Duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu đô thị Long Vân 3 và 4 Quy Nhơn

19/08/2021

Duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu đô thị Long Vân 3 và 4 Quy Nhơn

Hai khu đô thị Long Vân 3 và khu đô thị Long Vân 4 có tổng diện tích khoảng 70 ha và tổng vốn đầu tư hơn 4.700 tỷ đồng thuộc khu đô thị Long Vân, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn.

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị Long Vân 3khu đô thị Long Vân 4, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn.

Duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu đô thị Long Vân 3 và 4 Quy Nhơn

Duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu đô thị Long Vân 3 và 4 Quy Nhơn

Cả hai dự án nói trên đều thuộc KĐT Long Vân, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn – BÌnh Định.

Theo quyết định định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500, dự án khu đô thị (KĐT) Long Vân 3 rộng 38,3 ha có quy mô dân số khoảng 6.500 người.

Diện tích đất cây xanh sử dụng công cộng trong đơn vị ở tối thiểu đạt 2 m2/người và phải có tối thiểu một công viên, vườn hoa với quy mô tối thiểu là 5.000 m2.

Theo đó, KĐT Long Vân 3 sẽ quy hoạch mới một KĐT hiện đại về không gian, kiến trúc, cảnh quan; đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; hình thành các công trình nhà ở với kiến trúc và kỹ thuật theo quy hoạch được duyệt và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, xã hội hiện nay và trong tương lai.

Đối với KĐT Long Vân 4, vị trí, phạm vi ranh giới và quy mô quy hoạch cũng gần tương tự với KĐT Long Vân 3.

Cụ thể, diện tích quy hoạch KĐT Long Vân 4 khoảng 31,2 ha và quy mô dân số khoảng 5.000 người.

Liên quan đến hai KĐT nói trên, tháng 2/2021, UBND tỉnh Bình Định đã có Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho Liên danh CTCP Xây dựng TC Bình Định và Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển kho bãi Nhơn Tân thực hiện dự án KĐT Long Vân 3.

Quy mô đầu tư bao gồm các công trình: Khu nhà ở thấp tầng (liên kế, biệt thự) khoảng 1.000 căn đồng bộ các chỉ tiêu về quy hoạch, kiến trúc; công trình trường học; xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông nội bộ, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh; các công trình dịch vụ xã hội đô thị bảo đảm cung cấp các tiện ích thiết yếu cho cư dân.
KĐT Long Vân 3 có tổng vốn đầu tư khoảng 2.550 tỷ đồng, dự án dự kiến hoàn thành vào quý IV/2028. Thời gian thực hiện dự án là 50 năm.

Cũng trong tháng 2/2021, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương cho liên danh CTCP Phú Tài và Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển kho bãi Nhơn Tân đầu tư dự án KĐT Long Vân 4.

Dự án được triển khai tại phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, với tổng diện tích khoảng 32 ha, tổng vốn đầu tư 2.220 tỷ đồng.

KĐT Long Vân 4 sẽ thực hiện từ quý I/2021 đến quý I/2028, đầu tư xây dựng KĐT hiện đại về không gian, kiến trúc, cảnh quan; đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; hình thành các công trình nhà ở với kiến trúc và kỹ thuật theo quy hoạch được duyệt và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, xã hội hiện nay và trong tương lai.

(Khải An, doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn)

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Rate this post
Date: 19-08-2021

Bài viết cùng danh mục

Triển khai thi công dự án nâng cấp Quốc lộ 19 từ Gia Lai đến Bình Định Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên đã được chính quyền địa phương hai tỉnh Gia Lai và Bình Định bàn giao 114/143km mặt bằng, phần còn lại dự kiến bàn giao trong
Shophouse kinh doanh dự án Richmond Quy Nhơn Ghềnh Ráng Bán shophouse, căn hộ, biệt thự khu đô thị Richmond Quy Nhơn. Giá chỉ từ 25 triệu/m 👉 Ưu đãi dành cho Khách Hàng giữ chỗ đợt đầu tiên, chiết khấu cao và được chọn những căn đẹp nhất dự án. Booking giữ vị trí
Quy Nhơn xứng tầm điểm đến du lịch quốc tế Quy Nhơn hấp dẫn du khách bởi nét thiên nhiên nguyên sơ với biển ngọc trong xanh và những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Một vùng đất thanh bình, giàu giá trị lịch sử cùng những con người thân thiện đã thu hút du
Nhận thông tin dự án