Quy Nhơn lên kế hoạch khởi công nâng cấp vũng quay tàu luồng

17/06/2023

Quy Nhơn lên kế hoạch khởi công nâng cấp vũng quay tàu luồng

Dự án nhằm cải tạo mở rộng luồng với chiều dài tuyến luồng 7km, chiều rộng đạt 140m.

Dự án nâng cấp luồng Quy Nhơn đang tiến hành các thủ tục đánh giá tác động môi trường, đẩy nhanh thủ tục để sớm khởi công trong năm 2023.

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án Hàng hải, Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp luồng Quy Nhơn cho tàu 50.000 DWT nhằm cải tạo luồng, vũng quay tàu luồng hàng hải Quy Nhơn cho tàu trọng tải đến 50.000 DWT, với tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng đang tích cực được triển khai.

Quy Nhơn lên kế hoạch khởi công nâng cấp vũng quay tàu luồng

Quy Nhơn lên kế hoạch khởi công nâng cấp vũng quay tàu luồng

Được biết, Dự án nhằm cải tạo mở rộng luồng với chiều dài tuyến luồng 7km, chiều rộng đạt 140m. Khối lượng nạo vét dự kiến khoảng 3,05 triệu m3, đáp ứng nhu cầu thông qua hàng hóa của khu vực.

Đến nay, việc nâng cấp bến số 1 Cảng Quy Nhơn đã hoàn thiện về hạ tầng kỹ thuật. Hiện doanh nghiệp đang nạo vét khu nước trước bến, dự kiến có thể đưa vào khai thác từ quý 3/2023.

Việc hoàn thiện nâng cấp bến số 1 giúp Cảng Quy Nhơn được mở rộng, nâng tổng chiều dài bến sau khi nâng cấp là 480m, đảm bảo tiếp nhận đồng thời 2 tàu hàng tổng hợp, tàu container 30.000 tấn (DWT) đầy tải, nâng công suất thiết kế hàng hóa thông qua Cảng Quy Nhơn là 15 triệu tấn/năm.

Đồng thời, kết cấu bến cũng được tính toán thiết kế đảm bảo neo cập cho tàu hàng tổng hợp, container đến 50.000 tấn đầy tải.

Năm 2023, Cảng Quy Nhơn đặt mục tiêu sản lượng thông qua là 12,3 triệu tấn. Băn khoăn lớn nhất của ông Nam là cảng đã được mở rộng nâng cấp nhưng luồng hàng hải lại chưa đồng bộ cùng hạ tầng cầu bến, gây khó khăn cho việc khai thác.

Lãnh đạo Cảng Quy Nhơn thông tin hiện tại, luồng hàng hải tại cảng có thể tiếp nhận được tàu có cỡ 63.000 DWT. Tuy nhiên, để tàu có thể an toàn vào cảng phải giảm tải rất lớn so với khối lượng chuyên chở và phải hoạt động trong khung giờ hạn chế để tận dụng thủy triều. Còn thực tế, cảng chỉ tiếp nhận được tàu khoảng 30.000 DWT đầy tải và 50.000 DWT giảm tải.

Nguồn: dautu.kinhtechungkhoan.vn

Fnapage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn/

Rate this post
Date: 17-06-2023

Bài viết cùng danh mục

Tất tần tật những khoản tiền phải nộp khi làm Sổ đỏ trong năm 2023 Khoản 3 Điều 98 Luật Đất đai năm 2013 quy định, người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà
Quy Nhơn tăng sức hút nhờ hệ thống giao thông đồng bộ Nằm ở trung tâm của trục Bắc – Nam, là cửa ngõ ra phía đông của Tây Nguyên, hạ Lào và đông bắc Campuchia, Bình Định đang là tỉnh thành phát triển vượt bậc, thu hút dòng vốn đầu tư lớn trong nhiều
Đến năm 2025 tỉnh Bình Định sẽ có 22 đô thị Đến năm 2025, Bình Định sẽ có 22 đô thị, gồm một đô thị loại I, một đô thị loại III, hai đô thị loại IV và 18 đô thị loại IV. UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương
Nhận thông tin dự án