghiên cứu, xây dựng và khai thác các sản phẩm du lịch.

“Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam mong muốn và tin tưởng rằng, đây là nỗ lực đưa liên kết, hợp tác của Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Nam đi vào thực chất, góp phần thực hiện có hiệu quả phương châm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị toàn quốc về du lịch: Sản phẩm đặc sắc – Dịch vụ chuyên nghiệp – Thủ tục thuận tiện, đơn giản – Giá cả cạnh tranh – Môi trường vệ sinh sạch đẹp – Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”, ông Thuỷ nói.

Nguồn: danviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 02-08-2023

Bài viết cùng danh mục

Quy định mới về xoá hộ khẩu áp dụng từ 1/7 Công dân vắng mặt liên tục tại nơi thường trú 12 tháng trở lên mà không đăng ký tạm trú tại chỗ ở khác hoặc không khai báo tạm vắng sẽ bị xoá hộ khẩu, từ ngày mai (1/7). Đây là điểm mới trong
Bình Định đưa di sản Champa thành sản phẩm du lịch hút khách Sở hữu những công trình kiến trúc Champa cổ, ngành văn hóa và du lịch của Bình Định đang từng bước đưa di sản Champa trở thành sản phẩm du lịch hút khách. Di sản Champa trường tồn qua từng thế hệ
Bình Định thảo luận phương án thúc đẩy du lịch lịch Xanh vào ngày 13/11 Đại diện ban, ngành, doanh nghiệp sẽ thảo luận phương án thúc đẩy du lịch trong tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch Xanh: điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn”, ngày 13/11. Chương trình nằm trong chuỗi
Nhận thông tin dự án