Dự án Khu phức hợp du lịch sinh thái Pegasus tăng vốn lên trên 2000 tỷ đồng

19/06/2023

Dự án Khu phức hợp du lịch sinh thái Pegasus tăng vốn lên trên 2000 tỷ đồng

Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Pegasus Bình Định (gọi tắt là Công ty Pegasus) vừa kiến nghị UBND tỉnh Bình Định xem xét giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc phát sinh do điều chỉnh quy hoạch và tiến độ đầu tư liên quan đến Dự án Khu phức hợp du lịch sinh thái Pegasus.

Theo đó, Dự án Khu Phức hợp Du lịch Sinh thái Pegasus tại Bình Định do Công ty Pegasus làm chủ đầu tư đã được Ban Quản lý Khu kinh tế cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu vào ngày 29/6/2015.

Thời gian qua, Công ty Pegasus đã đầu tư một số hạng mục công trình thuộc giai đoạn 1 như khu nhà đa năng, khu lưu trú học sinh, khối ký túc xá, khu hành chính lớp học, nhà vệ sinh, tường rào. Đồng thời, Dự án đã tổ chức hoạt động đào tạo phát triển kỹ năng sống cho các học viên.

Dự án Khu phức hợp du lịch sinh thái Pegasus tăng vốn lên trên 2000 tỷ đồng

Dự án Khu phức hợp du lịch sinh thái Pegasus tăng vốn lên trên 2000 tỷ đồng

Hiện nay, Công ty Pegasus đang triển khai giai đoạn 2 của dự án. Dự kiến, Công ty sẽ triển khai các hạng mục mới nhằm nâng cao hiệu quả của dự án. Trong đó, tổng mức đầu tư dự kiến của dự án sau khi điều chỉnh trên 2.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, ranh giới dự án có sự thay đổi bởi hành lang bảo vệ bờ biển và hành lang bảo vệ tuyến Tỉnh lộ ĐT 639 đã được đầu tư xây dựng mới.

Tại buổi làm việc với Công ty Pegasus, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã đề nghị chủ đầu tư trong tháng 6/2023 phải có kế hoạch cụ thể về quy mô dự án điều chỉnh, nguồn vốn, thời gian đầu tư, hoàn thành dự án trong năm 2024. Bên cạnh đó, Công ty Pegasus cần có phương án kinh doanh cụ thể để dự án đi vào hoạt động có hiệu quả.

Với mong muốn dự án khi đi vào hoạt động sẽ là điểm đến thu hút du khách, học sinh trong nước và nước ngoài, nhất là du khách, học sinh Singapore; UBND tỉnh Bình Định sẽ xem xét hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho dự án khi đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng nhấn mạnh, nếu Công ty Pegasus đảm bảo theo các yêu cầu của tỉnh như trên thì trong tháng 7/2023, tỉnh cam kết sẽ giải quyết toàn bộ kiến nghị của Công ty. Tuy nhiên, nếu Công ty không tổ chức triển khai thực hiện thì UBND tỉnh Bình Định sẽ xem xét thu hồi dự án.

Đại diện Công ty Pegasus đã cam kết thực hiện các hạng mục, phần việc đúng tiến độ, sớm đưa dự án đi vào hoạt động theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Dự án Khu phức hợp du lịch sinh thái Pegasus do Công ty Pegasus làm chủ đầu tư có diện tích 60,86 ha tại thôn Tân Thanh, xã Cát Hải, huyện Phù Cát; tổng số vốn đầu tư 10 triệu USD (tương đương 216,73 tỉ đồng).

Dự án gồm có 2 hợp phần; hợp phần 1 là trường đào tạo kỹ năng sống (đã đưa vào khai thác); hợp phần 2 là Khu du lịch sinh thái tại thôn Tân Thanh, theo tiến độ được phê duyệt sẽ hoàn thành trong năm 2024.

Nguồn: baodautu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn/

Rate this post
Date: 19-06-2023

Bài viết cùng danh mục

Sau hơn hai tuần thông tin về dự án Nhơn Hội New City được đưa ra thị trường, hơn 1.000 booking đã có chủ. Tuy bất động sản Quy Nhơn đang được nhiều nhà đầu tư cả nước quan tâm nhưng thống kê này cũng khiến không ít người giật mình. Đâu là những yếu
Thị xã An Nhơn tìm nhà đầu tư cho KDC – thương mại – dịch vụ 700 tỷ Dự án Khu dân cư – Thương mại – Dịch vụ Đông Bắc Bằng Châu rộng hơn 10 ha tại phường Đập Đá, thị xã An Nhơn có tổng vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng. Ông
Với ứng dụng du lịch thông minh do Sở Du lịch và VNPT Bình Ðịnh (App Du lịch Quy Nhơn – Bình Định) phối hợp xây dựng, vừa được ra mắt, chỉ cần có điện thoại thông minh trên tay, du khách có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin hữu ích về du lịch
Nhận thông tin dự án