Định vị Bình Định là điểm đến khó bỏ lỡ của du lịch duyên hải Nam Trung bộ

18/08/2023

Định vị Bình Định là điểm đến khó bỏ lỡ của du lịch duyên hải Nam Trung bộ

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Trần Văn Thanh cho biết, từ đầu năm đến nay, tỉnh này đón hơn 2,7 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 7.600 tỉ đồng.

Định vị Bình Định là điểm đến khó bỏ lỡ của du lịch duyên hải Nam Trung bộ

Định vị Bình Định là điểm đến khó bỏ lỡ của du lịch duyên hải Nam Trung bộ

So với cùng kỳ năm 2022, lượng khách đến Bình Định tăng 20,6%, doanh thu tăng 33,3%. Trong năm nay, mục tiêu phấn đấu của ngành du lịch đất võ là đón 5 triệu lượt khách, doanh thu 16.400 tỉ đồng.

Ngày 19.7, tại hội nghị liên kết phát triển du lịch với các tỉnh phía Nam, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Trần Văn Thanh cho biết, tỉnh đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng; phát triển sản phẩm du lịch đa dạng hấp dẫn; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá, thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Điều này nhằm hiện thực hóa quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, định vị Bình Định như điểm đến không thể thiếu của du lịch duyên hải Nam Trung bộ.

Chỉ trong nửa đầu năm 2023, tỉnh tổ chức hàng loạt sự kiện tiêu biểu như Ngày hội Bình Định lần thứ 7 tại TP Hồ Chí Minh; hợp tác phát triển du lịch Bình Định – TP. Hồ Chí Minh; liên kết quảng bá, xúc tiến du lịch giữa Bình Định và TP. Hà Nội; liên kết xây dựng sản phẩm du lịch về nguồn giữa Bình Định và Kiên Giang…

Các sự kiện chào đón mùa du lịch hè, lễ hội “Quy Nhơn – Thiên đường biển – Rực rỡ sắc màu” tổ chức thành công, lưu lại nhiều thiện cảm trong lòng du khách. Một số sản phẩm mới như lễ hội khinh khí cầu, “Quà tặng du khách”… lần đầu tiên ra mắt, đã thành điểm nhấn.

Đặc biệt, Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix mùa xuân 2024 được kỳ vọng là kênh quảng bá, thu hút khách quốc tế tiềm năng và khả thi, khi đầm Thị Nại trở thành nơi trình diễn lần đầu tiên ở Việt Nam của giải đua quốc tế này. Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện để giải đua nổi tiếng thế giới diễn ra thành công ở Bình Định.

Những năm gần đây, Bình Định đã đi những bước mạnh mẽ nhằm thúc đẩy du lịch phát triển. Là địa phương đi sau các trung tâm khu vực như Đà Nẵng, Hội An – Quảng Nam, Nha Trang – Khánh Hòa, công nghiệp không khói ở Quy Nhơn – Bình Định hấp dẫn du khách bằng lợi thế riêng: thiên nhiên nguyên sơ, mới lạ; con người thân thiện, hiền hòa; lịch sử – văn hóa giàu bản sắc.

Hội nghị liên kết phát triển du lịch Bình Định với các tỉnh phía Nam có sự tham gia của những đại diện đến từ TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Đà Nẵng; các đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế và nội địa; một số doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Các bên đã giới thiệu sản phẩm đặc trưng, thiết lập nội dung hợp tác và công bố kế hoạch kích cầu du lịch mùa thấp điểm năm 2023.
Nguồn: dulich.laodong.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 18-08-2023

Bài viết cùng danh mục

Bình Định quy hoạch vùng đất võ Tây Sơn đến năm 2035 thành đô thị Đến năm 2035 huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định sẽ có ít nhất 9 khu vực phát triển đô thị có tổng diện tích hơn 58.000 ha. Chín khu vực này sẽ được phát triển với những chức năng khác
Bình Định rà soát chuyển mục đích sử dụng đất rừng thực hiện Dự án KDL nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Khánh Tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh về việc rà soát hồ sơ chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện Dự
Tỉnh Bình Định tập trung nhiều nguồn lực để phát triển du lịch Không chỉ là một tổ ấm yên bình, một không gian nghỉ dưỡng thanh lọc thân-tâm-trí, MerryHome còn giàu tiềm năng cho thuê trong bối cảnh Quy Nhơn-Bình Định thiếu hụt nguồn cung lưu trú cao cấp. Thực hiện mục tiêu đưa
Nhận thông tin dự án