Thúc đẩy tiến độ các dự án công trình trọng điểm tại tỉnh Bình Định

06/09/2021

Thúc đẩy tiến độ các dự án công trình trọng điểm tại tỉnh Bình Định

UBND tỉnh vừa chỉ đạo các đơn vị phải hoàn thành việc giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của tỉnh chậm nhất đến tháng 3/2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ông Nguyễn Tự Công Hoàng vừa có buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án công trình Giao thông tỉnh, Trung tâm phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường), TP Quy Nhơn và 2 huyện Phù Cát, Tuy Phước về công tác đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tái định cư, để triển khai dự án công trình giao thông đoạn Điện Biên Phủ nối dài đến khu đô thị Diêm Vân và tuyến đường ven biển Cát Tiến – Diêm Vân.

Thúc đẩy tiến độ các dự án công trình trọng điểm tại tỉnh Bình Định

Thúc đẩy tiến độ các dự án công trình trọng điểm tại tỉnh Bình Định

UBND tỉnh Bình Định cho biết, đây là 2 dự án công trình trọng điểm của tỉnh, trong đó tuyến đường ven biển Cát Tiến – Diêm Vân sau khi hoàn thành sẽ giúp đẩy mạnh phát triển và thu hút đầu tư khu vực ven biển gắn với sân bay Phù Cát và kết nối với Khu Kinh tế Nhơn Hội.

Để đảm bảo mục tiêu dự án hoàn thành vào năm 2024, tỉnh đã yêu cầu các đơn vị trên phải tập trung phối hợp thực hiện nhanh công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

Đối với đoạn đường Điện Biên phủ nối dài đến khu đô thị Diêm Vân đã ký hợp đồng thi công nhưng chưa hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, TP Quy Nhơn phải nhanh chóng hoàn thành việc kiểm đếm để có phương án đền bù tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng trước ngày 15/9/2021.

Được biết, dự án này có chiều dài 1,6 km, tổng vốn đầu tư gần 520 tỷ đồng. Ban Quản lý Dự án giao thông tỉnh đã ký hợp đồng 2 gói thầu xây lắp vào ngày 2/8/2021.

Hiện Ban Quản lý đã đền bù giải phóng mặt bằng giao đơn vị thi công hơn 235m, phần còn lại đang tiếp tục thống kê, kiểm đếm áp giá đền bù.

Đối với dự án tuyến đường ven biển Cát Tiến – Diêm Vân, Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý Dự án Giao thông tỉnh phải khẩn trương hoàn thành việc đo đạc, cắm mốc… qua đó có cơ sở giao hai huyện Tuy Phước, Phù Cát tiến hành tổ chức giải phóng mặt bằng và hoàn thành chậm nhất đến tháng 3/2022.

Dự án này có chiều dài hơn 13,6km, với tổng vốn đầu tư gần 2.675 tỷ đồng. Hiện đang được Ban Quản lý Dự án Giao thông tỉnh và các cơ quan chuyên môn thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt.

Fanpage: https://www.facebook.com/duanquynhon.vn

Theo Hà Hải
https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/dau-tu/binh-dinh-day-nhanh-tien-do-cac-du-an-cong-trinh-trong-diem/20210902042601933

Rate this post
Date: 06-09-2021

Bài viết cùng danh mục

Đầu tư Khách sạn và căn hộ du lịch đa chức năng Green Quy Nhơn Ngày 03/12/2022, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng cầu đường Sài Gòn – Phú Yên đầu tư dự án
Du lịch nội địa: Đã qua thời níu chân khách Việt bằng giá rẻ? Các chuyên gia cho rằng khi nói đến kích cầu du lịch chúng ta thường đặt yếu tố giá rẻ lên hàng đầu, nhưng giờ đây yếu tố này không còn hấp dẫn mà là cộng thêm các giá trị cho
Du lịch Bình Định hứa hẹn một mùa bùng nổ trong năm 2022 Mặc dù chưa đến mùa du lịch cao điểm nhưng hiện nhiều khách sạn ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bắt đầu “cháy” phòng, nhất là vào những ngày cuối tuần. Đây cũng là tín hiệu cho một mùa du lịch
Nhận thông tin dự án